Park Hyatt Saigon quy tụ các đầu bếp đỉnh cao với bữa tối 6 Hands Dinner

Ý tưởng 6 Hands Dinner – "nhà hàng 6 tay" của bếp trưởng Park Hyatt Saigon Heath Gordon mang ý nghĩa kết nối cộng đồng ẩm thực tại Sài Gòn.

Từ trái sang: Adrian Chong Yen, Peter Cường Franklin, Heath Gordon tại bữa tối 6 Hands Dinner.

Trong suốt một năm khó khăn cho ngành ẩm thực và nhà hàng Việt Nam, khách sạn Park Hyatt tọa lạc ngay trung tâm Sài Gòn vẫn trụ vững và tỏa sáng.

Trong khi hầu hết các khách sạn 5 sao thuộc các thành phố lớn nhất Việt Nam đã phải thu gọn mô hình kinh doanh vì lý do kinh tế, Park Hyatt Saigon lại đầu tư vào cải tiến chất lượng thức ăn và các món uống.

Đằng sau bí quyết thành công của Park Hyatt Saigon

Từ trái sang: Jarryd Kinsella, Brad Segal, Peter Cường Franklin. Và cuối cùng là anh Chris Thompson, Editor-at-large của Harper’s Bazaar Việt Nam.

Đội ngũ trong mơ là gồm hai nhân vật kỳ cựu đến từ nước Úc: Bếp trưởng Heath Gordon và Giám đốc Ẩm thực, Jarryd Kinsella. Cặp đôi nhiệt huyết này đã chiêu mộ thêm nhiều đầu bếp khác từ châu Âu, cả quản lý nhà hàng và chuyên gia rượu vang đến từ các nước Ý, Pháp, Đức.

Mục đích của họ không gì khác ngoài tạo nên các món ăn và dịch vụ vượt trội, vốn đã quá quen thuộc tại các thành phố lớn như Milan, Paris hay Munich. Thật phấn khích khi được chứng kiến cách họ bồi dưỡng và phát triển tài năng địa phương Việt Nam, nhằm đảm bảo rằng trải nghiệm tại Park Hyatt có thể cộng gộp được thêm cả phần dịch vụ chu đáo và ấm cúng như tôi đã trải nghiệm.

Điểm hẹn của dân sành ăn Sài thành

Không gian ấm cúng thu hút thực khách

Park Hyatt hội tụ những nhà hàng được giới mê thời trang và ẩm thực yêu thích bậc nhất ở Sài Gòn.

Nhà hàng Park Lounge từ trước đến này luôn là nơi “đến là thấy ngay” ở Sài Gòn. Nhà hàng là điểm hẹn cho người thành thị sang, sành; là quê hương của những bữa trà muộn thi vị, hảo hạng nhất trong thành phố.

Nhà hàng Opera phục vụ các món ăn gốc Ý thơm ngon, trong khi nhà hàng Square One mang đến cho thực khách trải nghiệm bữa tối tinh tế. Cũng chính tại đây, chúng tôi đã tận hưởng một buổi tối khó quên vào chiều 25 tháng 8.

Dự án 6 Hands Dinner vì cộng đồng ẩm thực Sài Gòn

Bàn tiệc của bữa tối thú vị tại Park Hyatt Saigon

Ý tưởng “nhà hàng 6 tay” của bếp trưởng Heath Gordon mang ý nghĩa kết nối cộng đồng ẩm thực tại Sài Gòn.

Heath đã tập hợp những đầu bếp giỏi nhất đến từ các nhà hàng độc lập trong thành phố với mong muốn mang đến cho thực khách một trải nghiệm thực sự khác biệt và độc đáo. Anh và khách sạn Park Hyatt còn mang trên mình nhiệm vụ nâng tầm nền ẩm thực sôi động của Sài Gòn nói chung.

Đây là lần thứ hai tôi dự một bữa tiệc kiểu này với hai trong số những đầu bếp nổi tiếng nhất của Sài Gòn: Đầu bếp của năm do Harper’s Bazaar bình chọn – Peter Cường Franklin, kiêm ông chủ nhà hàng Anan hương vị Việt; và Adrian Chong Yen, chủ nhà hàng Sol Kitchen & Bar. Adrian cũng là một trong những đầu bếp trẻ nhất và tài năng nhất đang nổi lên trên thị trường ẩm thực nhà hàng với concept Nam Mỹ.

Đầu bếp Peter Cường Franklin chăm chút từng món ăn cho thực khách.

>>> Xem thêm: PETER CƯỜNG FRANKLIN GIÀNH GIẢI BẾP TRƯỞNG CỦA NĂM TẠI STAR AWARDS 2019

Tôi cũng đã rất vinh dự khi đi cùng những thực khách sở hữu đa dạng nghề nghiệp và đầy tính quốc tế. Họ đến từ nhiều nước như Anh, Việt Nam, Đức, Trung Quốc và Mỹ. Đại diện cho họ có thể kể đến như cô Linh Trần, bà chủ hãng thời trang SansBourne; cô Phoebe Trần, Youtuber và MC truyền hình nổi tiếng; hay anh Brad Segal, blogger và chủ nhà hàng người Mỹ.

Mỗi đầu bếp chịu trách nhiệm phục vụ hai món ăn “tủ”. Heath Gordon được truyền cảm hứng từ nguồn hải sản phong phú tuyệt diệu của Việt Nam. Cho bữa tối 6 Hands Dinner, anh phục vụ chúng tôi món bụng cá ngừ vàng rất đẹp. Sau đó là một phần tôm hùm luộc ngon miệng.

Đĩa hải sản ngon mắt của bếp trưởng Heath Gordon

Sứ mệnh của Peter Cường Franklin là nâng tầm ẩm thực Việt Nam. Anh đã biến tấu món tôm sông bằng cách sử dụng sốt phở. Rồi cách mạng hoá món Bún bò Huế bằng cách sử dụng gan ngỗng, sườn bò và sả.

Món tôm sông hảo hạng từ đầu bếp Peter Cường Franklin.

Adrian Chong Yen tiếp tục câu chuyện về tính vô trọng lực bằng cách sử dụng một vài con bào ngư để hóa phép lên món cá tuyết. Và trang trí món thịt sườn non heo Iberico ngon lành với trứng cá muối.

Sườn heo và trứng cá muối của Adrian Chong Yen.

>>> Xem thêm: NGƯỜI VIỆT ĐÃ SẢN XUẤT THÀNH CÔNG TRỨNG CÁ CAVIAR TẠI ĐÀ LẠT

Để bữa tối 6 Hands Dinner thêm hoàn hảo, chuyên gia rượu vang Louis Muller đảm bảo rằng các loại rượu vang kết hợp mượt mà với tất cả các món ăn.

Xuyên suốt bữa tối, tôi cảm thấy rất “chua xót”. Vì loại rượu mà chúng tôi thích nhất trong buổi tối hôm đó lại là chai Chateau Musar năm 2009 đến từ Lebanon, chứ không phải chai Lafite yêu quý bình thường của mình.

“Kết thúc có hậu” của buổi tối 6 Hands Dinner được lấy cảm hứng từ đầu bếp bánh ngọt Frederic Guinot. Ông đã tạo ra món “bánh tardis màu nhung” gồm thanh long, mận phết kem chantilly, kẹo nhân hạt và dâu tây hữu cơ. Hương vị ngon miệng như chính vẻ ngoài tuyệt đẹp của nó.

Cận cảnh chai vang đỏ Chateau Musar

Chất lượng đi đôi với dịch vụ

Để làm nên một nhà hàng thành công cần những gì? Tất nhiên là chất lượng của đồ ăn và thức uống. Yếu tố trang hoàng với đồ trang trí và phụ kiện đắt tiền góp phần làm tăng sự thi vị của trải nghiệm. Vị trí đắc địa cũng quan trọng không kém.

Tuy nhiên, thành phần kỳ diệu luôn là con người. Đó là bản chất của khách hàng và thái độ phục vụ từ quản lý nhà hàng và cách họ kết hợp cùng nhau, vượt qua khái niệm dịch vụ để đến gần hơn với định nghĩa của “lòng hiếu khách”.

Mà, lòng hiếu khách về cơ bản có thể được mô tả đơn giản là cơ hội cho nhà hàng thể hiện tình cảm và sự quan tâm dành cho thực khách. Thật ấm lòng khi chứng kiến cách các đầu bếp “vượt qua ranh giới”, mạo hiểm ra khỏi vùng quen thuộc để phục vụ món ăn ngay trên bàn, cười nói, đùa giỡn và hoà nhập cùng thực khách. Những kỷ niệm như thế sẽ còn vương vấn một cách sống động nhất trong tôi sau buổi tối tuyệt vời này.

Chuyên gia rượu vang Louis Muller giới thiệu loại rượu Chateau Musar hảo hạng với thực khách.

>>> Xem thêm: MÙA DỊCH, PARK HYATT SAIGON ĐƯA ĐẦU BẾP 5 SAO ĐẾN PHỤC VỤ TẬN NHÀ BẠN

Bài: Chris Thompson. Chuyển ngữ: Trinh Huynh
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm