Paris thơ mộng bên dòng sông Seine

Bằng show diễn Haute Couture Thu Đông 2018/19, nhà mốt Chanel ca ngợi vị trí tối thượng của kinh độ Paris trong lĩnh vực thời trang và nghệ thuật

Nói đến haute couture là nói đến Paris. Kinh đô ánh sáng của nước Pháp chính là nơi sinh ra thời trang xa xỉ. Haute Couture Thu Đông 2018/19 là show diễn danh giá của Chanel. Đó là cách nhà mốt tri ân cái nôi của nghệ thuật thời trang đỉnh cao.

Ngay trước mái vòm đồ sộ của Institut de France, nơi tọa lạc Académie Française (Viện Hàn lâm Pháp), là ba sạp báo bằng gỗ sơn màu xanh. Đó là hình ảnh đặc trưng ở Paris. Cách tái hiện dải tường đá và vỉa hè màu xám lạnh bên dòng sông Seine thơ mộng mang đến vẻ hiền hòa, lãng mạn cho show diễn.

Mùa thu ở Paris mang bảng màu trầm gồm xám nhạt của mái vòm; xám sẫm của nhựa đường; đen và xanh sẫm của màu trời, hay vàng đồng và bạc của ánh trăng lấp lánh trên mặt sông. Bên cạnh tông trầm là màu hồng nhạt, trắng, beige và xanh hạnh nhân.

Chất liệu chủ đạo của bộ sưu tập lần này là tweed, nhung, ren, crêpe, taffeta và chiffon. Những chất liệu này tôn dáng của những bộ vest kinh điển nhưng được biến tấu táo bạo. Váy ngang gối hay dài tới mắt cá xẻ tà khéo léo khoe một phần đôi chân của người mẫu. Điểm nhấn của bộ sưu tập là chi tiết khóa kéo bằng pha lê ở tay áo và chân váy. Lớp lót satin mềm mại và chiếc mini skirt đồng màu he hé duyên dáng bên trong.

Chi tiết khóa kéo bằng pha lê ở tay áo là điểm nhấn của bộ sưu tập

Chi tiết khóa kéo bằng pha lê ở tay áo là điểm nhấn của bộ sưu tập

haute-couture-model_result

Nửa sau show diễn giới thiệu những thiết kế cầu kỳ đính kết sequin đầy màu sắc, tựa sự huyền ảo, kỳ bí của những đêm mùa thu thanh vắng, yên bình bên dòng sông Seine. Những tà váy dài thướt tha, mềm mại bằng chiffon cuốn theo bước chân của người mẫu. Họ uyển chuyển, lả lướt, là cách Chanel âm thầm ca tụng những bước đi đầy duyên dáng của thiếu nữ Paris.

Tham gia show diễn Chanel Haute Couture Thu Đông 2018/19, khán giả cảm nhận hơn bao giờ hết tình cảm và tấm lòng của nhà mốt với Paris xinh đẹp.

Những thiết kế thuộc bộ sưu tập Chanel Haute Couture Thu Đông 2018/19

Những thiết kế thuộc bộ sưu tập Chanel Haute Couture Thu Đông 2018/19

Giám đốc Sáng tạo Karl Lagerfeld mang khung cảnh bên bờ sông Seine (Paris) vào show diễn

Giám đốc Sáng tạo Karl Lagerfeld mang khung cảnh bên bờ sông Seine (Paris) vào show diễn

 

Bài: NGỌC HÂN

Ảnh: CHANEL

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam số tháng 8/2018

Xem thêm