Paris sẽ trở thành kinh đô thời trang bền vững đầu tiên tại Âu Châu

Đến năm 2024, Paris sẽ trở thành kinh đô đầu tiên hướng đến xu thế thời trang bền vững

Xu thế thời trang bền vững đang ngày càng thịnh hành trên thế giới. Vừa qua, tại học viện Institut Français de la Mode, Paris đã có cuộc nhóm họp với sự tham dự của 2 phó thị trưởng thành phố Paris: Frédéric Hocquard và Antoinette Guhl; cùng nguyên ký giả Isabelle Lefort. Cuộc nhóm họp đã bàn luận về việc giới thiệu về dự án “Paris Good Fashion”; với mục tiêu và chiến lược hướng đến các giá trị bền vững của thời trang trong tương lai.

Trong vòng 5 năm tới, dự án dự kiến sẽ được triển khai cùng lúc với Thế vận hội Olympic Paris 2024. Bà Isablle Lefort cho biết: “”Paris Good Fashion” là một cộng đồng mở quy tụ các nhà thiết kế; chuyên gia; thương hiệu; doanh nhân và những người có tầm ảnh hưởng quan trọng về thời trang tại Paris. Chúng tôi sẽ hoạch định lộ trình truyền thông và hướng phát triển cụ thể để giới thiệu đến thế giới một kinh đô thời trang bền vững Paris vào năm 2024“.

Dự án này cũng nhận được hưởng ứng từ đông đảo các cơ quan đứng đầu trong lãnh vực thời trang và chính trị. Đặc biệt trong đó có sự ủng hộ của các cơ quan hành chính, tạp chí kinh tế IFM, Hiệp hội thời trang Fédération de la Haute Couture et de la Mode; quỹ Ellen McArthur; vườn ươm thời trangLes Ateliers de Paris cùng 2 tập đoàn LVMH Moët Hennessy Louis Vuitton và Galeries Lafayette.

thoi-trang-ben-vung-01

Paris sẽ trở thành kinh đô thời trang bền vững đầu tiên tại Âu Châu

Dự án “Paris Good Fashion” sẽ tập trung vào ba mũi nhọn: Kiến tạo nền kinh tế tuần hoàn; phát triển các dự án sản xuất nguyên liệu và minh bạch nguồn gốc; tham gia vào hoạt động sản xuất thời trang. Lộ trình phát triển trong năm 2019 sẽ được triển khai vào tháng 6 năm nay. Trong đó, giới chuyên gia có thể tham dự các cuộc họp báo, các hội thảo. Dự án cũng sẽ trao tặng giải thưởng đến những nhà thiết kế có sáng kiến mới lạ; sử dụng nguyên vật liệu tái chế, thân thiện với môi trường.

>> Xem thêm: Bộ sưu tập Dior Xuân Hè 2019: Trường đua Paris 

Bà Isabelle Lefort cũng bộc bạch thêm: “Thế giới ngày nay đang đối mặt với những vấn đề nghiêm trọng liên quan đến môi trường và sinh thái. Chúng tôi muốn gây tác động đến giới trẻ; những người có thể tạo nên sự thay đổi rõ rệt trong nền công nghiệp thời trang. Dự án này không ngoài mục đích tạo nhịp cầu kết nối giữa hai thế giới. Chúng tôi cũng mong đợi các ý tưởng thời trang mới có thể đẩy lùi nạn ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu”.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm