Oscar de la Renta Resort 2021: Bảo tồn tinh hoa thương hiệu

Cùng ngắm nhìn những thiết kế thanh lịch, tinh tế từ Oscar de la Renta mùa Resort 2021.

Oscar de la Renta Resort 2021

“Tinh hoa”: đó là tinh thần sáng tạo mà bộ đôi giám đốc sáng tạo Laura Kim và Fernando Garcia đã đem lại cho BST Oscar de la Renta Resort 2021.

Chiến lược kinh doanh dè dặt

Đại dịch Covid-19 vẫn hoành hành. Sự tự do dịch chuyển vẫn bị hạn chế. Đi kèm theo đó là tâm lý ngại chi tiêu, nhất là cho những thứ phục sức xa xỉ. Hiểu được điều đó, Garcia giải thích: “Bất cứ điều gì chúng tôi làm, nó phải có ý nghĩa đối với doanh nghiệp của chúng tôi.”

Và thế là Oscar de le Renta đã tạm rút khỏi New York Fashion Week. Nhà mốt quyết định sẽ tổ chức một buổi trình diễn nhỏ vào cuối mùa. Cắt giảm chi tiêu là một chiếc lược đúng đắn. Tuy nhiên, e dè trong kinh doanh không đồng nghĩa với việc lơ là trong sáng tạo.

Thay đổi kinh doanh, nhưng vẫn tôn vinh những giá trị tinh hoa cổ điển

Bên cạnh những thay đổi trong tư duy kinh doanh, Oscar de la Renta cũng đã điều hướng sáng tạo một cách tinh tế.

Các bữa tiệc giải trí tại nhà đang dần thay thế cho các buổi dạ tiệc và sự kiện hoành tráng. Bởi vậy, bộ sưu tập Oscar de la Renta Resort 2021 lần này ít đi những thiết kế đầm cocktail hay dạ tiệc hay mang nét hoa mỹ truyền thống của nhà mốt. Ngược lại, những chiếc đầm thoải mái cho buổi tiệc tại gia lên ngôi. Váy thụng caftan bằng lụa màu đỏ rực rỡ hay in hoạ tiết sọc bắt mắt. Áo khoác cổ tròn và chân váy bút chì kẻ tartan cổ điển.

Oscar de la Renta Resort 2021 Oscar de la Renta Resort 2021 Oscar de la Renta Resort 2021

Với kỹ thuật may đo thượng thừa, Oscar de la Renta vẫn đảm bảo được sự quyến rũ trong những thiết kế có form dáng đơn giản. Những đường cut-out, và drapping tinh tế. Không thể thiếu hoa trang trí 3D bằng vải hay vẽ bằng tay, đan xen các dây ruy-băng lụa to bản.

BST Oscar de la Renta mùa Resort 2021 cũng thêm nữ tính nhờ những đường diềm vải, những dây tua-rua màu sắc. Tất cả được đan cài khéo léo, thể hiện được tinh thần duy mỹ đầy nội lực.

Không phải dấu chấm hết cho couture

Đâu đó, nhà mốt điểm xuyết với vài thiết kế tinh xảo mang tinh thần couture xa xỉ. Như chiếc đầm quây lụa màu trắng in hoa với chân váy được xếp cầu kỳ.

Chiếc váy đen ngang vai với tà váy cuộn thành hoa e ấp bên đường eo thon thả.

Ấn tượng nhất là chiếc đầm đen dài quý phái với cánh hoa bung nở nhấn sau lưng.

Bộ sưu tập mùa Resort 2021 chứa đầy những yếu tố mang tinh thần lãng mạn, thanh lịch mà vẫn cấp tiến của Oscar de la Renta.

>>> Xem thêm: 25 KHOẢNH KHẮC SAO TỎA SÁNG TRONG CÁC THIẾT KẾ CỦA OSCAR DE LA RENTA

Ảnh: Oscar de la Renta
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm