Onitsuka Tiger Xuân Hè 2023: Tinh thần may đo nước Ý gặp gỡ thời trang thể thao

Onitsuka Tiger Xuân Hè 2023 được trình làng tại tuần lễ thời trang Milan

Previous Next

Tuy Onitsuka Tiger đã từ nhiều mùa thời trang giới thiệu bộ sưu tập mới nhất ở Tuần lễ thời trang Milan, hãng chưa bao giờ quên đi gốc gác của mình: Nhật Bản. Cho bộ sưu tập Onitsuka Tiger Xuân Hè 2023, dưới bàn tay của giám đốc sáng tạo Andrea Pompilio, hai nền văn hóa Nhật và Ý hòa quyện để làm nên những thiết kế vừa trendy lại vừa khó lỗi mốt, vừa có tính ứng dụng cao và cũng có tính nghệ thuật cao.

Onitsuka Tiger Xuân Hè 2023 mang đến phục trang thể thao duyên dáng như thời trang may đo Ý

Có thể nói Nhật Bản hội tụ những thái cực đối lập. Tại nơi đây, phong cách đường phố Harajuku loè loẹt và đầy tính phô trương có thể hiện hữu song song với lối sống tối giản đã hiện hữu từ hàng trăm năm. Quốc gia này có thể tiếp nhận sự đổ bộ của văn hóa đại chúng phương Tây nhưng cũng không làm mất đi những nét đẹp văn hóa địa phương. Do đó, không ngạc nhiên khi Onitsuka Tiger Xuân Hè 2023 có thể dễ dàng hòa quyện những thái cực dường như trái ngược nhau trong cùng một bộ sưu tập.

Ảnh: ImaxTree

Về mặt phom dáng, gần như không thể nhận ra đây là thiết kế từ một thương hiệu thời trang thể thao. Những thiết kế bắt nguồn từ đồng phục thể thao đã được Andrea Pompilio nâng cấp với vẻ duyên dáng, lịch thiệp của thời trang may đo nước Ý. Quần track ống rộng trông cứ như quần tây mịn màng, nhất là khi được mặc cùng áo bằng lụa georgette. Áo polo và hoodie trông preppy khi layer cùng áo sơ-mi.

Quần parachute ống rộng khi rút dây có phom dáng gợi nhắc đến hakama. Ảnh: ImaxTree

Bộ sưu tập cũng không thiếu tính trendy. Chi tiết rút dây nhún bèo trên nền vải nylon gợi nhắc đến mốt quần parachute đang hot, lại tạo nên phom dáng như quần hakama ống rộng (một loại quần truyền thống mặc kèm kimono trong quốc phục Nhật). Phom dáng oversize vẫn đang là mốt. Và áo gilet dạng phao xiết đai phong cách tiện ích (utility) mang tính chất thời trang đường phố (streetwear) vào một bộ cánh ấm áp ngày đầu xuân.

Những nét văn hóa Nhật Bản hòa lẫn với xu hướng Tây phương

Áo khoác tựa kimono, mặt sau in logo Onitsuka Tiger. Ảnh: ImaxTree

Thoạt nhìn, bộ sưu tập trông hiện đại và Tây hóa. Nhưng nhìn kỹ bạn sẽ thấy văn hóa Nhật Bản được cài cắm tinh tế qua những chi tiết nhỏ. Cách phối áo tay lửng xiết eo cùng quần ống rộng gợi nhắc về lối ăn mặc thời xưa của các samurai. Những chiếc áo choàng dạng cape có cổ viền như kimono.

Màu sắc cũng gợi cảm hứng về mùa xuân nước Nhật. Xen kẽ với hai sắc trắng và đen căn bản là màu vàng óng và xanh mơn mởn. Màu vàng là sắc màu truyền thống của Onitsuka Tiger. Còn sắc xanh lấy cảm hứng từ màu lá tía tô xanh (shiso), một món ăn quen thuộc ở châu Á nhưng khá lạ lẫm nơi trời Tây.

Bộ quần áo track mang sắc xanh tía tô. Ảnh: ImaxTree

MỚI NHẤT VỀ ONITSUKA TIGER:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm