Onitsuka Tiger x Doi Tung chế tác giày với chất liệu tái chế từ chai nhựa

Bộ sưu tập là sự giao thoa giữa thời trang và thể thao, yếu tố di sản cùng với sự đổi mới

Doi Tung là một dự án xã hội của Quỹ Mae Fah Luang dưới sự bảo trợ của Hoàng gia Thái Lan. Thương hiệu Nhật Bản Onitsuka Tiger vừa hợp tác với Doi Tung để làm nên những đôi giày hướng đến sự phát triển bền vững, thân thiện với thiên nhiên và gìn giữ nét văn hóa của cộng đồng dân tộc thiểu số.

Onitsuka Tiger đã chọn ba đôi giày tiêu biểu của hãng – MEXICO 66™, MEXICO 66™ PARATY,  và SERRANO™ – cho dự án cùng Doi Tung. Các mẫu giày này được kết hợp với những loại vải dệt tại địa phương Thái Lan. Họa tiết thổ cẩm mang tính chất truyền thống của người dân Thái Lan; sử dụng sọc đỏ và xanh đặc trưng của Onitsuka Tiger. Nhưng chất liệu lại dệt bằng sợi tái chế từ chai nhựa PET.

Từ khâu kéo sợi cho đến khi hình thành hoa văn, loại vải dệt thủ công cần khoảng một tuần để sản xuất. So với loại vải dệt máy, các chất liệu được dùng cho sản phẩm lần này sẽ mềm hơn.

MEXICO 66™

MEXICO 66™ được bán với giá 2,699,000 VNĐ

Mẫu giày có phần thân trên là loại vải dệt độc quyền của Thái Lan. Vải này dệt ở Doi Tung và sử dụng 100% sợi PET tái chế từ chai nhựa. Các mẫu vải độc quyền của dự án Onitsuka x Doi Tung có màu đen kết hợp cùng với logo Onitsuka Tiger được thêu ở một bên và hoạ tiết con hổ ở bên còn lại. Hoạ tiết hình hổ độc đáo tạo cảm giác nhẹ nhàng nhưng sang trọng. Màu đỏ và màu vàng ở phần đế là điểm nhấn cho màu sắc chủ đạo của Onitsuka Tiger x Doi Tung.

MEXICO 66™ PARATY

Giá bán: 2,399,000 VNĐ

Các sản phẩm là sự kết hợp kỹ thuật truyền thống của người thợ thủ công Thái Lan cùng với các mẫu giày đặc trưng của thương hiệu Nhật. Tất cả tạo nên những nét độc đáo của cả Thái Lan và Onitsuka Tiger.

SERRANO™

Giá bán: 2,399,000 VNĐ

Dự án cũng tạo ra nhiều đóng góp cho xã hội và việc làm cho người dân ở Doi Tung. Những đôi giày này cùng với câu chuyện của nó đã định nghĩa lại độ “cool” trong ngành thời trang hiện nay.

Mục tiêu chiến dịch là tạo nên một sản phẩm với thiết kế hiện đại, chắc chắn và thoải mái, nhưng đậm văn hóa địa phương. Tất cả các mẫu giày đều tạo ra từ quy trình sản xuất với ý thức bảo vệ môi trường; sử dụng các nguyên vật liệu bền vững.

ĐỊA CHỈ MUA SẮM

Bộ ba MEXICO 66™; MEXICO 66™ PARATY; SERRANO™ sẽ được ra mắt vào ngày 24/05.

Cửa hàng: Onitsuka Tiger Việt Nam, L2-26-29, TTTM Saigon Centre

Fanpage: Onitsuka Tiger Việt Nam

Instagram: @OnitsukaTigerVN

Về Doi Tung, dự án xã hội từ hoàng gia Thái Lan

Doi Tung mang sứ mệnh phát triển đời sống kinh tế, đồng thời với việc bảo tồn văn hóa và thiên nhiên của Thái Lan.

Các sản phẩm của Doi Tung được làm thủ công bởi những người dân tộc thiểu số. Tất cả được sản xuất trong một quy trình thân thiện với môi trường. Chúng không chỉ là những sản phẩm đơn giản. Đó còn là những bằng chứng sống động về sự phát triển bền vững.

Tham khảo thêm thông tin về dự án Doi Tung tại website: www.doitung.com

>>> Xem thêm: 3 MẪU DÉP SANDAL ONITSUKA TIGER CHO NGƯỜI MÊ PHONG CÁCH STREETWEAR

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam 

Xem thêm