Onitsuka Tiger Thu Đông 2023 bứt phá khỏi rào cản thời trang thể thao

Onitsuka Tiger một lần nữa chọn Milan để giới thiệu bộ sưu tập thu đông 2023 dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của nhà thiết kế người Ý Andrea Pompilio.

Previous Next

Trong khi các thương hiệu thể thao khác đang yên vị trong vùng an toàn thì Onitsuka Tiger vẫn miệt mài chinh phục những thử thách mới. Dưới sự chỉ đạo nghệ thuật của giám đốc sáng tạo Andrea Pompilio, thương hiệu nước Nhật thách thức đường băng tại tuần lễ thời trang Milan. Không chỉ mang đến đồ thể thao, các bộ sưu tập mà Andrea Pompilio mang đến cho Onitsuka Tiger tại đây chính là khối liên minh giữa thời trang, thể thao, di sản văn hóa và sự đổi mới – mà đổi mới là từ khóa lớn của mùa Thu Đông 2023.

Nhìn nhận thời trang thể thao một cách bao quát

Ảnh: ImaxTree

Nhìn bộ sưu tập Onitsuka Tiger Thu Đông 2023, bạn sẽ thấy cơ man menswear, áo khoác len… những trang phục vốn dĩ không nằm trong định nghĩa thời trang thể thao. Andrea Pompilio đã mất nhiều mùa để từ từ giới thiệu tủ đồ hiện đại đến thương hiệu nước Nhật. Ông muốn mang đến những sản phẩm cần thiết cho cuộc sống bận rộn ngày nay, phù hợp với nhu cầu di chuyển hàng ngày, mà thời trang thể thao đóng góp một phần.

Ở mảng giày dép của mùa Thu Đông 2023, Onitsuka Tiger cũng giới thiệu các mẫu giày bốt cao đến đầu gối phù hợp với thời tiết lạnh. Bộ sưu tập lần này như đánh dấu việc thương hiệu không còn bị bó hẹp trong những đôi giày thể thao đã giúp khai sinh và định hình thương hiệu.

Ảnh: ImaxTree

Khi suy nghĩ lại, Onitsuka Tiger chưa bao giờ tự nhận là một thương hiệu chỉ thiết kế giày thể thao. Nhà sáng lập Kihachiro Onitsuka là một người linh hoạt, ra mắt những sản phẩm phù hợp với nhu cầu thời đại. Từ giày thể thao, qua đến giày chạy bộ, người tiêu dùng cần gì thì ông sẽ sáng chế sản phẩm đó. Tinh thần của nhà sáng lập tiếp tục được giám đốc sáng tạo Andrea Pompilio thể hiện mạch lạc qua từng mùa thời trang trên các đường băng.

Onitsuka Tiger Thu Đông 2023 truyền tải ADN thương hiệu một cách tối giản

Chi tiết móng vuốt hổ được ấn định dưới những đôi giày. Ảnh: ImaxTree

Từ khi đến với Onitsuka Tiger, giám đốc sáng tạo Andrea Pompilio đã luôn tìm thấy cảm hứng ở di sản thương hiệu cũng như văn hóa Nhật Bản. Nếu ở mùa Xuân Hè 2023, màu sắc chói chang gợi nhắc đến mùa xuân và cũng có phần dữ dội với họa tiết hổ vằn truyền thống, thì sang đến mùa Thu Đông 2023 phong cách lại thay đổi 180º. Sự tinh giản được đẩy lên cực độ khiến người khác lầm tưởng rằng thương hiệu đang thay đổi lộ trình!

Ảnh: ImaxTree

Thực chất, những bản sắc thương hiệu vẫn luôn ở đấy. Ví dụ, họa tiết hổ vằn thay vì được in trực tiếp lên trang phục thì hóa thành những gờ nổi trên đôi giày DENTIGRE màu trung tính, thanh lịch và tối giản.

Phong cách layering cầu kỳ phản ánh cách mặc kimono

Trang phục layer chồng layer. Ảnh: ImaxTree

Trên đường băng Onitsuka Tiger Thu Đông 2023, trang phục thể thao dường như nhường chỗ cho trang phục mặc hàng ngày. Onitsuka Tiger chỉ làm cho các thiết kế cầu kỳ hơn bằng cách chơi đùa với “thủ thuật” layering, một thủ thuật tham chiếu cách mặc nhiều lớp của kimono.

Một set đồ kimono được mặc theo nghi thức truyền thống nghiêm ngặt, quy định rõ ràng cách xếp chồng lên nhau từ bộ đồ lót rất nhẹ cho đến lớp kimono ngoài cùng, rồi đóng bản bằng thắt lưng Obi rộng. Việc layer trang phục tất nhiên là phù hợp với tiết trời lạnh, nhưng đến với sàn diễn Onitsuka Tiger lại được làm quá lên như để phản ánh cách mặc kimono kể trên. Ví dụ như cách nhiều lớp áo khoác được mặc chồng lên nhau tạo vạt ngắn dài thú vị.

Quần legging kết nối với phong cách thời trang thể thao. Ảnh: Imaxtree

Bên cạnh đó, tính chất unisex vẫn được giám đốc sáng tạo Andrea Pompilio áp dụng cho mùa này. Onitsuka Tiger chưa bao giờ phân biệt giữa trang phục cho nam và nữ. Các trang phục hãng tuyển chọn như áo bomber jacket hay áo phao thì đều đã trở thành “bức tường thành” của thời trang dạo phố đã ăn sâu bám rễ trong tủ đồ mùa đông. Bản chất thể thao được dẫn dắt xuyên suốt với những chiếc quần bó sát gần giống như legging dành cho cả nam lẫn nữ.

ĐỌC THÊM:

Xem thêm