Dấu ấn mặt trăng của OMEGA Speedmaster Moonphase

Với tiêu chuẩn Master Chronometer được Viện đo lường Liên bang Thụy Sỹ (METAS) đưa ra vào cuối năm 2015, Speedmaster chào đón một khoảnh khắc tiên phong mới

20170712 omega speedmaster moonphase 05

Điều đầu tiên đáng chú ý nhất về về Omega Speedmaster Moonphase này là hình ảnh mặt trăng. Nó chưa bao giờ trông thật đến thế. Hình ảnh với độ phân giải cao, tương phản mạnh mẽ giữa màu đen trắng, chi tiết như bức ảnh NASA. Trên thực tế nếu nhìn gần hơn bạn có thể thấy dấu chân của phi hành gia.

Chiếc đồng hồ đầu tiên lên đến mặt trăng

Speedmaster vốn không lạ gì với mặt trăng. Vì đó là chiếc đồng hồ đầu tiên được đeo trên mặt trăng. Và với tiêu chuẩn Master Chronometer, chiếc đồng hồ này sẽ chào đón một khoảnh khắc tiên phong mới. Đó là tiêu chuẩn kiểm nghiệm mới của OMEGA. Tiêu chuẩn này được Viện đo lường Liên bang Thụy Sỹ (METAS) đưa ra vào cuối năm 2015.

20170712 omega speedmaster moonphase 04

Đúng như tên gọi, chiếc đồng hồ thể hiện các tuần mặt trăng. Trái ngược với niềm tin phổ biến, một tháng âm lịch không phải là 30 ngày, mà phải hơn 29,5 ngày. Một khoảng thời gian rất khó để chuyển bánh răng nhưng OMEGA Speedmaster Moonphase vẫn hoàn thành nhiệm vụ. Cơ chế chính xác cao của nó chỉ cần điều chỉnh sau 10 năm, và tất cả phải mất một vài lượt chỉnh nút.

Không chỉ là sự chuyển động của mặt trăng

Đồng hồOmega Speedmaster Moonphase được cân bằng với hai mặt số phụ hai bên, tạo nên một cái nhìn cân đối đẹp mắt.

20170712 omega speedmaster moonphase 02

Speedmaster Moonphase có nhiều tính năng nổi bật khác. Bao gồm một màn hình màu xanh tuyệt đẹp, niềng gốm và vỏ bằng thép. Liquidmetal được sử dụng trên thang đo tốc độ tachymeter; những vòng tròn rhodium viền quanh mặt số phụ.

20170712 omega speedmaster moonphase 01

Mặc dù là bộ kim cổ điển, nhưng bên trong là một bước tiến khổng lồ về phía trước. Calibre 9904 mới được tạo thành từ 368 bộ phận, đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên hoàn toàn mới trong chế tác đồng hồ.

Tất nhiên, không có chiếc đồng hồ OMEGA hoàn chỉnh mà không có sự hoàn thiện cuối cùng. Đối với chiếc đồng hồ với màu xanh tuyệt đẹp, thì đó phải là dây da màu xanh đi cùng khóa gấp.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm