Omega lập kỷ lục thế giới với dòng đồng hồ Seamaster

Tại Bảo tàng Anh ở Luân Đôn, OMEGA đã tiết lộ chiếc đồng hồ lặn sâu nhất thế giới - và công nghệ đột phá đằng sau thành công của nó.

Với khả năng chống nước lên đến 10.928m, Omega Seamaster Planet Ocean Ultra Deep Professional đã trở thành chiếc đồng hồ lặn sâu nhất thế giới từ trước đến nay

Doanh nhân, nhà thám hiểm Victor Vescovo đã điều khiển thành công chiếc tàu ngầm DSV Limiting Factor xuống vực Mariana vào đầu năm nay, đạt tới độ sâu 10,928 m. Không chỉ là thành quả khoa học đáng nể; sự kiện này còn thiết lập một kỷ lục thế giới mới cho đồng hồ OMEGA.

Đồng hành trong chuyến đi phá kỷ lục này chính là chiếc đồng hồ OMEGA Seamaster Planet Ocean Ultra Deep Professional. Trên thực tế, có đến ba chiếc đồng hồ. Hai chiếc được gắn trên cánh tay robot của tàu ngầm. Một chiếc còn lại là được gắn trên một đơn vị thu thập dữ liệu gọi là Lander. Cả ba đã hoàn thành chuyến lặn thám hiểm vực Mariana mà không hề bị hư hại.

CEO và chủ tịch Omega, ông Raynald Aeschlimann (trái) ăn mừng kỷ lục với nhà thám hiểm, doanh nhân Victor Vescovo (phải)

Chủ tịch và CEO Omega, ông Raynald Aeschlimann (trái); ăn mừng kỷ lục với nhà thám hiểm, doanh nhân Victor Vescovo (phải)

OMEGA Seamaster Planet Ocean Ultra Deep Professional 

Nhận xét về hiệu suất hoàn hảo của ba chiếc đồng hồ dưới áp lực cực lớn, Chủ tịch và CEO của OMEGA đã mô tả những chiếc đồng hồ Ultra Deep, “Là sản phẩm công nghệ phi thường. Chúng đại diện cho sự sáng tạo trong chế tác đồng hồ của OMEGA”.

Tham dự buổi giới thiệu tại Luân Đôn, nhà thám hiểm Victor Vescovo đã ca ngợi nhóm dự án OMEGA. Ông cho biết: “Omega đã tạo ra một chiếc đồng hồ dành cho đại dương. Không chỉ rắn chắc, mỏng nhẹ. Mà còn rất phong cách.

Vỏ đồng hồ được làm bằng titan cắt từ thân chiếc Limiting Factor

Cách mặt kính được ghép với thân đồng hồ được lấy cảm hứng từ cách thiết kế khung nhìn trên tàu. Để chịu được áp lực tốt hơn. Phương thức sáng tạo mới mẻ này đang được Omega trình lên để được cấp bằng sáng chế. Với khả năng chống nước lên đến 15.000m. Có thể dễ dàng nhận thấy đây chính là cỗ máy hoàn toàn phù hợp cho nhiệm vụ kể trên.

Thông số kỹ thuật

Sản xuất một chiếc đồng hồ lặn chuyên nghiệp chính là chuyên môn của thương hiệu Thụy Sỹ. Nhưng để tạo ra một chiếc đồng hồ phù hợp với The Five Deep Expeditions đòi hỏi một trình độ chế tác hoàn toàn khác. Một đội ngũ chuyên gia với khả năng kỹ thuật đa dạng.

OMEGA Seamaster Planet Ocean Ultra Deep Professional đã đưa công nghệ chế tác đồng hồ lặn lên một tầm cao mới. Chúng được thiết kế để chịu được áp lực cực lớn. Ultra Deep được trang bị đầy đủ công nghệ lặn sâu. Nhưng vẫn mỏng đáng kinh ngạc ở mức dưới 28 mm.

Phần thân của niềng, bộ vỏ, nắp đáy và nút chỉnh được gia công cắt từ titanium loại 5 của thân tàu Limiting Factor. Liquidmetal® được sử dụng để đảm bảo việc lắp bộ vỏ bằng sapphire một cách chắc chắn. Quá trình gắn kết bằng nhiệt có thể làm giảm độ dày của kính sapphire.

Mục tiêu của OMEGA là tạo ra một chiếc đồng hồ cho mục đích rất cụ thể.  Thương hiệu Thụy Sỹ đảm bảo việc sử dụng các vật liệu và sản xuất công nghệ có thể được thương mại hóa. Các nhà thám hiểm có thể tin tưởng rằng công nghệ Ultra Deep phá kỷ lục này của OMEGA sẽ được giới thiệu trở lại trong tương lai gần.

>>> Xem thêm: ĐỒNG HỒ OMEGA CONSTELLATION: ĐÀI THIÊN VĂN DƯỚI NHỮNG VÌ SAO

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm