Nước hoa Louis Vuitton City of Stars: Mùi hương đêm hè Los Angeles

Hương nước hoa City of Stars của Louis Vuitton là một phần của series mùi hương lấy cảm hứng từ cuộc sống miền Nam California nước Mỹ

Nước hoa City of Stars của Louis Vuitton mang sắc tím huyền bí của màn đêm Los Angeles. Ảnh: Louis Vuitton

Los Angeles được dịch ra là “thành phố của những thiên thần”. Nhưng từ thế kỷ 20 trở đi, thành phố này còn được gọi là “thành phố của những ngôi sao”, vì khi đến kinh đô điện ảnh Hollywood chúng ta có thể bắt gặp những ngôi sao ca nhạc, điện ảnh… dạo phố ngẫu hứng. Tiết trời ấm áp quanh năm, bờ biển tuyệt đẹp, khu đô thị phồn vinh và lối sống nhộn nhịp của Los Angeles đã được Louis Vuitton “đóng gói” vào trong chai nước hoa City of Stars.

Những mùi hương của cuộc sống Los Angeles phồn vinh

Bốn mùi hương miêu tả cuộc sống tại miền Nam California của Louis Vuitton. Ảnh: Louis Vuitton

City of Stars là hương nước hoa thứ tư của Louis Vuitton lấy cảm hứng từ thành phố thiên thần. Mỗi mùi hương trong series này, theo thương hiệu Pháp, diễn giải một khía cạnh khác nhau về cuộc sống nơi miền Nam California.

California Dream là một buổi chiều hoàng hôn rực rỡ trên biển. Afternoon Swim miêu tả cảm xúc mát rượi khi tắm biển. On the Beach gợi nhắc đến một ngày lười biếng được nằm ườn ra tắm nắng trên bãi biển. Và bây giờ, City of Stars là cuộc sống về đêm của Los Angeles, khi bạn kết thúc một ngày dài bên bờ biển và sẵn sàng để xuống phố.

Nhà chế tác nước hoa của Louis Vuitton, ông Jacques Cavallier Belletrud, giải thích: Ban ngày, Los Angeles có thể tạo cảm giác lười biếng, nhưng ban đêm là khi cuộc sống tại đây thực sự trở nên nhộn nhịp.

>>> XEM THÊM: DU LỊCH THẾ GIỚI QUA 7 MÙI HƯƠNG NƯỚC HOA

Nước hoa Louis Vuitton City of Stars tươi mát và “hướng ngoại”

Ảnh: Louis Vuitton

Làm sao miêu tả mùi hương của Los Angeles về đêm? Ông Jacques Cavallier Belletrud đã chọn cam đỏ (blood orange) để làm trọng tâm. Các mùi hương của Louis Vuitton dành cho Los Angeles đều sử dụng cam quýt do họ hương này truyền tải sự tươi mát của một thành phố biển. “Tôi chọn cam đỏ vì mùi hương ngọt ngào, ngọt hơn so với cam truyền thống, và có thể duy trì mùi hương rất lâu trên da”, ông nói.

Đặc biệt, nước hoa City of Stars của Louis Vuitton sử dụng tổ hợp 5 mùi hương cam quýt khác nhau. Cam đỏ được phối với chanh vàng, cam bergamot, quýt và chanh xanh. Vì sao lại là chanh xanh? Mùi hương này khiến ông Belletrud nhớ đến Coca Cola, thức uống đại diện cho ngành công nghiệp sản xuất hàng loạt nước Mỹ. “Tôi không còn uống Coca-Cola nữa. Và tất nhiên tôi không biết nguyên liệu bí mật của họ là gì. Nhưng tôi chỉ nhớ rằng có thể ngửi ra hương chanh xanh”, ông cho biết. Tổ hợp cam chanh mang mùi hương lấp lánh, như những ánh đèn chiếu sáng suốt đêm Los Angeles.

Nếu bạn không thích họ hương cam chanh tươi mát, đừng vội bỏ qua nước hoa City of Stars. Để mùi hương thêm đằm thắm và quyến rũ như thành phố thiên thần về đêm, ông Belletrud đã thêm vào tinh dầu đàn hương (sandalwood) và xạ hương (musk), hai mùi hương ấm nóng gợi cảm. Sau đó, cân bằng tổ hợp với sự quyến rũ của hoa Tiare (một chi dành dành).

“Mùi hương này có tính ‘hướng ngoại’ hơn những hương tiền nhiệm” trong bộ sưu tập mùi hương về Los Angeles của Louis Vuitton, theo lời nhận xét của Belletrud.

Ảnh: Louis Vuitton

Khung cảnh hoa lệ của Los Angeles được tái hiện trên bao bì

Từ trước khi mở nắp chai nước hoa City of Stars của Louis Vuitton, bạn đã cảm nhận được cuộc sống về đêm sôi động của Los Angeles qua bao bì do nghệ sỹ Alex Israel thiết kế. “Sự hấp dẫn của nước hoa không chỉ gói gọn trong mùi hương. Nó còn thể hiện qua tên sản phẩm, qua chai nước hoa, bao bì nói chung”, nghệ sỹ đang sinh sống và làm việc ở Los Angeles cho biết.

Bao bì chai nước hoa City of Stars của Louis Vuitton có màu hồng tím ombré, vẽ lại sắc trời vừa sẩm tối ở thành phố thiên thần. Tuy nhiên, bầu trời về đêm này lại không có những ngôi sao quen thuộc. Đây là dụng ý của Alex Israel, vì anh tin rằng những con người tại đây mới chính là ngôi sao sáng nhất. “Theo tôi, Los Angeles là thành phố của sự biểu diễn. Rất nhiều người đổ xô về nơi đây để tái xây dựng hình ảnh bản thân”, anh chia sẻ. “Tôi hy vọng mùi hương này sẽ giúp truyền tải ý niệm rằng Los Angeles về đêm là một nơi của sự sáng tạo”.

Ảnh: Louis Vuitton

THÔNG TIN CHO BẠN

Khi sử dụng hết lọ nước hoa City of Stars, bạn có thể châm nước hoa mới tại các cửa hàng Louis Vuitton có fountain.

TP. HCM: 161 Đồng Khởi, Q 1

Hà Nội: International Centre, 17 Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm

Hotline: 028 3861 4107
QR Code

CÁC HƯƠNG NƯỚC HOA KHÁC CỦA LOUIS VUITTON:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm