NTK Xuân Thu Nguyễn tái chế vải vụn của Burberry, Balenciaga cho AVIFW

BST "In Alignment" hướng đến sự bền vững, góp phần giảm tác động của thời trang tới môi trường qua việc tận dụng nguồn nguyên vật liệu tái chế

Harper's Bazaar_BST In Alignmet của NTK Xuân Thu Nguyễn_17

Ở lần thứ 15 tổ chức, Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW) mùa hè 2023 chọn chủ đề #ShapingTheFuture hướng đến sự phát triển bền vững. Nhiều nhà thiết kế, thương hiệu tham gia chủ yếu chọn chất liệu thân thiện với môi trường, có khả năng phân hủy thiên nhiên làm đề bài. Còn NTK Xuân Thu Nguyễn, tận dụng triệt để những nguồn nguyên vật liệu tái chế khi xây dựng BST In Alignment, đưa ra một góc nhìn khác về thời trang bền vững.

Cú bắt tay gắn kết mối quan hệ thân tình giữa Hà Lan và Việt Nam

Harper's Bazaar_BST In Alignmet của NTK Xuân Thu Nguyễn_15

Từ trái sang: Ngài Daniel Stork – Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại Tp HCM, NTK Xuân Thu Nguyễn và người mẫu Mạc Trung Kiên

Nhà thiết kế Xuân Thu Nguyễn sinh sống và làm việc ở Hà Lan. Cô là nhà thiết kế gốc Việt đầu tiên được Liên đoàn Haute Couture Pháp mời tham gia Tuần lễ thời trang Haute Couture tại Paris.

Xuân Thu Nguyễn được biết đến với phong cách thiết kế đậm chất thơ với phom dáng tinh giản và các chi tiết đính kết thủ công phức tạp. Cơ duyên đưa NTK Xuân Thu Nguyễn đến Việt Nam đến từ sự kết nối từ Ngài Daniel Stork – Tổng lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP.HCM.

Tổng lãnh sự là một trong những đối tác quan trọng của Aquafina Vietnam International Fashion Week, với hy vọng sẽ mang tới nhiều dự án thời trang trong tương lai, giúp mối quan hệ giữa 2 quốc gia Việt Nam – Hà Lan ngày càng bền chặt.

Nhà thiết kế Xuân Thu Nguyễn mang thời trang upcycle đến AVIFW Hè 2023

Harper's Bazaar_BST In Alignmet của NTK Xuân Thu Nguyễn_16
Đến với AVIFW Hè 2023, NTK Xuân Thu Nguyễn mong muốn truyền tải thông điệp về lối sống có ý thức bảo vệ môi trường đến với khán giả, thông qua các thiết kế được tận dụng triệt từ những nguồn nguyên vật liệu tái chế. Tận dụng lại vải vụn, vải thừa hoặc vải cũ hạn chế phí hoài chất liệu có sẵn, đồng thời không đòi hỏi sản xuất chất liệu mới, do đó góp phần giảm thiểu hao tốn tài nguyên thiên nhiên trong sản xuất thời trang.

Harper's Bazaar_BST In Alignmet của NTK Xuân Thu Nguyễn_14

Hiên tại, nhà thiết kế Xuân Thu Nguyễn đang sở hữu thương hiệu Paris RE Made với mặt hàng chủ chốt là các thiết kế tận dụng vải vụn, thừa và tái chế, mang tới những sản phẩm có một không hai hoăc số lượng có hạn. Cô showcase những sản phẩm này tại tuần lễ thời trang AVIFW Hè 2023 qua BST In Alignment. Để những thiết kế tinh giản mà có hồn, NTK Xuân Thu Nguyễn vô cùng chú trọng vào các chi tiết trang trí, đính kết cùng kỹ thuật dựng rập độc đáo.

Harper's Bazaar_BST In Alignmet của NTK Xuân Thu Nguyễn_18

Người xem thích thú và bất ngờ khi thấy một chiếc áo khoác Burberry trench coat được lật mặt trái từ trong ra ngoài, mặt sau đính kèm vải còn sót lại từ Balenciaga. Hay những chiếc quần jean hai cạp đôi từ Levi’s, những chiếc áo hai khuy của Ralph Lauren, vải tweed của nhà thiết kế Yves Saint Laurent… được làm mới một cách sáng tạo. Đây cũng chính là những thiết kế mang dấu ấn riêng biệt về các thiết kế Paris Re Made. 

Quán quân The Face Vietnam 2018 Mạc Trung Kiên làm vedette

Đảm nhiệm vị trí vedette trong BST In Alignment, Quán quân The Face Vietnam 2018 – Mạc Trung Kiên xuất hiện thần thái với phong cách trẻ trung và năng động khi diện bộ trang phục  theo phong cách denim-on-denim. Điểm nhấn là chiếc áo được thiết kế với chi tiết tua rua đính kết phía sau độc đáo. 

Harper's Bazaar_BST In Alignmet của NTK Xuân Thu Nguyễn_02
Với chủ đề #ShapingTheFuture của chương trình Aquafina Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam mùa thứ 15, BST In Alignment của thương hiệu Paris RE Made từ NTK Xuân Thu Nguyễn đã mang đến cái nhìn mới về thời trang bền vững và đánh giá lại những gì đã bỏ qua. Màn trình diễn là đại diện cho những phát ngôn của nhà thiết kế muốn truyền tải tới khán giả cũng như giới mộ điệu, với từng bộ trang phục là một thông điệp riêng về vẻ đẹp cũng những nghiên liệu tái chế khi được tận dụng cho sự sáng tạo trong thời trang.

THÔNG TIN CHO BẠN

Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam (AVIFW) mùa Hè 2023 diễn ra ngày 13-16/07/2023 tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Tp Hồ Chí Minh với chủ đề #ShapingTheFuture cùng sự tham gia của 18 Nhà thiết kế, thương hiệu thời trang trong nước và quốc tế.

Mọi thông tin của chương trình Aquafina Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam – Aquafina Vietnam International Fashion Week mùa thứ 15 sẽ được cập nhật trên:

Fanpage Vietnam International Fashion Week: facebook.com/VNIFW

Kênh Youtube chính thức: youtube.com/@VNInternationalfashionweek

Hotline: 0976 99 88 44

CÁC SHOW DIỄN TẠI AVIFW HÈ 2023:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm