NHỮNG THIẾT KẾ TỐT NGHIỆP ĐẶC SẮC NHẤT TỪ HỌC VIỆN THIẾT KẾ & THỜI TRANG LONDON TẠI HÀ NỘI

Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2019 của Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội thu hút nhiều sự chú ý bởi các hoạt động hấp dẫn cùng những bộ sưu tập đầy sáng tạo

Previous Next

Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2019 của Học viện Thiết kế & Thời trang London Hà Nội khai mạc vào ngày 08-08-2019. Với chủ đề “In=VISIBLE”, tuần lễ mang đến những góc nhìn mới của giới trẻ hiện đại.

Triển lãm thời trang tốt nghiệp đặc sắc

Mở đầu chuỗi hoạt động của Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2019 là Triển lãm thời trang của các sinh viên tốt nghiệp. Khu trưng bày tác phẩm nghệ thuật tái hiện quá trình hình thành ý tưởng thiết kế; đến sản xuất và marketing theo công nghệ đào tạo thiết kế Anh quốc.

Khách tham quan khám phá các BST qua hồ sơ nghệ thuật (portfolio) và mẫu thiết kế. Một màn hình trình chiếu các bộ film thời trang. Qua trò chuyện cùng các Nhà thiết kế, mọi người hiểu rõ hơn về công việc sáng tạo thời trang. Các bạn cũng có cơ hội nói lên ước mơ, đam mê cống hiến của mình.

Sản phẩm dệt thổ cẩm truyền thống của người H’Mông

Điểm mới tại triển lãm năm nay là khu vực triển lãm các sản phẩm từ làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống. Những sản phẩm làm từ sợi bông, hay lanh tự nhiên như: mũ; khăn; túi xách; giày; dép… thu hút sự chú ý. Các nguồn vải sợi phát triển bền vững hiện đang lên ngôi trên khắp thế giới. Các bạn sinh viên có thể tìm cảm hứng sáng tạo từ các sản phẩm dân tộc này.

Đây là chương trình nằm trong đề án học tập được thiết kế giữa Việt Nam và Anh quốc. Đề án này giúp sinh viên tiếp cận với những nguyên liệu truyền thống Việt. Nhằm mang đến những thiết kế bền vững và có giá trị quốc tế trong tương lai.

25 bộ sưu tập tốt nghiệp sáng tạo đột phá

Các BST năm nay được các Nhà thiết kế tập trung thể hiện bằng những kỹ thuật mới; đa dạng; sáng tạo và đột phá từ họa tiết; đường cắt; phom dáng; màu sắc; chất liệu để làm nên các tác phẩm mang tính thẩm mỹ cao và chất lượng tốt.

Tất cả những thông điệp về cuộc sống được nhìn dưới góc độ của thời trang. Điều đó cho thấy tư duy đột phá, sáng tạo mới của các nhà thiết kế trẻ. Họ đóng góp cho cộng đồng và nâng tầm ngành công nghiệp thời trang Việt Nam.

Lê Hoàng Sơn trở thành đại diện Việt Nam tham gia Asian NewGen Fashion Award 2019

Trong 25 bộ sưu tập thời trang của 25 sinh viên tốt nghiệp, có bốn bộ sưu tập được Harper’s Bazaar đánh giá cao, đó là của các bạn Kiều Bảo Trâm, Lưu Việt Anh, Nguyễn Thuỳ Trâm và Lê Hoàng Sơn. Chung cuộc, Lê Hoàng Sơn với bộ sưu tập “Dạ nữ” đã xuất sắc giành giải thưởng Vietnam NewGen Fashion Award 2019 của Harper’s Bazaar.

Chị Trần Nguyễn Thiên Hương – Tổng biên tập Harper’s Bazaar Việt Nam vui mừng công bố người chiến thắng giải thưởng Vietnam NewGen Fashion Award 2019 của Harper’s Bazaar Vietnam.

Bộ sưu tập kết hợp giữa dạ phục và soft tailoring với những chi tiết làm bằng tay tinh tế. Bảng màu tối cùng điểm nhấn là chiếc khóa bạc. Kết hợp hài hòa với hạt đá hay hoa nổi 3D được cắt bằng kỹ thuật laser. “Dạ nữ” đã gây ấn tượng mạnh mẽ cho khán giả và chinh phục chị Trần Nguyễn Nguyễn Thiên Hương, Tổng biên tập Harper’s Bazaar Việt Nam.

Các bạn chia vui cùng Lê Hoàng Sơn khi Sơn được xướng tên là chủ nhân của giải thưởng Vietnam NewGen Fashion Award 2019

Với giải thưởng này, Lê Hoàng Sơn sẽ nhận được tài trợ pha lê của Swarovski trị giá 2.000 đô-la Mỹ. Sơn sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Asian NewGen Fashion Award 2019 do Harper’s Bazaar các quốc gia Nam Á tổ chức.

Những điểm nổi bật tại Tuần lễ thời trang tốt nghiệp 2019 8

Lê Hoàng Sơn, sẽ đại diện Việt Nam lên đường sang Singapore tranh tài cùng các nhà thiết kế từ các quốc gia khác.

Như vậy Harper’s Bazaar đã chọn ra hai nhà thiết kế Việt Nam là Hoàng Minh Hà, Lê Hoàng Sơn. Hai bạn sẽ tranh tài cùng các nhà thiết kế đến từ 4 quốc gia khác: Ấn Độ, Indonesia, Singapore, và Thái Lan vào tháng 10 tới tại Singapore. Harper’s Bazaar đài thọ toàn chi phí tại Singapore trong thời gian tham gia cuộc thi của hai bạn.

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm