NHỮNG THIẾT KẾ ẤN TƯỢNG NHẤT TRONG SHOW DIỄN CUỐI CÙNG CỦA JEAN PAUL GAULTIER

Jean Paul Gaultier đã chiêu đãi giới mộ điệu bằng một bữa tiệc thời trang thịnh soạn khép lại chặng đường 50 năm sự nghiệp

Chỉ ít ngày trước thềm Paris Fashion Week, Jean Paul Gaultier chính thức thông báo trên Twitter của mình về việc chia tay sàn runway. Việc nghỉ hưu của nhà thiết kế tài ba người Pháp không khỏi khiến giới mộ điệu tiếc nuối. Chính vì thế đặc biệt ngóng chờ show diễn cuối cùng của ông. Và dĩ nhiên Jean Paul Gaultier Spring 2020 đã không làm người ta phải thất vọng!

Cuốn phim tua chậm 50 năm sự nghiệp

“Thời trang cần phải thay đổi. Có quá nhiều quần áo, và chúng chẳng để làm gì cả! Nhưng đừng vứt chúng đi, mà hãy làm chúng sống lại.”

– Jean Paul Gaultier

Thế là Jean Paul tài hoa đã biến show diễn cuối cùng của mình thành nơi thời trang hồi sinh.

Các thiết kế trong bộ sưu tập này khá đặc biệt. Đó hầu hết là các thiết kế cũ của ông, nay được làm mới lại cho show diễn cuối cùng. Buổi biểu diễn như một thước phim chầm chậm tua lại những khoảnh khắc đặc biệt trong sự nghiệp của ông. Bao gồm những mẫu như chiếc áo corset có phần ngực nón chóp trứ danh mà Madonna từng diện trong tour “Blonde Ambition”. Hay chiếc áo hoạ tiết thuỷ thủ signature của người con đất nước hình lục lăng.

Lời tự tình của những người tri kỷ

Tôi sẽ gọi show diễn cuối cùng của Jean Paul Gaultier là một buổi hẹn hò của những người bạn cũ. Bởi ở đó, ngoài những thiết kế ghi dấu kỷ niệm, còn có những gương mặt thân quen quá đỗi với ông. Từ những nàng thơ như Madonna, Dita Von Teese. Đến những nàng mẫu đã đồng hành cùng Jean Paul Gaultier qua nhiều show diễn: Irina Shayk, Gigi Hadid, Karlie Kloss hay Winnie Harlow. Bên cạnh đó, không thể thiếu những người bạn, người trò là những nhà thiết kế tài hoa.

Như Jean Paul Gaultier đã nói, trong cuộc sống, hãy là một chú tắc kè hoa. Biến hoá linh hoạt, nhiều màu sắc cũng là tinh thần của những thiết kế của ông. Dù chia tay sàn runway, Jean Paul Gaultier khẳng định mối duyên với thời trang sẽ không chấm dứt. Ông sẽ tiếp tục đưa “Fashion Freak Show” đến Moscow và Saint Petersburg. Thương hiệu Gaultier Paris cũng sẽ tiếp tục phát triển với concept mới.

Hãy cùng xem qua một số thiết kế tiêu biểu nhất tại buổi trình diễn haute couture cuối cùng của Jean Paul Gaultier.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm