17 phim bộ Hồng Kông mới nhất 2023

Phim bộ Hồng Kông gần đây không chỉ là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại mà còn là bức tranh đa dạng, phong phú về nội dung. 

Không ngần ngại chạm vào các vấn đề xã hội hot nhất và khai thác tâm lý con người hiện đại, phim bộ Hồng Kông có tính nhân văn cao, góp phần đưa ra tầm nhìn đa chiều về thế giới xung quanh. Sự gần gũi và thấu hiểu về những khía cạnh gia đình, xã hội không chỉ tạo nên một trải nghiệm giải trí hấp dẫn, mà giúp cho khán giả cảm thấy hòa mình vào câu chuyện.

Harper’s Bazaar điểm danh top 17 phim bộ Hồng Kông mới nhất 2023.

1. Phim bộ Hồng Kông mới nhất 2023: Người Hồng Kông ở Bắc Kinh – From Hong Kong to Beijing (2023)

Phim bộ Hồng Kông mới nhất 2023: Người Hồng Kông ở Bắc Kinh – From Hong Kong to Beijing (2023)

• Thể loại: Tâm lý, tình cảm

• Số tập: 20 tập

• Đạo diễn: Huỳnh Quốc Huy

• Diễn viên: Trần Triển Bằng, Ngô Nhược Hy, Đới Tổ Nghi, Hồng Vĩnh Thành, Ngô Nghiệp Khôn…

Từ Cảnh Nhân (Trần Triển Bằng), một doanh nhân Hồng Kông, tham vọng nhưng phải đối mặt với thất bại trong việc đầu tư tiền mã hóa. Sau khi thất bại, Từ Cảng Nhân được công ty mẹ cử sang chi nhánh ở Bắc Kinh đảm nhiệm chức CEO. Từ Cảnh Nhân và vợ Quảng Hải Luân (Ngô Nhược Hy) vui mừng với hy vọng về một tương lai tươi sáng, nên vội vàng lên đường tới Bắc Kinh.

Tuy nhiên, ngày đầu nhậm chức, Cảng Nhân nhận tin sốc khi công ty mới của anh đã bị thu mua, và đồng nghiệp năm xưa Đinh Chí Cường (Lư Khánh Huy) lại là cấp trên của anh. Anh bị giáng chức và chuyển đến làm việc tại một công xưởng đã bỏ hoang. Cường yêu cầu anh quy hoạch và phát triển khu đất đó, trong vòng một năm phải đem lại hiệu quả kinh tế cho công ty.

Nếu trở về Hồng Kông lúc này, Nhân sẽ mất thể diện trước bạn bè và người thân. Do đó, anh đành phải ở lại Bắc Kinh đối mặt với những thách thức mới.

2. Phim bộ tình cảm Hồng Kông mới nhất: Xin chào đại phu của tôi – Let me take your pulse (2023)

Xin chào đại phu của tôi – Let me take your pulse (2023)

• Thể loại: Tâm lý, tình cảm, hài

• Số tập: 25 tập

• Đạo diễn: Trần Diễm Kỳ

• Diễn viên: Hà Quảng Bái, Thái Tư Bối, Ngô Vỹ Hào, Trần Gia Tuệ, Du Gia Hân, Khổng Đức Hiền, Trần Gia Huy…

Xin chào đại phu của tôi kể về Trình Gia Ứng (Thái Tư Bối), một bác sĩ Đông y xuất sắc. Trong quá trình làm việc, Ứng gặp lại Cố Thanh Kình (Hà Quảng Bái), bạn trai cũ và hiện là cấp dưới của anh.

Mối quan hệ giữa họ bắt đầu từ mâu thuẫn và xung đột, nhưng vẫn giữ được phẩm chất lương y. Khi rời khỏi phòng chẩn trị chính phủ để mở phòng khám Đông y tư nhân, họ đối mặt với nhiều thách thức và trải nghiệm cuộc sống.

Gia Ứng sau đó mắc bệnh lupus ban đỏ, và Thanh Kình quay lại để chữa trị kết hợp Đông Tây y cho anh. Cuối cùng, họ nhận ra rằng lý tưởng và hiện thực là hai khía cạnh không thể tách rời trong cuộc sống.

>>> Đọc thêm: 8 BỘ PHIM HÌNH SỰ TVB MỚI VÀ HAY NHẤT NĂM 2022-2023

3. Ma nữ si tình – Unchained medley (2023)

Ma nữ si tình – Unchained medley (2023)

• Thể loại: Hài, khoa học viễn tưởng, tình cảm

• Số tập: 20 tập

• Đạo diễn: Đàm Tuệ Minh, Huỳnh Tư Viễn

• Diễn viên: Trương Chấn Lãng, Cung Gia Hân, Lưu Dĩnh Tuyền, Nguyễn Hạo Tông, Lý Thành Xương…

Ma nữ si tình kể về sự gặp gỡ giữa nhà soạn nhạc Đinh Nhất Tuấn (Trương Chấn Lãng đóng) và hồn ma nữ Vân Liễu Phương (Cung Gia Hân). Đinh Nhất Tuấn bị Thiên Vương Eric kiện sao chép nhạc và bị công ty “phong sát”. Anh chuyển đến thôn Đại Thắng tạm lánh nạn và thư giãn. Từ nhỏ, Nhất Tuấn thường gặp ác mộng, thấy ai đó đâm chết mình.

Tại đây, anh phát hiện ra bí mật về linh hồn của Vân Liễu Phương, nghệ sĩ tuồng kịch Quảng Đông, bị thiệt mạng bởi một trận hỏa hoạn vào năm 1993.

Với sự giúp đỡ của Nhất Tuấn, linh hồn của Vân Liễu Phương được giải thoát. Cả hai cũng khám phá những bí ẩn trong quá khứ.

4. Phim bộ Hồng Kông: Điệu nhảy khuynh thành – Night beauties (2023)

Phim bộ Hồng Kông: Điệu nhảy khuynh thành – Night beauties (2023)

• Thể loại: Hình sự, tâm lý, tình cảm

• Số tập: 22 tập

• Đạo diễn: Chung Thiệu Hùng, Trần Trung Thái

• Diễn viên: Trần Pháp Dung, Thái Khiết, Diêu Tử Linh, Trần Tình Dư, Dương Minh…

Phim bộ Hồng Kông Điệu nhảy khuynh thành đưa khán giả quay lại thập kỷ 1980, 1990 – thời kỳ chứng kiến sự phồn thịnh kinh tế Hồng Kông và sự nổi bật của những địa điểm giải trí như hộp đêm Vạn Quốc Thành.

Má mì Sa Tịnh Hà (Trần Pháp Dung) là người quản lý vũ nữ xuất sắc của Vạn Quốc Thành. Trong tay cô có hai đào cưng là Văn Nhã Luân (Thái Khiết) và Giang Khiết Nhi (Trần Tinh Dư). Đây chính là hai “át chủ bài”, giúp hộp đêm trở thành điểm đến hàng đầu cho giới nhà giàu.

Dưới ánh đèn sáng chói, vẻ đẹp của vũ nữ tỏa sáng, nhưng bên trong là những khía cạnh đen tối nhất của nghề “gái nhảy”. Với sự hỗ trợ của Trác Chí Phi (Dương Minh), một bảo kê ở hộp đêm, Nhã Luân đã không còn bị các vũ nữ khác ghen tị.

Cuộc cạnh tranh trở nên căng thẳng khi Thạch Huệ Quỳnh (Diêu Tử Linh), cảnh sát giả danh má mì tập sự, làm nội gián theo dõi tội phạm trong hộp đêm. Éo le thay, trong quá trình nằm vùng này, Quỳnh lại nảy sinh tình cảm với Chí Phi.

>>> Đọc thêm: 18 BỘ PHIM VÕ THUẬT KINH ĐIỂN CỦA ĐIỆN ẢNH HỒNG KÔNG

5. Phim bộ Hồng Kông: Nữ hoàng tin tức – The queen of news (2023)

Phim bộ Hồng Kông: Nữ hoàng tin tức – The queen of news (2023)

• Thể loại: Tâm lý, tình cảm

• Số tập: 26 tập

• Đạo diễn: Khương Chấn Kiệt, Trần Hải Bân

• Diễn viên: Xa Thi Mạn, Mã Quốc Minh, Lý Thi Hoa, Cao Hải Ninh, Hà Y Đình, Cung Từ Ân, Hà Quảng Bái…

15 năm trước, Văn Tuệ Tâm (Xa Thi Mạn) trở thành “nữ hoàng tin tức” của đài SNK News nhờ vào việc đưa tin về vụ án vua trộm. Lương Cảnh Nhân (Mã Quốc Minh), biên tập viên khung giờ vàng, nhiều lần thách thức địa vị của Tuệ Tâm, gây ra mâu thuẫn và cạnh tranh khốc liệt.

Cùng lúc này, biên tập viên Hứa Thi Tình (Cao Hải Ninh), biên tập viên bản tin trưa Trương Gia Nghiên (Lý Thi Hoa), biên tập viên tin tức tối khuya Từ Hiểu Vi (Hà Y Đình), biên tập viên mới Lưu Diễm (Vương Mẫn Dịch)… bắt đầu bước vào cuộc chiến tranh giành địa vị ngầm.

Để tránh vị trí biên tập viên khung giờ vàng trở thành chiến trường quyền đấu, Tuệ Tâm quyết định tiến hành cải cách. Song cô gặp phải sự cản trở từ tổng giám đốc và chủ tịch.

6. Phát ngôn viên pháp lý – Speakers of law (2023)

Phát ngôn viên pháp lý – Speakers of law (2023)

• Thể loại: Chính kịch, hài hước

• Số tập: 25 tập

• Đạo diễn: Trương Càn Văn

• Diễn viên: Mã Quốc Minh, Lâm Hạ Vy, Trương Dĩnh Khang, Huỳnh Gia Lạc, Đinh Tử Lãng, Hà Y Đình, Dung Thiên Hựu, Tưởng Tổ Mạn, Trương Đạt Luân, Trần Gia Tuệ, Huỳnh Tường Hưng, Hải Tuấn Kiệt, Lý Long Cơ, Lý Thành Xương…

Phim bộ Hồng Kông này xoay quanh nhân vật chính Kim Bỉnh Tín (Mã Quốc Minh), một sinh viên luật tài năng. Sau khi bị án oan phải ngồi tù 4 năm, anh quyết định không theo đuổi con đường luật sư mà ứng tuyển vào vị trí trợ lý pháp luật của văn phòng luật Thi Lôi.

Một ngày, Thi Lôi đối mặt với nguy cơ phá sản do một trong hai cổ đông lớn rút vốn. Bỉnh Tín không chỉ cứu vãn được tình hình mà còn giúp Thi Lôi chiêu mộ được hai nhân tài luật là Điền Hựu Gia (Lâm Hạ Vy) và Dữu Quốc Đống (Huỳnh Gia Lạc). Cả hai đều là bạn thân của anh từ thời đại học.

Bỉnh Tín, Hựu Gia, Quốc Đống và đại luật sư Mã Vĩ Hùng (Trương Dĩnh Khang) hợp tác thành một tổ hợp (CP) mạnh mẽ trong giới pháp luật, giải quyết nhiều vụ án phức tạp. Tuy nhiên, số phận vẫn chơi đùa với Bỉnh Tín khi anh một lần nữa trở thành bị cáo trong một vụ án.

>>> Đọc thêm: TOP 15 PHIM LẺ HÀI HỒNG KÔNG KHIẾN KHÁN GIẢ PHẢI CƯỜI NGHIÊNG NGẢ

7. Phim bộ hình sự Hồng Kông: Cánh cửa bí mật – Secret door (2023)

Phim bộ hình sự Hồng Kông: Cánh cửa bí mật – Secret door (2023)

• Thể loại: Tâm lý

• Số tập: 25 tập

• Đạo diễn: Trương Quốc Cường

• Diễn viên: Trần Triển Bằng, Thang Lạc Văn, Huỳnh Trí Văn, Lưu Bội Nguyệt, Ngô Đại Dung, Huỳnh Tử Hằng, Trương Quốc Cường, Lư Uyển Nhân, Nguyễn Hạo Tông…

Một vụ cướp tiệm vàng xảy ra khiến nhiều người bị mất mạng, trọng thương. Tội phạm Diệp Khiếu Thiên (Ngô Đại Dung đóng) bị bắt ngồi tù, tội phạm Trang Chấn Nam (Từ Vinh) bị bắn chết.

Con của họ, Diệp Mẫn Mẫn (Huỳnh Trí Văn) và Trang Tử Kiều (Trần Triển Bằng), gặp nhau tại sở cảnh sát. Mẫn Mẫn vì để quên quá khứ, đã đổi tên thành Trương Tâm Nguyệt. Còn Tử Kiều quyết tâm không đi theo vết xe đổ của gia đình mà trở thành người bán bảo hiểm.

30 năm sau, Tâm Nguyệt và Tử Kiều gặp lại trong một vụ án trộm xe, liên quan đến Diệp Khiếu Thiên mới ra tù. Nữ trung sĩ Dương Hân Hiểu nghi ngờ về quan hệ giữa Tâm Nguyệt và Tử Kiều.

Khi biết con gái lấy chồng giàu có là n Hạo Nhiên (Huỳnh Tử Hằng), Diệp Khiếu Thiên đã uy hiếp đòi tiền. Đột nhiên, n Hạo Nhiên bất ngờ bị chết đuối. Mọi sự nghi ngờ đổ dồn vào Tâm Nguyệt, vì trước đó cô mới tăng giá hợp đồng bảo hiểm của chồng. Lúc này sự thật về quá khứ của cô cũng được phơi bày.

8. Mái ấm gia đình 4: Ái hồi gia – Come home love: Lo and behold (2023)

Mái ấm gia đình 4: Ái hồi gia – Come home love: Lo and behold (2023)

• Thể loại: Phim tình cảm, sitcom gia đình

• Số tập: 1.800 tập

• Đạo diễn: La Trấn Nhạc, Lâm Kiến Tường

• Diễn viên chính: Lưu Đan, Thang Doanh Doanh, Đơn Lập Văn, Lữ Tuệ Nghi, Tô Vận Tư…

Hùng Thụ Căn (Lưu Đan) từ hai bàn tay trắng đã gầy dựng nên công ty vận tải, làm ăn phát đạt. Nhưng điều ông lo lắng nhất không phải chuyện tiền tài, danh vọng mà là chuyện của hai con gái cưng Hùng Nhược Thủy (Lữ Tuệ Nghi) và Hùng Tâm Như (Tô Vận Tư).

Nhược Thủy tuy đã đến tuổi lấy chồng, nhưng do bản tính “kén cá chọn canh” nên vẫn còn độc thân. Trong khi đó, Tâm Như là một sinh viên xuất sắc, ham học. Hai chị em không hợp tính nhau nên suốt ngày gây chuyện, cãi vã, khiến người cha già nhức hết cả đầu.

Cuộc sống của ba cha con họ Hùng bị xáo trộn khi em trai ông là Hùng Thụ Nhân (Đơn Lập Văn), đột nhiên dọn đến ở cùng. Thụ Nhân là nhiếp ảnh tự do, nay muốn kết thúc cuộc sống phiêu bạt và tìm cho mình một công việc ổn định. Thụ Nhân xin vào làm ở công ty của Nhược Thủy.

Tại đây, anh gặp Cao Bách Phi (Thang Doanh Doanh), giám đốc điều hành gian hàng trực tuyến. Nhân và Phi là tình cũ của nhau nên lần tái ngộ này đã gây ra bao chuyện dở khóc dở cười.

>>> Đọc thêm: ĐIỂM DANH 10 PHIM KIẾM HIỆP TVB HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

9. Phim bộ hình sự Hồng Kông: Điệp ảnh thư kích – Dead ringer (2023)

Phim bộ hình sự Hồng Kông: Điệp ảnh thư kích – Dead ringer (2023)

• Thể loại: Hình sự, hành động

• Số tập: 24 tập

• Đạo diễn: Tạ Anh, Lương Gia Thụ, Trần Đức Tú

• Diễn viên: Huỳnh Tông Trạch, Châu Tú Na, Huỳnh Hạo Nhiên, Chu Giám Nhiên, Quan Lễ Kiệt, Quách Chính Hồng…

Đội trưởng đội đặc cảnh Singapore, Ngụy Hiểu Thần (Châu Tú Na), phát hiện thi thể em gái song sinh Lương Hy trong một vụ án buôn người. Khi pháp y nói rằng Lương Hy có thể đã bị mổ lấy quả tim khi còn sống, Hiểu Thần quyết tâm tìm ra hung thủ.

Với sự hỗ trợ của cảnh sát Singapore, cô sử dụng thân phận của Lương Hy để đến Hồng Kông điều tra. Đầu tiên, cô gặp bạn trai của Lương Hy, Viên Thịnh Kiệt (Huỳnh Tông Trạch), tổ trưởng trọng án Hồng Kông, đang điều tra một vụ sập đường hầm nghiêm trọng.

Trong quá trình điều tra, Hiểu Thần phát hiện những bí mật nguy hiểm về tổ chức buôn người.

10. Em không phải cô ấy – You’re just not her (2023)

Em không phải cô ấy – You're just not her (2023)

• Thể loại: Tình cảm, chính kịch, tâm lý

• Số tập: 15 tập

• Đạo diễn: Từ Chính Khang, Trần Bình

• Diễn viên: Đinh Tử Lãng, Phùng Doanh Doanh, Xa Uyển Uyển, Diêu Gia Ni, Trương Dĩnh Khang, Mã Quán Đông, Huỳnh Đình Phong…

Lâm Tín (Đinh Tử Lãng), giám đốc kinh doanh thị trường thực phẩm và chủ tiệm thời trang Hạ Lợi (Phùng Doanh Doanh) sống chung với nhau nhiều năm. Tình yêu giữa họ ngày càng phai nhạt, quan điểm đối với tương lai cũng khác nhau.

Mâu thuẫn giữa hai người tích tụ dẫn đến ngày càng xa cách. Hạ Lợi đề nghị chia tay Lâm Tín. Một tai nạn xe bất ngờ xảy ra sau một cuộc cãi vã trở thành điểm bắt đầu của một cuộc hành trình mới.

>>> Đọc thêm: TOP 15 PHIM KIẾM HIỆP KIM DUNG HAY NHẤT MÀN ẢNH

Những bộ phim hay nhất của Hồng Kông khác

Những bộ phim hay nhất của Hồng Kông khác

Treasure of destiny (2023)

11. Kho báu định mệnh – Treasure of destiny (2023)

12. Romeo và Chúc Anh Đài – Romeo and his butterfly lover (2023)

13. Liêm chính truy kích – Mission run (2023)

14. Biệt đội tàng hình – The Invisibles (2023)

15. Phá độc cường nhân – Narcotics Heroes (2023)

16. Hoàng kim vạn lượng – Golden Bowl (2023)

17. Chó cưng của tôi – My pet my angel (2023)

Trên đây là những bộ phim mới và hay nhất của Hồng Kông năm 2023. Hy vọng danh sách phim mà Bazaar Vietnam cung cấp sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn xem phim vui vẻ.

>>> Đọc thêm: ĐIỂM DANH GƯƠNG MẶT 20 DIỄN VIÊN NỮ HỒNG KÔNG NỔI TIẾNG

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm