Top 6 Instagram của những người truyền cảm hứng bạn nên “follow” nếu muốn thay đổi cuộc đời

Theo dõi Instagram của những người truyền cảm hứng là việc bạn nên làm để tạo động lực cho mình mỗi ngày tiến tới những thành công. Mách bạn những tài khoản Instagram nên follow

Nếu cảm thấy dường như không còn động lực để cố gắng, bạn hãy thử lướt Instagram của những người truyền cảm hứng. Để đạt được mục tiêu đề ra, họ đã phải rất kiên trì và quyết tâm vượt khó.

Vậy bạn nên theo dõi Instagram của ai? Những tài khoản Instagram nào nên follow? Để thúc đẩy bản thân, hãy cùng điểm qua 6 Instagram của những người truyền cảm hứng về mọi lĩnh vực như kinh doanh, phong cách sống, nghệ thuật, niềm đam mê… dưới đây nhé.

1. Greta Thunberg – một trong những tài khoản Instagram nên follow

Greta Thunberg - một trong những tài khoản Instagram nên follow

Greta Thunberg (Thụy Điển) sinh ngày 3-1-2003 dù tuổi trẻ nhưng đã được Time bình chọn là nhân vật của năm 2019 trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu toàn cầu. Chưa dừng lại ở đó, khi chỉ mới 18 tuổi, Greta đã được đề cử giải Nobel 3 năm liên tiếp.  

Nhận thức cao về vấn đề biến đổi khí hậu từ năm 8 tuổi, Greta luôn nỗ lực nhiều nhất có thể để kêu gọi mọi người góp sức bảo vệ môi trường. Cho đến khi 15 tuổi (năm 2018), Greta bỏ học các lớp thứ Sáu hàng tuần và phát động phong trào “những ngày thứ Sáu cho tương lai” hay “biểu tình trường học vì khí hậu”. Phong trào khuyến khích học sinh, sinh viên nghỉ học để yêu cầu chính phủ các nước hành động chống biến đổi khí hậu.

những tài khoản Instagram nên follow: Greta Thunberg

Quy mô của phong trào lên đến đỉnh điểm vào ngày 20-9-2019 khi thu hút khoảng 4 triệu người ở 161 quốc gia xuống đường và trở thành cuộc biểu tình vì môi trường lớn nhất trong lịch sử.

Kể từ đó, cô thu hút sự chú ý của quốc tế và các nguyên thủ quốc gia ở những nơi cô đã giải quyết các mối quan tâm về khí hậu và môi trường.

Thunberg vẫn tiếp tục dành những ngày thứ Sáu mỗi tuần để biểu tình. Nhà hoạt động nhí cũng đã gặp rất nhiều nhà lãnh đạo thế giới trong nỗ lực nâng cao nhận thức và hành động để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

Greta mắc hội chứng Asperger – một dạng hội chứng bệnh rối loạn phát triển nhưng cô xem sự khác biệt chính là một món quà. Đây chính là một trong những tài khoản Instagram nên follow.

2. Top những người truyền cảm hứng không thể thiếu Nick Vujicic

những người truyền cảm hứng không thể thiếu Nick Vujicic

Nick Vujicic (Người Úc gốc Serbia) sinh ngày 4-12-1982 được chẩn đoán mắc hội chứng tetra-amelia, một chứng rối loạn hiếm gặp với đặc điểm là thiếu tứ chi. Anh bị dày vò đến mức cố gắng tự tử vào năm 10 tuổi mà bất thành. Sau nhiều năm cảm thấy cô đơn và vô dụng, Nick đọc được một bài báo về người đàn ông tàn tật nhưng không khuất phục số phận.

Kể từ đó, anh nhận ra mình có khả năng kiểm soát cuộc sống. Thay vì nhìn vào mọi thứ anh thiếu, Nick quyết định tập trung vào mọi thứ anh có.

Các bài viết cũng như video của anh trên Instagram và YouTube đã truyền cảm hứng cho hàng chục triệu người với thông điệp yêu đời và vượt qua giới hạn bản thân.

những người truyền cảm hứng không thể thiếu Nick Vujicic

Hiện đang là tác giả của nhiều cuốn sách và cũng là diễn giả quốc tế, những câu nói truyển cảm hứng của người nổi tiếng như anh đem lại rất nhiều bài học cho các thế hệ qua thông điệp rất nghiêm túc và sâu sắc.

Nếu lúc nào đó thấy bế tắc, bạn hãy đọc một trong những câu nói tạo động lực của anh như: “Tôi chưa bao giờ thực sự tàn tật cho đến khi tôi mất hy vọng. Hãy tin tôi đi, mất hy vọng còn tồi tệ hơn cả mất chân tay”.

3. Brendon Burchard

những người truyền cảm hứng: Brendon Burchard

Nếu liệt kê top những người truyền cảm hứng và những tài khoản Instagram nên follow mà bỏ qua Brendon Burchard (Mỹ) sinh ngày 18-2-1977 thì quả là thiếu sót rất lớn. Với 1 triệu người theo dõi trên Instagram và 10 triệu người theo dõi trên Facebook, anh đã góp phần thay đổi cuộc sống của hàng vạn người bằng những khóa học và buổi thuyết giảng về cách làm việc hiệu quả cũng như phát triển bản thân toàn diện.

Khi ở cận kề cửa tử thần sau vụ tai nạn xe hơi kinh hoàng, anh nhận ra mình đã bỏ lỡ rất nhiều điều quý giá trong cuộc sống chỉ với 3 câu hỏi đơn giản:

  • Mình đã sống trọn vẹn?
  • Mình đã yêu hết mình?
  • Mình đã tạo ra được sự khác biệt và có ích cho xã hội?

Từ đó, cuộc đời của anh sang trang mới. Brendon rời bỏ công việc ở công ty của mình và tuyên bố trở thành diễn giả, huấn luyện và người đào tạo để truyền cảm hứng cho người khác bằng thông điệp sống, yêu và trở nên có ích.

Nếu bạn nghĩ mình chỉ có thể bước lên nấc thang thứ 9, thì Brendon sẽ cho bạn thấy những điều tuyệt vời mà nấc thang 90 dành cho bạn khi follow trang cá nhân của anh mỗi ngày.

4. Những tài khoản Instagram nên follow: Lizzie Valesquez

những người truyền cảm hứng: Lizzie Valesquez

Lizzie Velesquez (Austin, Texas, Mỹ) sinh ngày 13-3-1989 với chứng bệnh rối loạn di truyền hiếm gặp chưa từng được chẩn đoán trước đây. Căn bệnh kỳ lạ khiến cô không thể tăng cân. Lizzie chưa từng nặng hơn 29 kg (64 lbs) và gần như có 0% chất béo trong cơ thể.

Để giữ mạng sống, cô cần ăn từ 5.000-8.000 calo mỗi ngày. Ngoài ra, cô còn bị mù mắt phải và bị suy giảm thị lực ở mắt trái.

Vì sở hữu ngoại hình ốm yếu, Lizzie trở thành mục tiêu cho những kẻ bắt nạt. Điển hình là một youtuber đã đăng tải một video clip và phong cho cô mệnh danh “người phụ nữ xấu xí nhất thế giới” vào năm 2006.

Không khuất phục, cô đã lên tiếng chống lại nạn bắt nạt. Vào tháng 1-2014, Lizzie có một bài diễn thuyết cảm động mang tên: “Bạn định nghĩa bản thân như thế nào?” (How do you define yourself?) tại TEDx Austin Women với hơn 10 triệu lượt xem trên YouTube.

Một người phụ nữ đã từng rất đau khổ và ghê tởm cơ thể mình đã tìm thấy niềm vui khi giúp người khác thấy xinh đẹp và thoải mái hơn với cơ thể của chính mình. Trải lòng những tâm tư trong từng câu chữ, cô xuất bản các cuốn sách gồm: Dám trở thành người tử tế (Dare to Be Kind); Hãy xinh đẹp, hãy là chính bạn (Be beautiful, be you) và Lizzie xinh đẹp (Lizzie beautiful).

“Người phụ nữ nào cũng có quyền được xinh đẹp”. Lướt trang Instagram của Lizzie với những khiếm khuyết cơ thể nhưng trên môi vẫn cười rạng rỡ, bạn sẽ thấy hết được câu nói trên thật đúng với những cảm hứng mà cô muốn truyền tải đến mọi phụ nữ.

5. Instagram người nổi tiếng: Leonardo Dicaprio

Instagram người nổi tiếng: Leonardo Dicaprio

Leonardo Dicaprio (Mỹ) sinh ngày 11-11-1974 nổi tiếng nhờ thành công trong lĩnh vực điện ảnh. Khi được hỏi yếu tố nào giúp anh diễn xuất tốt, Leo đã trả lời: “Tôi theo đuổi và làm những điều mình thích”. Nhưng như thế mà nói anh là một trong những người truyền cảm hứng thì chưa thuyết phục.

Thực tế, mối quan tâm lớn nhất của Leonardo là giải quyết mối quan tâm về môi trường toàn cầu.

Trong 20 năm qua, Quỹ Leonardo DiCaprio (LDF) do anh thành lập đã làm những việc hết sức nhân văn như:

  • Trao hơn 80 triệu đô-la tài trợ cho hơn 200 dự án bảo vệ môi trường tại 50 quốc gia.
  • Bảo vệ và cứu sống các loài động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng.
  • Bản thân anh còn đầu tư vào các công ty thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật thay vì động vật.
  • Thêm vào đó, mạng xã hội của Leonardo còn được sử dụng để truyền tải thông điệp: “Hãy giúp đỡ và bảo vệ hành tinh xanh”.

6. Những người truyền cảm hứng cho cộng đồng – Serena Williams

Những người truyền cảm hứng cho cộng đồng – Serena Williams

Serena Williams (Saginaw, Michigan, U.S) sinh ngày 26-9-1981 đã là một trong những vận động viên môn quần vợt nổi tiếng vì giành được nhiều giải Grand Slam Single nhất, với con số là 23.

Ngoài những thành tích trên sân tennis, cô còn là một nhà từ thiện khi thành lập tổ chức Serena Williams quyên góp cho giáo dục, phúc lợi xã hội và phát triển cộng đồng.

Cô cũng là Đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF). Vào tháng 8-2020, trong đại dịch coronavirus (COVID-19), cô hợp tác với Bella + Canvas, Hiệp hội Hội đồng quản trị Trường học Quốc gia (the National School Board Association) và Scholastic để cung cấp hơn 4 triệu khẩu trang cho các trường học chưa được phục vụ tại Hoa Kỳ.

Trên đây chỉ là một số nhân vật nổi bật trong rất nhiều những người truyền cảm hứng trên toàn thế giới. Còn bạn thì sao? Bạn có muốn trở thành người tạo động lực và giúp ích cho những người xung quanh, thậm chí là ra cả cộng đồng? Hãy học hỏi những người có suy nghĩ tích cực, ắt hẳn bạn sẽ sớm trở nên giống như họ.

>>> Xem thêm: NHỮNG TÀI KHOẢN INSTAGRAM THỜI TRANG BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm