Những loài hoa đẹp, lạ cho mùa Tết năm nay

Bên cạnh mai, đào truyền thống, bạn có thể đem chút mới lạ cho căn nhà với những loại hoa ngoại

Nếu cành mai, gốc đào đã quá thân thuộc với người Việt mỗi độ Tết đến xuân về. Thì không ít gia đình vẫn tìm mua những loại hoa lạ để trang trí nhà cửa. Năm nay, cùng Harper Bazaar điểm mặt những loại hoa đẹp, lạ để điểm tô cho căn nhà bạn nhé!

Hoa tuyết mai

Hoa tuyết mai thuộc họ hoa hồng. Là loài cây rất sai hoa, chỉ cần cắm 5-7 nhánh là lọ hoa đã xôm tụ tưng bừng. Hoa tuyết mai trắng ngần, thơm thoang thoảng. Vươn ra tứ phía đem đến sự tươi mới, yên ả cho căn nhà.

Nhất chi mai

Được mệnh danh là loài hoa đẹp nhất trong “Thập đại danh hoa”, không khó giải thích tại sao Nhất chi mai lại được ưa chuộng như vậy. Cũng như mai vàng, loài hoa này chỉ nở mỗi năm một lần vào dịp Tết. Nếu nói Nhất chi mai là một cô thiếu nữ đang độ xuân thời có lẽ cũng không sai. Nhất chi mai đẹp. Lúc là búp nụ thì ửng một sắc hồng pha trắng. Khi nở thành hoa lại tinh khiết trong trẻo. Nhất chi mai cũng mạnh mẽ. Chả thế mà Cao Bá Quát nguyện “một đời cúi mình bái hoa mai” hay cũng chính là thần thái của bậc quân tử.

Hoa mai Mỹ

Nếu đã trót yêu sắc vàng của cành mai miền Nam, bạn hẳn sẽ không thể bỏ qua mai Mỹ. Cũng là những bông mai vàng tươi, nhưng cành mai Mỹ sai hoa hơn hẳn. Cắm một lọ hoa mai Mỹ vàng ươm dịp Tết cũng chính là mang sắc nắng vào nhà.

Mách nhỏ: Mai Mỹ thường tươi bền được trong độ 3 tuần. Để giữ hoa tươi lâu, nên thay nước từ 1 đến 2 ngày/lần.

Hoa hồng gai

Dù được gọi là hoa nhưng hồng gai lại là một nhánh những chùm quả nhỏ màu cam tươi tắn. Nếu đang tìm một loại hoa lâu tàn, có thể chưng chơi sau Tết, hoa hồng gai là một sự lựa chọn không tồi.

Mách nhỏ: Hồng gai sẽ bắt đầu khô dần sau 2 đến 3 tuần chưng. Nhưng sắc cam vẫn được giữ lại nên hoàn toàn có thể để khô chưng ở góc nhà.

Đào đông

 Cũng giống như hoa hồng gai, đào đông thực chất là những chùm quả đỏ mọng. Đào đông đỏ tươi, lạ mắt, có thể cắm riêng đơn giản hay phối cùng chút xanh của lá. Mang sắc đỏ thanh thuần, nhánh đào đông thắp sáng cả một góc nhà của bạn.

Mách nhỏ: Đào đông tươi mọng nhất trong khoảng từ 12 đến 15 ngày.

Thanh liễu đỏ

Thanh liễu là loài hoa đặc biệt được ưa chuộng những năm gần đây. Hoa thanh liễu có nhiều tông sắc nhưng sắc đỏ hẳn là rực rỡ và phù hợp dịp Tết nhất. Nhỏ nhắn, tròn trịa, những bông thanh liễu đỏ như những chồi non mang phúc lộc đến nhà.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm