Những lần hội ngộ của Thái Hòa và Thu Trang trong vũ trụ điện ảnh

Độ "ăn rơ" của hai cây hài thống lĩnh phòng vé Thái Hòa và Thu Trang là điều không thể bàn cãi. Lần này, họ vào vai cặp cha con đáng yêu trong "Chuyện Xóm Tui - Con Nhót Mót Chồng"

Harper's Bazaar_Sự hợp tác của Thái Hòa và Thu Trang trong phim_02

Thái Hòa và Thu Trang tung hứng trong “Chuyện Xóm Tui – Con Nhót Mót Chồng”

Ít ai biết rằng, trước khi trở thành Nhót “mỏ hỗn” cùng màn khẩu chiến tóe lửa với ông Ba Xỉn trong Chuyện Xóm Tui – Con Nhót Mót Chồng, Thái Hòa cùng Thu Trang đã từng có cơ hội hợp tác trong Để Mai Tính 2, Tiệc Trăng Máu. Cặp danh hài gạo cội tạo nên không ít những khoảnh khắc diễn xuất đáng giá cho người xem.

Lần kết hợp nào của Thái Hòa và Thu Trang cũng để lại cả những tiếng cười và nước mắt

Harper's Bazaar_Sự hợp tác của Thái Hòa và Thu Trang trong phim_04

Bộ phim Để Mai Tính 2 với doanh thu hơn 100 tỷ đã xác lập kỷ lục doanh thu cao nhất năm 2014

Trong Để Mai Tính 2, Thu Trang vào vai chị giúp việc tên Hường và đem lòng yêu say đắm Hội (Thái Hoà) nhưng không biết Hội là người đồng tính. Một trong những tình huống hài hước đáng nhớ của cặp đôi là chị Hường cố tình chuốc say chàng Hội để “xử”, nhưng âm mưu bất thành.

Nếu sự gặp gỡ của Phạm Hương Hội và Chị Hường trong Để Mai Tính 2 chỉ mới là sự thoáng qua thì với Tiệc Trăng Máu, đôi vợ chồng Thu Trang – Thái Hòa nhanh chóng để lại ấn tượng không nhỏ với khả năng lột tả tâm lý nhân vật đầy tự nhiên. Bên cạnh những màn đối đáp gãy gọn, liên tục mang đến những nút thắt cao trào cùng với lối diễn trào phúng đã giúp cả hai khắc họa thành công hình ảnh cặp vợ chồng nhiều mâu thuẫn chỉ chực trào bùng nổ.

Harper's Bazaar_Sự hợp tác của Thái Hòa và Thu Trang trong phim_05

Cặp vợ chồng của nữ thơ ca Thu Quỳnh – nhà báo Phan Bất Bình cùng những màn khịa cực gắt trong Tiệc Trăng Máu

Thu Quỳnh (Thu Trang) là một người phụ nữ yêu thơ ca, sống cam chịu và rất sợ chồng (do Thái Hoà đảm nhận). Với sự khó tính, cộc cằn của mình đã khiến Bình phải đối mặt với những rắc rối trong cuộc sống, ảnh hưởng đến sự nghiệp cũng như mối quan hệ gia đình. Không chỉ có các màn tranh luận nảy lửa khi những tổn thương, những bí mật dần dần lộ diện, “chất tình” và sự tung hứng mảng miếng giữa Thái Hòa và Thu Trang cũng là điểm nhấn đáng nhớ trong nhiều phân đoạn của Tiệc Trăng Máu.

Khán giả sẽ được gặp lại cặp đôi hài hước vào tháng 4/2023

Harper's Bazaar_Sự hợp tác của Thái Hòa và Thu Trang trong phim_03

Thái Hòa và Thu Trang vào vai cha con khắc khẩu trong “Chuyện Xóm Tui – Con Nhót Mót Chồng”

Từ sự thành công của Tiệc Trăng Máu về doanh thu lẫn diễn xuất nên đã gợi lên không ít tò mò và chờ đón của khán giả yêu điện ảnh về màn tái hợp của cả hai trong Chuyện Xóm Tui – Con Nhót Mót Chồng. Thái Hòa chia sẻ về sự tái ngộ này:

“Đối với Hòa, đây không phải là lần đầu diễn với Trang. Đây cũng không phải lần đầu cả hai vào vai suốt ngày đấu khẩu với nhau. Tuy nhiên, cảm giác diễn lần này thực sự rất khác và rất đã, những mảng miếng cả hai tung hứng với nhau cũng tự nhiên hơn, hiểu ý nhau hơn. Thêm nữa, những đoạn cảm xúc giữa hai cha con cũng được Thu Trang nắm bắt rất nhanh. Hòa nghĩ việc từng làm việc chung ở dự án trước tạo rất nhiều lợi thế để cả hai hiểu được cách diễn và nương nhau” –

Trong khi đó, Thu Trang bày tỏ cảm xúc về bạn diễn của mình:

“Anh Hòa là diễn viên rất giỏi, có trải nghiệm và kinh nghiệm để xử hết các đoạn tâm lý khó. Nhờ đó, anh Hòa rất dễ đẩy cảm xúc cho bạn diễn. Nhiều khi Trang tưởng mình là con anh Thái Hòa thật luôn đó. Cảm xúc rất đong đầy. Trang nghĩ việc hợp tác trước đó chỉ là một phần thôi, phần còn lại là vì cả hai đã thực sự cảm và sống hết mình với nhân vật để tạo ra một đôi cha con khắc khẩu, thú vị và nhiều cảm xúc như vậy”.

Harper's Bazaar_Sự hợp tác của Thái Hòa và Thu Trang trong phim_06

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng cũng chia sẻ đây sẽ là sự kết hợp đầy kỳ vọng của hai diễn viên gạo cội:

“Kịch bản này thuộc thể loại hài – tình cảm gia đình mượn câu chuyện khẩu chiến của hai cha con để lột tả sự yêu thương, chân thành của một người đàn ông mang nhiều vết thương và một mình nuôi lớn con gái. Với tôi, cả hai đã truyền tải hết những gì mà kịch bản muốn, từ những cử động nhỏ, những biểu cảm và tâm lý mà tôi yêu cầu, cả hai đã thực hiện có khi là vượt sự mong đợi”.

Phim Chuyện Xóm Tui – Con Nhót Mót Chồng dự kiến ra rạp ngày 28/4/2023.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm