Những lần các thí sinh Rap Việt tôn vinh thời trang Việt trên sân khấu

Rap Việt trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội vì chương trình thấm đẫm và tôn vinh văn hóa Việt, không chỉ qua các câu từ mà còn đến từ thời trang sân khấu

 

Chương trình Rap Việt đã đi gần hết chặng đường của mùa đầu tiên. Lần đầu tiên có một chương trình ca nhạc khiến khán giả hiểu sâu sắc thêm về văn chương Việt như vậy. Sự tinh tế trong ý nghĩa những bài rap. Cách chơi vần, chơi chữ độc bản. Chủ đề vòng Bứt phá lấy cảm hứng từ ca dao tục ngữ Việt Nam. Tất cả những yếu tố rất Việt này đã góp phần tăng cường sức hút cho chương trình.

Ngoài ra, không thể không nói đến yếu tố thời trang. Harper’s Bazaar đã viết nhiều về gu thời trang sang đẹp của các huấn luyện viên và giám khảo. Nhưng, Rap Việt không chỉ có hàng hiệu. Trên sân khấu, các thí sinh cũng gây ấn tượng mạnh khi kết hợp yếu tố thời trang dân tộc vào trang phục biểu diễn. Hãy cùng Harper’s Bazaar điểm qua những bộ cánh mang đậm dấu ấn Việt trên Rap Việt.

>>> Xem thêm: DÀN HUẤN LUYỆN VIÊN CHƯƠNG TRÌNH RAP VIỆT KHOE PHONG CÁCH THỜI TRANG COOL NGẦU

Ricky Star với áo bà ba, khăn rằn ri

Ricky Star với áo bà ba, khăn rằn ri trên Rap Việt

Hình ảnh chiếc áo bà ba và khăn rằn gắn liền với đời sống của người dân Nam bộ. Vốn đây là trang phục làm bằng vải thô sơ. Được nhuộm bằng vỏ cây nên thường có màu nâu sồng mộc mạc. Nhưng, khi lên sân khấu Rap Việt thì Ricky Star lại dùng trang phục này để kể chuyện ma. Vì vậy anh chàng chọn một phiên bản trắng tinh. Trong bộ áo bà ba trắng, anh chàng như một u linh lượn lờ trên sân khấu.

Để giữ hình ảnh chân chất, Ricky Star cũng đi chân đất. Cộng hưởng với bài rap Bắc Kim Thang mang đậm tính dân tộc, anh đã được cả bốn huấn luyện viên quăng mũ vàng dành về đội của mình.

RTee với áo họa tiết gấm

Cùng về đội của huấn luyện viên Binz, Ricky Star và RTee so tài tại Vòng đối đầu Rap Việt với ca khúc Sơn Tinh – Thủy Tinh. Làm sao để để truyền tải chủ đề cổ tích Việt thật gần gũi mà vẫn ấn tượng trên sân khấu? Chắc chắn phải dùng đến thời trang!

RTee với áo họa tiết gấm trên Rap Việt

RTee dùng trang phục màu xanh tượng trưng cho nước. Trên áo là những họa tiết mô phỏng cách dệt gấm thời xưa. Những họa tiết vốn xuất hiện trên vải gấm may áo dài khiến trang phục của anh chàng có gì thật quen. Tất nhiên, trang phục vẫn đảm bảo có tính linh động, thuận tiện để biểu diễn nhờ phom dáng thoải mái. Phối cùng đôi giày thể thao Nike cùng tông và mái tóc cũng nhuộm xanh, RTee trông thật hiện đại.

Dế Choắt với nón lá, đồ bộ

Dế Choắt đội nón lá trên Rap Việt

Tại Vòng bứt phá Rap Việt, Dế Choắt của team Wowy gây ấn tượng mạnh vì bài rap Phiêu lưu ký. Bài rap tiếp tục lấy cảm hứng từ Dế mèn phiêu lưu ký của nhà thơ Tố Hữu. Và cũng có lời văn chắc nịch, không thừa chữ.

Anh chàng cũng gây ấn tượng trên sân khấu với đồ bộ phong cách rất Versace và chiếc nón lá vàng ánh kim. Đồ bộ và nón lá là hai trang phục rất bình dân. Nhưng qua lời hay ý đẹp của Dế Choắt, đồ bộ biến thành long bào thêu hoa dệt gấm; nón lá hóa vương miện quý giá. Một cách ví von rất thơ, rất tôn trọng đối với văn hóa Việt.

RPT Gonzo với áo dài the và khăn đống

Cũng tại Vòng bứt phá Rap Việt, RPT Gonzo của team Binz gây sốc trên sân khấu. Anh chàng dùng câu tục ngữ “Không thầy đố mày làm nên” làm chủ đề bài rap của mình. Nhưng thay vì chọn concept hiện đại, anh lại hóa trang thành một ông thầy đồ với áo dài khăn đống. Thế mới thật Việt, nhỉ?

Tất nhiên thì do đây là trang phục sân khấu nên chiếc áo dài không thể được may bằng vải the thật. Nhưng nó mô phỏng khá giống hiệu ứng bóng mờ của chất liệu the dệt từ tơ tằm truyền thống. Anh chàng cũng mạnh dạn chọn loại vải có dệt họa tiết Á Đông. Đi kèm, anh chàng diện giày thể thao cho dễ nhảy nhót. Và trên cổ vẫn đeo chú gấu Winnie Pooh do một học trò tặng. Một cách kết hợp tân cổ giao duyên qua dễ thương.

>>> Xem thêm: RAP VIỆT RA MẮT BỘ SƯU TẬP THỜI TRANG ĐỘC QUYỀN

Ảnh: Rap Việt/Vie Channel
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm