Những điều cần biết trước khi xem phim Vệ Binh Dải Ngân Hà 3

Fan Marvel nói chung và loạt phim "Vệ binh dải ngân hà" nói riêng sẽ chuẩn bị chứng kiến Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) với bước ngoặt then chốt bước vào Kỷ nguyên V bắt đầu từ những thay đổi lớn trong phần 3 sắp ra rạp vào dịp lễ này.

Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 (tên gốc: Guardians of the Galaxy Vol.3) với Marvel là lúc để mở rộng MCU, nhưng đối với nhóm siêu anh hùng Vệ binh dải ngân hà, đã đến lúc kết thúc một kỷ nguyên của họ.

Ban đầu, dự án được chọn là bước đầu tiên để MCU khởi động Giai đoạn 4. Nhưng mọi thứ thay đổi khi James Gunn bất ngờ bị sa thải năm 2018 vì những bài tweet phản cảm. Dẫu vậy, cuối cùng thì Marvel Studios vẫn quyết định để James Gunn quay trở về để hoàn tất dự án. Do đó, năm nay hành trình của nhóm anh hùng tội vặt này đi đến hồi kết với một màn tiễn biệt kỳ vĩ.

Chuyến phiêu lưu cuối cùng của nhóm Vệ binh “lầy lội” của vũ trụ Marvel

Nhóm Vệ binh hài hước của vũ trụ MCU đã bước vào chuyến phiêu lưu cuối cùng của mình với phần 3. Ảnh: Marvel Studios

Cho đến thời điểm này, cốt truyện của Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, với đoạn trailer được chiếu trước đã cơ bản mô tả phần nào hành trình cuối cùng của nhóm Vệ binh.

Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 chọn cột mốc thời gian không lâu sau trận quyết chiến với Thanos.Cả nhóm Vệ binh, đặc biệt là Peter, vẫn đang cố gắng vượt qua việc mất đi Gamora. Nhưng khi quá khứ của gấu mèo Rocket quay trở lại ám ảnh anh, Peter phải sốc lại tinh thần cả nhóm để bảo vệ người anh em này. Đồng thời, một hiểm họa mang tên High Evolution xuất hiện, một lần nữa đe dọa ngân hà với nhân sinh quan méo mó của hắn.

Tìm về nguồn gốc của chú Gấu mèo Rocket dự đoán sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Ảnh: Marvel Studios

Spotlight lần này là Rocket. Đoạn giới thiệu thậm chí còn dành thời lượng để gợi ý về việc khám phá nguồn gốc của anh ta. Rocket là nhân vật mà James Gunn đồng cảm nhiều nhất, đó là lý do tại sao chú gấu mèo này đảm nhận một vai trò ngày càng nổi bật khi James Gunn trở lại MCU. Ở phần 3 này, nguồn gốc của Rocket sẽ được khám phá kỹ lưỡng do chính Gunn đã xác nhận điều này gắn liền với hướng đi của toàn bộ câu chuyện.

Nghe có vẻ như Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 sẽ là một bộ phim siêu anh hùng điển hình của MCU. Vì vậy, người hâm mộ lo sợ các Vệ binh đều sẽ chết ở phần cuối của loạt phim này. Song, cũng có tin tiết lộ rằng Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 sẽ không phải là cái kết của nhóm anh hùng Vệ binh và họ sẽ xuất hiện ở những tập phim khác như hai bộ phim Avengers sắp ra mắt. Vì với một thương hiệu thành công như vậy, rất khó có khả năng tất cả các Vệ binh sẽ rời bỏ MCU.

Gamora vẫn tiếp tục đồng hành với đội Vệ binh

Mặc dù theo mạch truyện chính Avengers: Infinity War, Gamora được cho là đã chết trên Vormir trong phần phim này nhưng với Vệ Binh Dải Ngân Hà, Gamora vẫn còn một nhiệm vụ cần phải hoàn thành cùng nhóm anh hùng này. Vì thế, Zoe Saldana trở lại trong Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 nhưng với tư cách là phiên bản 2014 nhờ vào cốt truyện du hành thời gian của bộ phim.

Được biết, ở phiên bản này của Gamora không có ký ức về mối tình lãng mạn với Star-Lord, trở thành anh hùng với các Vệ binh hoặc bất kỳ phần nào khác trong chuyến phiêu lưu của nhóm. Hành trình cuối cùng này có thể là màn hội ngộ của nhóm Vệ binh và là thử thách khi họ phải thuyết phục được Gamora này về con người cô đã trở thành trong những năm qua.

Đội trưởng Star-Lord và cô nàng ngoài hành tinh cá tính Gamora có mối tình lãng mạn khi chiến đấu cùng nhau. Ảnh: Marvel Stuidos

Phe phản diện mở ra tương lai MCU

Bên cạnh các vai anh hùng, các vai diễn phản diện cũng bắt đầu lộ diện hứa hẹn không chỉ là màn kết hoành tráng mà còn mở ra nhiều điều mới trong MCU. Nếu Adam Warlock đã được xác nhận vẫn sẽ tiếp tục có mặt trong Vệ Binh Dải Ngân Hà 3, người hâm mộ ngay lập tức đoán rằng High Evolution, kẻ đóng vai trò không hề nhỏ trong sự ra đời của Adam Warlock, sẽ theo sau. 

High Evolutionary sẽ do Chukwudi Iwuji. Ảnh: Marvel Studios

Trong phần 3, High Evolutionary sẽ do Chukwudi Iwuji thủ vai và Adam Warlock vẫn sẽ do Will Poulter thủ vai. Lần đầu ra mắt ở loạt truyện tranh năm 1966, nhân vật của Chukwudi Iwuji là một nhà khoa học lỗi lạc với sở thích thao túng gen, đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao khả năng tự nhận thức thông minh của động vật và được cho rằng có liên quan đến việc ra đời của Rocket. 

Như truyền thống của dòng phim anh hùng nhà Marvel, Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 sẽ giới thiệu những nhân vật sẽ đóng vai trò quan trọng khi MCU trong các tập phim tới. Màn ra mắt của High Evolutionary lần này là màn chào sân trước khi anh ta trở thành một nhân vật phù hợp với Multiverse Saga của MCU.

Gunn đã hé lộ vai trò của Adam Warlock trong phần này bằng những phần phim trước là Vệ Binh Dải Ngân Hà 2. Trong cảnh đó, Ayesha (Elizabeth Debicki) được cho là đang tạo ra Adam nhờ công nghệ của Sovereign. Màn ra mắt của Adam Warlock đã được người hâm mộ mong chờ từ lâu. 

Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 giống một lời từ biệt MCU của James Gunn và các thành viên trong nhóm Vệ binh. Lần cuối chứng kiến đội hình Vệ binh tung hoàng trên màn ảnh với nhau, bộ phim hứa hẹn mang đến lời tạm biệt đầy cảm xúc với người hâm mộ. 

Vệ Binh Dải Ngân Hà 3 (Guardians of the Galaxy Vol.3) dự kiến khởi chiếu toàn quốc ngày 03.05.2023.

CÁC BỘ PHIM RA RẠP MÙA HÈ 2023:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm