Những điểm ngắm mai anh đào ngày xuân đẹp nhất ở Lâm Đồng

Đừng bỏ qua khoảng thời gian tuyệt vời này, để tận hưởng vẻ đẹp của loài hoa mùa Xuân trên cao nguyên Lâm Viên

Harper's Bazaar_ngắm mai anh đào Đà Lạt ngày xuân_02

Mai anh đào nở rộ đã thu hút rất nhiều du khách đến với Đà Lạt, Lâm Đồng dịp Tết vừa qua. Đây là thực vật thuộc chi Mận mơ, phân chi anh đào. Cây phân bố tại Đông Á và phía Bắc Nam Á ở độ cao trên 1.000m. Mai anh đào có thân gỗ xù xì, hoa năm cánh như hoa mai nên được gọi là mai anh đào. Hoa nở vào cuối Đông, khoảng tháng 1 đến tháng 2 ở các quốc gia nóng ấm như Việt Nam, Thái Lan, Đài Loan. Còn ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc, mai anh đào đẹp nhất từ tháng Hai đến tháng Tư.

Harper's Bazaar_ngắm mai anh đào Đà Lạt ngày xuân_08

Bông mai anh đào lưỡng tính, có màu trắng hồng nhạt. Cây có quả màu vàng hình trứng chuyển sang màu đỏ khi chín. Tại Việt Nam, mai anh đào có nhiều tại Sa Pa, Hà Giang, nhưng đẹp nhất vẫn là Lâm Đồng. Những cung đường phủ mai anh đào rực rỡ tô điểm miền cao nguyên Lâm Viên mỗi dịp Xuân về.

Cứ vào khoảng thời gian tháng 1 – 2 hàng năm, người người, nhà nhà lại cùng nhau lên Lâm Đồng chụp ảnh cùng loài hoa anh đào mùa xuân. Hãy check-in 5 địa điểm ngắm mai anh đào được nhiều người yêu thích nhất ở cao nguyên Lâm Viên.

1. Langbiang

Harper's Bazaar_ngắm mai anh đào Đà Lạt ngày xuân_03
Chính là khu Mộng Đào Nguyên, nằm tại khu vực Lạc Dương trên đường đi đến Langbiang. Nơi bạn sẽ thấy mai anh đào như một khu rừng bao la tràn ngập sắc hồng.

2. Hồ thủy điện Đa Nhim

Harper's Bazaar_ngắm mai anh đào Đà Lạt ngày xuân_04
Rất ít người đến đây để xem mai anh đào. Thế nhưng, theo người dân ở cạnh hồ Đa Nhim, mai anh đào trồng ở đây là loài hoa giống sakura của Nhật.

3. Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt

Harper's Bazaar_ngắm mai anh đào Đà Lạt ngày xuân_06
Đoạn đường từ trung tâm thành phố tới hồ Tuyền Lâm hơi xa nhưng bù lại hoa mai anh đào nở cả khu rừng cực kỳ đẹp. Khi đi trên cung đường từ Đường hầm đất sét qua khỏi cây cầu sắt, bạn nhìn về phía hồ nước sẽ thấy các cụm hoa thi nhau đua sắc.

4. Những cung đường đèo ở Lâm Đồng

Harper's Bazaar_ngắm mai anh đào Đà Lạt ngày xuân_07
Đường đèo tuy hiểm trở và lạnh nhưng lại là những nơi ngắm hoa mai anh đào vô cùng lãng mạn. Bạn có thể chụp loài hoa báo hiệu mùa Xuân này tại các cung đường đèo Prenn, Dran và Tà Nung…

5. Cầu Đất

Harper's Bazaar_ngắm mai anh đào Đà Lạt ngày xuân_05
Khu vực này vừa có những đồi trà xanh tươi, vừa có những cánh quạt điện gió khổng lồ nổi bật trên nền trời xanh. Trên con dốc thoai thoải viền hai hàng anh đào nở rực rỡ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Ảnh: Venus Trần, Thiên Khải
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm