12 địa điểm du lịch Trung Quốc đẹp nhất 2024

Bạn cần tìm hiểu về các địa điểm du lịch Trung Quốc để lên lịch trình cho mùa du lịch năm nay của mình?

Bazaar Vietnam sẽ chia sẻ các địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc gắn liền với tên tuổi của đất nước này. Chúc bạn sớm chọn được các địa điểm tham quan ấn tượng và lên kế hoạch du lịch Trung Quốc hoàn hảo nhất trong thời gian tới!

1. Top địa điểm du lịch Trung Quốc: Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Top địa điểm du lịch Trung Quốc: Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Địa điểm du lịch Trung Quốc thu hút nhiều khách trong và ngoài nước nhất chính là lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Công trình phong kiến được xây dựng với quy mô lớn này tọa lạc tại tỉnh Thiểm Tây và gắn liền với rất nhiều câu chuyện bí ẩn, huyền bí.

Điểm đặc biệt của lăng mộ Tần Thủy Hoàng khiến cả Trung Quốc lẫn thế giới choáng ngợp chính là “binh đoàn đất nung” với hơn 8.000 tượng đất sét.

Các bức tượng này cùng có kích thước của người thật cách đây 2.200 năm, thời Tần Thủy Hoàng. Mỗi bức tượng đều có những nét mặt khác nhau và được sắp xếp đầy đủ một đội quân có cả quan văn, quan võ và những binh lính, ngựa, người thân cận của Tần Thủy Hoàng.

>>> Đọc thêm: 14 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐÀI LOAN TỪ NAM TỚI BẮC ĐẸP NHẤT 2024

2. Tử Cấm Thành, Bắc Kinh

Tử Cấm Thành, Bắc Kinh

Quần thể di tích Tử Cấm Thành là địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng hàng đầu hiện nay. Địa điểm tham quan này tọa lạc ngay trung tâm thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Nơi đây từng có đến 518 năm trị vì của nhiều đời vua phong kiến và sở hữu hàng trăm, hàng nghìn kiến trúc hoàng gia phong kiến độc đáo, kỳ công.

Với những người thích xem phim cung đấu, đam mê phim về các triều đại vua chúa ngày xưa thì đây chính là điểm đến hấp dẫn. Nhất định bạn phải đến địa điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc này để khám phá văn hóa và lịch sử Trung Hoa một cách phong phú nhất.

>>> Đọc thêm: CẨM NANG DU LỊCH TRUNG QUỐC CHI TIẾT TỪ A ĐẾN Z 2024!

3. Những địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc: Vạn Lý Trường Thành

Những địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc: Vạn Lý Trường Thành

Vạn Lý Trường Thành là một công trình lớn được xây dựng hoàn toàn bởi bàn tay của con người. Đây là địa điểm du lịch đáng tự hào của người Trung Quốc và cũng là công trình mà cả thế giới phải thán phục người dân Trung Quốc xưa.

Địa điểm du lịch nổi tiếng bậc nhất này đi qua nhiều sa mạc, các khu rừng và danh lam thắng cảnh nổi tiếng của đất nước này. Chinh phục Vạn Lý Trường Thành đã trở thành mục tiêu của nhiều người khi đi du lịch Trung Quốc.

>>> Đọc thêm: A-Z KINH NGHIỆM DU LỊCH THÁI LAN TỰ TÚC CHO NGƯỜI MỚI

4. Thiên An Môn

Thiên An Môn

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Trung Quốc là Thiên An Môn. Thiên An Môn là một quảng trường lớn nhất thế giới mà chưa có một quảng trường nào có thể sánh bằng.

Thiên An Môn mang đậm kiến trúc Trung Hoa và có tuổi đời lên đến 600 năm. Nơi đây đã gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử lớn của người dân Trung Quốc. Bên trong địa điểm du lịch Trung Quốc, Thiên An Môn, có rất nhiều công trình phụ như:

Tháp Thiên An Môn: nơi diễn ra các buổi lễ công bố hoàng đế và hoàng hậu thời xưa của Trung Quốc.

Đài tưởng niệm anh hùng nhân dân: Nơi tưởng niệm các anh hùng đã có công cống hiến cho đất nước Trung Quốc vô cùng thiêng liêng và ẩn chứa nhiều điều bí ẩn.

Lăng chủ tịch Mao Trạch Đông với diện tích lên đến 70.000 mét vuông cũng tọa lạc bên trong Thiên An Môn.

Bên trong Thiên An Môn còn có Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc và Chính Dương Môn. Nơi đây chỉ cách Tử Cấm Thành vài phút đi bộ.

>>> Đọc thêm: TOP 20 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH SÀI GÒN KHÔNG THỂ BỎ QUA

5. Địa điểm du lịch nổi tiếng Trung Quốc: Cửu Trại Câu

Địa điểm du lịch nổi tiếng Trung Quốc: Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu là địa điểm du lịch Trung Quốc đẹp như tiên cảnh! Đây là công viên bảo tồn thiên nhiên nổi tiếng trên toàn thế giới. Danh thắng này nằm ở độ cao 4.000 mét so với mực nước biển. Sự hình thành của Cửu Trại Câu được tạo nên qua các biến động địa chất với hàng thập kỷ kéo dài từ sự thay đổi của các dãy núi đá vôi trầm tích.

Hồ nước Cửu Trại Câu trong vắt soi chiếu được toàn bộ bầu trời như một tấm gương phản chiếu nên nơi đây được gọi mà “mỹ cảnh nhân gian”. Đến đây vào mùa thu tháng 9 đến tháng 11, bạn sẽ thấy những thảm lá đỏ trải dài đẹp hơn cả bức tranh mùa thu của bầu trời Âu.

>>> Đọc thêm: TOP 20 CẢNH ĐẸP NHẤT THẾ GIỚI KHIẾN BẠN KHÔNG THỐT NÊN LỜI

6. Chùa treo Huyền Không

Chùa treo Huyền Không

Một trong những những địa điểm du lịch ở Trung Quốc thu hút nhiều người nhất chính là chùa Huyền Không. Ngôi chùa này được xây dựng cheo leo bên vách núi đá Hằng Sơn thuộc tỉnh Sơn Tây.

Mặc dù được xây dựng từ 1.500 năm trước nhưng ngôi chùa này lại vượt qua thách thức của thời gian và vẫn đứng vững cho đến ngày nay. Kiến trúc chủ yếu của ngôi chùa này là những thanh xà gỗ cứng và các cột đứng làm điểm tựa nhưng lại có khả năng chịu lực, tác động của môi trường và thiên tai rất tốt.

>>> Đọc thêm: TỔNG HỢP THÔNG TIN VỀ DU LỊCH VÂN NAM TRUNG QUỐC CHI TIẾT

7. Lạc Sơn Đại Phật

Lạc Sơn Đại Phật

Một trong những địa điểm du lịch Trung Quốc theo tâm linh được nhiều người đến khi du lịch Trung Quốc là Lạc Sơn Đại Phật. Công trình tâm linh Phật giáo này tọa lạc tại thành phố Lạc Sơn, Tứ Xuyên. Mặc dù công trình đã được xây dựng từ hơn 1.000 năm trước nhưng người dân Trung Quốc với sự tài tình của mình đã khắc lên được bức tượng Phật bằng đá có chiều cao lên đến 71m.

Theo nhiều thông tin thì bức tượng này đã cần đến 90 năm mới hoàn thành và tiêu tốn rất nhiều công sức, tiền của của chế độ phong kiến ngày xưa.

Bức tượng Lạc Sơn Đại Phật khắc hình tượng Phật Di Lặc đang ngồi với hai tay đặt trên đầu gối. Bức tượng này được đặt hướng mặt phật Di Lặc ra cửa ngõ của 3 dòng sông vô cùng đẹp và thiêng liêng.

>>> Đọc thêm: 10 KHU DU LỊCH ĐẸP NHẤT VIỆT NAM NÊN ĐI 2024!

8. Dãy núi cầu vồng

Dãy núi cầu vồng

Dãy núi cầu vồng là địa địa điểm du lịch Trung Quốc thuộc công viên địa chất Trương Dịch Đan Hà, tỉnh Cam Túc, phía Tây Bắc Trung Quốc. Sở dĩ dãy núi này được gọi tên là “dãy núi cầu vồng” vì có nhiều màu sắc rất đa dạng, đẹp tựa một cầu vồng xuất hiện sau cơn mưa.

Núi cầu vồng được hình thành do tích tụ sa thạch đỏ và các trầm tích khô cằn, oxy hóa tạo thành. Dãy núi này tọa lạc tại nơi sơn thủy hữu tình và mỗi thời điểm trong ngày đều có những vẻ đẹp khác nhau.

9. Dãy Hoàng Sơn

Thơ ca và phim ảnh của Trung Quốc thường đề cao dãy núi Hoàng Sơn. Ngọn núi này luôn mang đến sự huyền bí bởi hình dáng độc đáo và quanh năm mây phủ bồng bềnh. Hình ảnh cây thông có hình dáng cong tọa trên một đỉnh núi đá đã trở thành biểu tượng của dãy Hoàng Sơn trong tâm trí của người dân Trung Quốc.

>>> Đọc thêm: DU LỊCH ĐÀI LOAN TỰ TÚC CHUYÊN NGHIỆP NHƯ NGƯỜI BẢN XỨ!

10. Trung Quốc có những địa điểm du lịch nào? Làng Wuyuan

Trung Quốc có những địa điểm du lịch nào? Làng Wuyuan

Tại một thế giới có guồng quay hiện đại, mọi nơi đều bị đô thị hóa như hiện nay thì làng Wuyuan trở thành ngôi làng “sống chậm” và có cảnh quan đẹp lãng mạn, thanh bình đến kỳ lạ. “Ngôi làng quyến rũ nhất Trung Quốc” này đang sở hữu lối kiến trúc nhà cổ độc đáo với các con đường quanh co, những ngôi nhà thấp và sắc hoa cải vàng rực bao quanh.

11. Công viên quốc gia Trương Gia Giới

Công viên quốc gia Trương Gia Giới

Công viên này thuộc top địa điểm du lịch Trung Quốc hấp dẫn du khách nhất hiện nay. Công viên quốc gia Trương Gia Giới tọa lạc tại thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc và sở hữu cảnh quan đẹp như chốn bồng lai tiên cảnh.

Khi tham quan công viên này, bạn sẽ được đi trên cây cầu dài 340 mét được thi công trên độ cao 300 mét và được trải bằng các tấm kính cường lực trong suốt. Đây là chiếc cầu thách thức giới hạn sợ độ cao và sự mong manh của nhiều người. Nếu bạn thực sự dũng cảm, không lo lắng và sợ hãi thì từ cây cầu này bạn sẽ được chiêm ngưỡng một tiên cảnh trần gian có một không hai tại châu Á.

Nhất định bạn phải đến địa điểm du lịch của Trung Quốc này để có những trải nghiệm mạo hiểm thú vị và giải tỏa các căng thẳng, lo âu của cuộc sống một cách tốt nhất. Từ công viên quốc gia Trương Gia Giới, bạn thực sự sẽ được chiêm ngưỡng mỹ cảnh nhân gian top đầu của Trung Quốc hiện nay!

>>> Đọc thêm: DU LỊCH 1 NGÀY NÊN ĐI ĐÂU Ở TP HCM? TOP 10+ ĐỊA ĐIỂM ĐẸP

12. Địa điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc: Bãi biển đỏ Panjin

Địa điểm du lịch đẹp nhất Trung Quốc: Bãi biển đỏ Panjin

Bãi biển đỏ là nơi chứa nước mặn với hỗn hợp kiềm và muối có nồng độ cao. Bên trong bãi biển này có một loại cỏ thích hợp với môi trường nước nên phát triển nhanh và lan rộng với quy mô lớn. Loại cỏ này có màu đỏ tươi rất đẹp. Bên dưới các thảm cỏ đỏ này là nơi trú ngụ của một hệ sinh thái biển đa dạng và phong phú.

Màu đỏ trên biển Panjin trở thành một màu đặc trưng khi Trung Quốc vào thu. Nếu đến vào tháng 2 đến tháng 5 thì loại cỏ này chỉ đang phát triển và sinh trưởng nhanh chứ màu của chúng vẫn chưa chuyển sắc đỏ rực.

Trung Quốc có những địa điểm du lịch nào đã được chia sẻ ở trên. Hy vọng các địa điểm du lịch Trung Quốc nổi tiếng này đã giúp ích cho bạn trong việc lên lịch trình trải nghiệm đất nước Trung Hoa.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm