Những cuốn sách giúp bạn hiểu thêm về ngành thời trang

Harper's Bazaar Vietnam gợi ý đến bạn những đầu sách về thời trang mới mẻ thú vị, bên cạnh những cuốn sách kinh điển

Bên cạnh những tựa sách về thời trang kinh điển, mỗi năm lại có nhiều cuốn sách thú vị được ra mắt. Góc nhìn về ngành công nghiệp này cũng không kém phần đa dạng. Từ câu chuyện về những tên tuổi cộm cán, những biểu tượng thời trang; cho đến những góc khuất sau sàn runway; những kiến thức lịch sử và kỹ thuật làm thời trang, …

Harper’s Bazaar: First in Fashion

Cuốn sách giới thiệu Harper’s Bazaar như một trong những ấn phẩm nổi bật nhất. Không chỉ trong lĩnh vực thời trang mà cả nhiếp ảnh và thiết kế. Tờ tạp chí hơn 150 tuổi đã chứng kiến những kiệt tác nghệ thuật, thời trang qua nhiều đời biên tập viên: Từ Mary Louise Booth đến Glenda Bailey.

Nội dung ấn phẩm dựa trên cuộc triển lãm tại Musée des Arts Décoratifs ở Paris. Vinh danh những tên tuổi nhà thiết kế thời trang, nhiếp ảnh gia, nghệ sỹ đã gắn bó với tờ tạp chí.

Quyển sách thời trang về lịch sử Gucci: The House of Gucci

Mê giật gân và yêu cái đẹp? Từng dõi theo từng phút giây gay cấn của The Assassination of Gianni Versace: American Crime Story? Vậy bản sẽ chẳng thể bỏ qua The House of Gucci: A Sensational Story of Murder, Madness, Glamour, and Greed!

Quyển sách này linh hoạt miêu tả cả quá trình xây dựng nên đế chế thời trang của Gucci, xen lẫn cùng những mâu thuẫn trong nội bộ gia đình sáng lập. Những vụ kiện tụng giữa chú cháu, giành giật quyền điều hành và thừa kế; cùng với cuộc tình và vụ ám sát người đứng đầu nhà mốt này hẳn sẽ khiến bạn bị hấp dẫn bởi quyển sách.

Câu chuyện này cũng được chuyển thể thành phim. Vào vai chính không ai khác chính là Lady Gaga.

>>> Xem thêm: LADY GAGA SẼ ĐÓNG VAI KẺ MƯU SÁT CHÁU TRAI GUCCI TRONG PHIM MỚI

Một trong những tựa sách về thời trang cao cấp: The Little Dictionary of Fashion by Christian Dior

Mang tinh thần thanh lịch của người Pháp, Christian Dior một lần nữa giới thiệu đến người yêu thời trang bí quyết của vẻ đẹp tối thượng: Đơn giản, tinh tế và chải chuốt. Từ cách buộc khăn sao cho sang; đến đi đứng thế nào cho đẹp, … Tất cả được đề cập trong cuốn cẩm nang nhỏ của nhà thiết kế tài hoa.

Học về lịch sử vải vóc qua The Golden Thread: How Fabric Changed History

Chất liệu vốn là điều vô cùng quan trọng. Bởi nó có thể quyết định sự thành bại của một thiết kế. Hiểu về sự tạo thành, kỹ thuật làm vải và cách chọn chất liệu là điều vô cùng quan trọng với nhà thiết kế. Cùng với Textilepedia, The Golden Thread: How Fabric Changed History đem đến những kiến thức sâu rộng về 3000 năm lịch sử của vải vóc.

Hiểu về tác hại của fast fashion qua cuốn sách về thời trang Overdressed: The Shockingly High Cost of Cheap Fashion

Cái giá phải trả cho thời trang nhanh từng được đề cập trong nhiều cuốn sách về thời trang. Một trong số đó là Fashionopolis: The price of fast fashion and the future of clothes.

Một chiếc áo thun chỉ vài ba đô la có thể để lại hậu quả lâu dài với môi trường. Tương lai của ngành thời trang, bao gồm cả nhà thiết kế và người tiêu dùng, dĩ nhiên sẽ chịu ảnh hưởng. Điều đó xảy ra như thế nào? Việc sử dụng những chất liệu bền vững đang diễn ra ra sao? Elizabeth Cline sẽ chia sẻ trong cuốn sách về thời trang nhanh này.

>>> Xem thêm: ĐỌC SÁCH GÌ ĐỂ THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI BẠN? ĐÂY LÀ 4 GỢI Ý CHO NĂM MỚI 2021

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm