NHỮNG CÔ GÁI THÀNH THỊ TỰ TIN SẢI BƯỚC TRONG BST FEMME CỦA CLARET GIANG LÊ

Thông qua bộ sưu tập đầu tiên “FEMME” tại Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016, NTK trẻ Claret Giang Lê muốn gửi gắm thông điệp về tư duy mới trong thời trang, đặc biệt là việc sử dụng và kết hợp màu sắc trên trang phục

Previous Next

Trên nền nhạc ca khúc “Me too” vui nhộn, bộ sưu tập của NTK Claret Giang Lê đã mang đến không khí sôi động và vui nhộn cho toàn bộ khán phòng của Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016 tại khán phòng Trung tâm hội nghị quốc gia thông qua bộ sưu tập “FEMME”. Những cô gái trong thiết kế của Claret Giang Lê là những cô nàng thành thị thời thượng, đẳng cấp tự tin sải bước những bước catwalk mạnh mẽ, năng động.

Mang lại nguồn năng lượng tràn trề trên sân khấu, các mẫu nữ của “FEMME” đã mang tới những âm hưởng mới lạ trong làng thời trang Việt từ những thiết kế ấn tượng được tạo nên bởi những màu sắc rực rỡ với cách tạo khối sáng tạo. Điểm đặc biệt trong bộ sưu tập là việc NTK Claret Giang Lê khéo léo kết hợp nhiều loại chất liệu khác nhau từ mềm mại cho đến cứng cáp, những chi tiết cắt cúp mạnh mẽ và phóng khoáng, cá tính như chính tính cách của cô. Là bộ sưu tập dành cho mùa thu đông 2016 nên phần lớn những thiết kế là áo vest cách điệu, đầm liền với màu sắc nổi bật và họa tiết bắt mắt. Ngoài ra, những thiết kế như quần palazzo ống rộng, quần lửng cullotes hay xu hướng kết hợp trang phục mang hơi hướng pyjama với những gợi ý đặc biệt về việc phối hợp trang phục và phụ kiện nhằm tạo nên một tổng thế thống nhất trong bộ sưu tập.

FEMME được lấy cảm hứng từ những bức tranh của Frank Stella – họa sĩ nổi tiếng với dòng tranh minimalism art. Bị cuốn hút bởi những gam màu rực rỡ, sự nổi bật của những họa tiết hình lập phương, hình hộp với sự đơn giản hóa tối đa trong cách thể hiện, đó cũng là ý tưởng hình thành nên bộ sưu tập FEMME.

Bằng việc nghiên cứu họa tiết và màu sắc của dòng tranh Minimalism của người họa sĩ này, NTK Claret Giang Le đã lựa chọn một số họa tiết và gam màu tiêu biểu mà cô yêu thích để thiết kế ra 30 look cho bộ sưu tập “FEMME”, và toàn bộ được chọn lựa cũng như in ấn trực tiếp bằng kỹ thuật in vải mới nhất hiện nay để tạo được hiệu ứng nổi bật và gần nhất với màu sắc của những bức tranh.

Xuyên suốt bộ sưu tập của NTK Claret Giang Lê là những cô gái tràn đầy tự tin, năng động, đẳng cấp, thời thượng. Những chiếc mắt kính, clutch, mũ rộng vành… được tận dụng triệt để, là những món phụ kiện không thể thiếu của người con gái. Những thiết kế của cô chủ yếu bó bó sát để tôn lên đường cong quyến rũ của những cô gái thành thị.

Thông qua bộ sưu tập đầu tiên “FEMME” tại Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016, NTK trẻ Claret Giang Lê muốn gửi gắm thông điệp về tư duy mới trong thời trang, đặc biệt là việc sử dụng và kết hợp màu sắc trên trang phục.

Mang “FEMME” đến với Vietnam International Fashion Week Thu Đông 2016, những thiết kế độc đáo được dựng hình khéo léo từ màu sắc, chất liệu, hình khối đã khiến giới mộ điệu thời trang mãn nhãn và tràn đầy ngưỡng mộ với tài năng thiết kế sinh năm 1993 này. Bộ sưu tập “FEMME” cũng là bước khởi đầu để cô định hướng được dòng khách hàng mới và tiềm năng cho mình trong tương lai.

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm