Những cải tiến và nét độc đáo trong đồng hồ Omega Seamaster 300 thế hệ mới

Đồng hồ Omega Seamaster 300 thế hệ mới có gì đặc biệt?

Ra đời vào năm 1957, dòng Seamaster 300 là một trong những cái tên nổi tiếng nhất trong lịch sử đồng hồ dành cho thợ lặn và cũng là dòng đồng hồ lặn chuyên nghiệp đầu tiên trong gia đình OMEGA. Với thiết kế đáng chú ý như cọc số dạ quang, bộ kim lớn khiến chiếc đồng hồ rất dễ dàng để sử dụng và quan sát trong mọi hoàn cảnh.

Những cải tiến của đồng hồ Omega Seamaster 300 thế hệ mới

Chiếc đồng hồ Omega Seamaster 300 thế hệ mới có kích thước 41 mm với vòng niềng mỏng hơn. Bộ khung bên trong mỏng hơn dành không gian nhiều hơn cho phần mặt đồng hồ. Chiều cao của đồng hồ cũng giảm xuống nhờ vào cấu trúc kính sapphire vòm đời mới.

Thay đổi đáng chú ý nhất là phần mặt đồng hồ. Với thế hệ mới, mặt đồng hồ có cấu tạo 2 tấm. Bên dưới là dạ quang Super-LumiNova; phía trên được cắt lỗ tại vị trí các cọc số và chữ số. OMEGA cũng đã mang kim lollipop nổi tiếng trở lại trên nền mặt số thanh thoát hơn khi chỉ còn logo OMEGA và tên dòng Seamaster 300. Thông tin về bộ máy đã được chuyển xuống phần nắp đáy.

Nét độc đáo trong mẫu Omega Seamaster 300 vàng đồng

Đồng có lịch sử và truyền thống lâu đời liên quan đến việc khám phá đại dương. Chất liệu này được sử dụng trong việc chế tạo vật dụng hàng hải như chân vịt tàu thủy và nón bảo hộ thợ lặn.

Trong mẫu đồng hồ Omega Seamaster 300 vàng đồng, phần vỏ và khóa đồng hồ được làm chất liệu vàng đồng mới. Đó là một hợp kim độc đáo  tạo nên từ các chất liệu quý như: 37.5% vàng, tương đương với 9K; cùng với paladi và bạc. Hợp kim này cho ra sản phẩm với tông màu rất riêng. Nó phổ màu ở giữa vàng MoonshineTM 18K và vàng SednaTM 18K của hãng.

Ngoài sắc hồng nhẹ, chất liệu mới có khả năng chống ăn mòn vô song; không bị oxy hóa đồng; bền bỉ và giữ nét gỉ tự nhiên qua năm tháng. Đây là thông tin hấp dẫn đối với những tín đồ của đồng hồ chất liệu đồng hay vật liệu sáng tạo.

CÁC THÔNG TIN CƠ BẢN

Dây: Dây da
Vỏ: Vàng đồng
Kính: Sapphire
Mặt số: Màu đen
Đặc tính: Chứng nhận Master Chronometer; Chronometer; Kháng từ;
Nắp đáy trong suốt; Niềng xoay 1 chiều; Nút khóa vặn
Máy: Tự động
Kích thước: 41 mm
Kiểu: Nam
Chống nước: 30 bar / 300 metres / 1000 feet

 

>> Xem thêm: HÀNH TRÌNH 20 NĂM OMEGA ĐỒNG HÀNH CÙNG JAMES BOND

Tạp chí Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm