Những cách thức tạo ốc đảo bình yên dù ở bất cứ đâu

Ốc đảo bình yên - nơi bạn luôn cảm thấy thư thái và bình yên - là điều bạn hoàn toàn có thể đạt được chỉ với vài hành động đơn giản

“Chánh niệm” ngày càng được nhiều người quan tâm. Hai từ nghe có vẻ đơn giản, nhưng nói lên mọi thứ về sức khoẻ tinh thần và khả năng tận hưởng từng giây phút cuộc sống. Điều đó chỉ có thể đạt được qua nhiều bước thanh lọc và tập trung tinh thần. Tuy nhiên, bạn cũng có thể phần nào cảm nhận được chánh niệm, qua việc bài trí không gian sống, chăm chút chế độ ăn đến gu thời trang mỗi ngày. Và điều ấy có thể được thực hiện ở bất cứ nơi đâu, ngay tại nơi làm việc

1. Tạo không gian xanh nơi công sở

Hãy bao bọc bản thân với màu xanh cây cối như một liệu pháp để thanh lọc tâm hồn. Yves Saint Laurent, người từng tạo dựng một trong những khu vườn độc đáo nhất trên thế giới (Jardin Majorelle ở Marrakech) hiểu rất rõ điều này. Ngay cả nhà thiết kế đang rất được chú ý, Dries van Noten, cũng chia sẻ sở thích tuyệt vời nhất chính là việc trồng cây. Tại khu vườn thần tiên sau ngôi nhà ở Bỉ, nhà thiết kế lừng danh của thế giới một lần nữa lại tìm thấy bình yên.

Mặc dù sẽ rất khó để vun trồng được khu vườn ngay giữa nơi làm việc, bạn vẫn có thể mang đến vài cây xanh để tạo nên không gian tươi mát. Chúng sẽ không chỉ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn, mà còn có khả năng làm trong sạch không khí, cùng với giảm tác hại từ tia tử ngoại trong các thiết bị điện.

20180114-oc-dao-binh-yen-01

Những bí quyết luôn trẻ đẹp tuyệt vời đến từ cá chuyên gia trị liệu

2. Làm sạch mọi thứ xung quanh mình

Việc cảm thấy thư thái cũng đi kèm với một môi trường sạch sẽ. Điều này nên được áp dụng với cả nơi làm việc và nhà ở của bạn.

3. Chuối: Thức ăn dành cho nỗi căng thẳng

Chuối từ lâu đã được xem là loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ. Nhưng có lẽ vẫn chưa nhiều người biết chúng còn có khả năng tạo nên cảm giác vui vẻ vì tạo ra nhiều hormone hạnh phúc. Chúng không có chất béo; mà ngược lại lại chứa nhiều magie; có tác động tích cực để làm giảm căng thẳng.

Hãy để mình già đi theo một cách tự nhiên: Bí quyết sống trẻ từ Linda Rodin

4. Thanh lọc cơ thể

Khi cơ thể được cung cấp đủ nước, bạn sẽ cảm thấy bớt gắt gỏng, bứt rứt và có nhiều năng lượng hơn. Để nhắc mình uống nước đủ mỗi ngày; hãy để sẵn trên bàn vài chai hay ly nước được trang trí đẹp đẽ.

5. Tạo ốc đảo bình yên

Ốc đảo bình yên thực sự là gì? Làm thế nào bạn tạo ra được chúng? Một mặt, bạn vẫn có thể tạo cho mình “cảm giác” có được một ốc đảo bình yên, với nến hay tinh dầu; những khung tranh đẹp đẽ; những hòn đá phong thuỷ và thật nhiều cây xanh. Mặt khác, ốc đảo ấy hoàn toàn có thể đến trong tâm trí của bạn. Hãy hít thở thật sâu, suy nghĩ thật nhẹ nhàng, và dành ra khoảng lặn để bản thân thư giãn. Bằng cách ấy, ốc đảo bình yên sẽ rất tự nhiên đến mà không cần cố gắng.

Harper’s Bazaar Việt Nam

 

Xem thêm