15 bộ phim đặc sắc nhất của Âu Dương Chấn Hoa

Âu Dương Chấn Hoa (tên tiếng Anh là Bobby Au Yeung Tsan Wah) là một nam diễn viên nổi tiếng Hồng Kông. Anh cũng là cái tên quen thuộc của những khán giả mê phim TVB trong những năm 1990 trở lại đây

những bộ phim của Âu Dương Chấn Hoa

Những bộ phim hay nhất của Âu Dương Chấn Hoa

Âu Dương Chấn Hoa tốt nghiệp Học viện nghệ thuật TVB năm 1982. Anh bắt đầu khởi nghiệp với việc tham gia các bộ phim truyền hình trong những vai rất nhỏ, sau đó mới tới các vai phụ. Nam tài tử nhận được vai chính đầu tiên năm 1992 với bộ phim hình sự Hồ sơ công lý. Bộ phim cực kỳ thành công và kéo dài tới 5 phần, đưa Âu Dương Chấn Hoa trở thành một ngôi sao mới của đài TVB.

Bắt đầu từ sự thành công này, tên tuổi của Âu Dương Chấn Hoa lên như diều gặp gió. Sau đó, anh đảm nhận vai chính của nhiều series phim truyền hình thành công nhất của TVB. Chính vì thế có thể nói, Âu Dương Chấn Hoa là một trong những nghệ sĩ có công lớn trong việc gầy dựng ngôi vị ông hoàng truyền hình Hồng Kông cho TVB. Những bộ phim của Âu Dương Chấn Hoa luôn đạt tỷ suất bạn xem đài đáng ngưỡng mộ.

Trong suốt hơn 30 năm tham gia nghệ thuật, Âu Dương Chấn Hoa đã mang đến cho khán giả một gia tài phim ảnh khổng lồ với hơn 100 tác phẩm. Khó có thể kể hết tên những phim mà anh đã tham gia. Vì thế, trong bài viết này, Bazaar Việt Nam chỉ giới thiệu những bộ phim nổi bật nhất trong sự nghiệp diễn xuất của nam tài tử Hồng Kông. Mời bạn cùng xem nhé!

1. Âu Dương Chấn Hoa phim: Hồ sơ công lý – The File of Justice (phần 1-5: Từ năm 1992 đến 1997)

Âu Dương Chấn Hoa phim: Hồ sơ công lý - The File of Justice

Hồ sơ công lý chính là bộ phim mang lại danh tiếng sự nghiệp cho Âu Dương Chấn Hoa. Đây cũng được xem là tác phẩm pháp lý – hình sự ăn khách nhất trên màn ảnh xứ cảng thơm lúc bấy giờ. Các diễn viên tham gia phim, ngoài Âu Dương Chấn Hoa còn có Trần Tú Văn, Đào Đại Vũ, Tô Vĩnh Khang…

Bộ phim chiếm được tình cảm của khán giả nhờ xây dựng nhân vật chân thật, cách xử lý các vụ án thông minh. Chuyện phim xoay quanh nhân vật Dư Tại Xuân (Âu Dương Chấn Hoa). Anh là một công tố viên hài hước, khoan dung, đầy nghĩa khí và biết đấu tranh. Nhờ sự chỉ bảo của cấp trên, Dư Tại Xuân dần trưởng thành, trở thành một công tố viên tài giỏi.

Hồ sơ công lý thành công ngoài sức mong đợi đã tạo tiền đề cho việc 4 phần tiếp theo được ra mắt vào các năm sau đó. Âu Dương Chấn Hoa là nhân vật chính xuyên suốt trong tất cả các phần phim này.

2. Đội quân chống buôn lậu – Nothing to Declare (1996)

Đội quân chống buôn lậu - Nothing to Declare (1996)

Nội dung phim xoay quanh cuộc chiến chống lại những thế lực ngầm buôn lậu ma túy của đội cảnh sát biên phòng Hồng Kông.

Hào Huy là một cảnh sát trẻ tài năng và nhiệt huyết của đội cảnh sát biên phòng. Anh được đồng đội và cấp trên tin tưởng giao cho nhiệm vụ quan trọng liên quan đến việc buôn lậu của một thế lực ngầm bí ẩn. Hào Huy chấp nhận làm tay trong để điều tra, phá án.

Các diễn viên chính trong phim gồm có Âu Dương Chấn Hoa, Vương Hỷ, Trần Diệu Anh…

3. Thăng Bình công chúa – Taming of the Princess (1997)

Thăng Bình công chúa - Taming of the Princess (1997)

Thăng Bình công chúa kể về công chúa Thăng Bình (Quan Vịnh Hà). Nàng vốn thông minh, xinh đẹp, am hiểu thao lược, văn võ song toàn. Khi bị ép gả cho hoàng tử nước láng giềng, công chúa Thăng Bình đã bỏ trốn khỏi hoàng cung. Sau đó, nàng rơi vào Trường Lạc phường – chốn ăn chơi, phức tạp.

Tại đây, công chúa đã gặp và phải lòng Quách Ái (Âu Dương Chấn Hoa đóng), một chàng trai vui tính, yêu đời, có học vấn uyên bác. Cả hai trải qua không ít khó khăn mới có thể hạnh phúc bên nhau.

4. Những bộ phim của Âu Dương Chấn Hoa: Đội chống tệ nạn – Crimes of Passion (1998)

Những bộ phim của Âu Dương Chấn Hoa: Đội chống tệ nạn - Crimes of Passion (1998)

Đội chống tệ nạn lấy bối cảnh Hồng Kông sau khi chính thức được trao trả về Trung Quốc. Chuyện phim xoay quanh việc lực lượng cảnh sát Hồng Kông tăng cường bảo vệ an ninh trong lãnh thổ.

Ở đó, Giang Sở Phàm (Âu Dương Chấn Hoa) là một thanh tra cảnh sát đứng đầu đội chống tệ nạn Hồng Kông. Dưới sự dẫn dắt của anh, cả đội lập được nhiều chiến công như phá vỡ đường dây mại dâm trá hình, buôn bán người và nhiều tội ác khác.

5. Lực lượng phản ứng – Armed Reaction (phần 1-4: Từ năm 1998 đến 2004)

Lực lượng phản ứng - Armed Reaction (phần 1-4: Từ năm 1998 đến 2004)

Lực lượng phản ứng là một bộ phim truyền hình lấy đề tài về nữ cảnh sát. Phim có sự tham gia của Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà, Đằng Lệ Danh, Ngụy Tuấn Kiệt, Chu Mễ Mễ.

Phần đầu tiên của phim bắt đầu được chiếu trên kênh TVB từ năm 1998. Sau thành công của phần đầu tiên, phim được làm tiếp thêm 4 phần. Âu Dương Chấn Hoa đều tham gia cả 4 phần phim này.

Trong series Lực lượng phản ứng, Âu Dương Chấn Hoa thủ vai cảnh sát Trần Tiểu Sanh. Anh vừa giỏi bắn súng vừa hài hước, được đồng nghiệp yêu mến. Trong hai phần đầu, bạn diễn chính của anh là nữ diễn viên Quan Vịnh Hà. Nhờ bộ phim này, anh và Quan Vịnh Hà khẳng định được danh xưng cặp đôi ăn ý trên màn ảnh nhỏ. Sang đến phần 3 và phần 4, Âu Dương Chấn Hoa kết hợp với Thái Thiếu Phân.

6. Bức màn bí mật – Witness to a Prosecution (Phần 1 năm 1999 và 2 năm 2003)

Bức màn bí mật - Witness to a Prosecution (Phần 1 năm 1999 và 2 năm 2003)

Bức màn bí mật là một trong những bộ phim của Âu Dương Chấn Hoa mà bạn không nên bỏ qua. Đây là một trong những bộ phim tiêu biểu nhất trong sự nghiệp diễn xuất của tài tử Hồng Kông.

Trong phim, Âu Dương Chấn Hoa thủ vai Tống Từ, ông tổ của ngành pháp y Trung Quốc. Tống Từ bị xử tử hình do vô tình liên quan đến một vụ mưu sát. May nhờ được minh oan nên anh thoát chết. Sau đó Tống Từ dần phát hiện ra nhiều bí mật kinh người xung quanh ân nhân của mình.

Phần 2 của bộ phim ra mắt năm 2003 có tên Nhân chứng cũng rất ăn khách. Phim đưa khán giả đến với hàng loạt vụ án ly kỳ cũng như cách phá án thông minh, tài trí của Tống Từ.

7. Phim của Âu Dương Chấn Hoa đóng: Tứ đại tài tử – The Legendary Four Aces (2000)

Phim của Âu Dương Chấn Hoa đóng: Tứ đại tài tử - The Legendary Four Aces (2000)

Tứ đại tài tử xoay quanh cuộc sống và sự nghiệp của 4 tài tử tài hoa tại chốn kinh kỳ. Đó là Đường Bá Hổ (Trương Gia Huy), Chúc Chi Sơn (Âu Dương Chấn Hoa), Văn Trương Minh (Lâm Gia Đống). Cả ba, mỗi người mỗi tài nghệ, ở Hội Quán Lục Nghệ, thi thố tài nghệ với các hội quán khác và đạt được thành tích cao nhất là Tô Châu tam bảo.

Người thứ tư là Châu Văn Tân (Ngụy Tuấn Kiệt), họa công phi phàm, tài nghệ hơn người. Sau cả bốn cùng quen biết và phát triển theo chí hướng của mình. Khi triều đình có tạo phản, cả bốn người cùng nhau hợp tác để phá tan âm mưu của gian thần.

>>> Đọc thêm: 15 PHIM LẺ HÀI HỒNG KÔNG KHIẾN KHÁN GIẢ CƯỜI NGHIÊNG NGẢ

8. Chuyên gia đàm phán – Take My Word For It (2002)

Chuyên gia đàm phán - Take My Word For It (2002)

Chuyên gia đàm phán cũng lấy đề tài về ngành cảnh sát. Tuy nhiên, nội dung phim nhấn mạnh về những cảnh sát viên ngoài công việc chính là điều tra vụ án, truy bắt tội phạm… còn có thể đảm nhận công việc đàm phán. Bằng biệt tài đàm phán, xử lý tình huống của mình, họ có thể giải quyết những cuộc biểu tình, bạo động, khuyên nhủ những người có ý muốn tự sát.

Chuyện phim xoay quanh Bành Quốc Đống (Âu Dương Chấn Hoa) và Đổng Khiết (Quách Khả Doanh). Cả hai cùng cộng tác trong đội chuyên về đàm phán của cảnh sát. Sự phối hợp nhuần nhuyễn của họ trong công việc luôn mang lại kết quả tốt đẹp.

Bên cạnh câu chuyện nghề, nội dung phim còn đan xen mối quan hệ tình cảm phức tạp của các nhân vật trong phim.

9. Những bộ phim của Âu Dương Chấn Hoa: Bằng chứng thép – Forensic Heroes (phần 1 năm 2006, phần 2 năm 2008)

Những bộ phim của Âu Dương Chấn Hoa: Bằng chứng thép - Forensic Heroes

Bằng chứng thép cũng là một trong những bộ phim của Âu Dương Chấn Hoa được xem là tác phẩm hình sự kinh điển do TVB sản xuất. Phim gồm có hai phần. Phần đầu phát sóng năm 2006. Bằng chứng thép II được sản xuất và chiếu năm 2008 với dàn diễn viên cũ.

Trong phim, Âu Dương Chấn Hoa vào vai Cao Ngạn Bác, một nhân viên pháp chứng có tài quan sát hơn người và một đầu óc sáng suốt. Anh phụ trách khâu hóa nghiệm ở bộ sự vụ pháp chứng.

Thế nhưng anh lại bị nghi ngờ hạ độc hại chết vợ mình. Bằng kinh nghiệm và trí uyên bác, Cao Ngạn Bác đã tự chứng minh rằng mình vô tội. Đồng thời, anh cùng đồng đội lần lượt phá được những vụ án giết người bí ẩn.

10. Cạm bẫy – Dicey Business (2006)

Cạm bẫy - Dicey Business (2006)

Cạm bẫy là bộ phim hành động, nói về chủ đề cờ bạc. Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Âu Dương Chấn Hoa, Miêu Kiều Vỹ, Hứa Thiệu Hùng và Huỳnh Tông Trạch.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện của Tề Hoan Sướng (Âu Dương Chấn Hoa). Anh là một người có năng khiếu về chơi bài, đã tham dự cuộc thi đấu bài trên toàn thế giới lúc anh 18 tuổi và được coi như là ứng cử viên cho giải.

Tuy nhiên, vì một phút nông nổi của tuổi trẻ, Hoan Sướng đã làm lạc mất đứa em trai 3 tuổi. Vì thế, trong cuộc thi chung kết, anh không thể tập trung vào cuộc đấu để rồi vuột mất chiến thắng. Kể từ sau đó, cuộc đời của anh đã đảo lộn, trở thành một người nghiện cờ bạc.

11. Kỳ án nhà Thanh – A Pillow Case Of Mystery (phần 1 năm 2006, phần 2 năm 2010)

Kỳ án nhà Thanh - A Pillow Case of Mystery (2006)

Lấy bối cảnh vào triều đại nhà Thanh, bộ phim Kỳ án nhà Thanh kể về nhân vật chính là Thi Thế Luân do Âu Dương Chấn Hoa thủ vai.

Thế Luân là con trai của Thi Lang, tướng sĩ triều đình. Khi còn nhỏ anh đã thông minh hơn người, nhưng vì được cha mẹ nuông chiều nên có tình cách khá ỷ lại. Sau khi Thế Luân được bổ nhiệm làm Tri huyện Giang Đô, ngay trong vụ án đầu tiên đã xử oan cho một tên trộm. Không lâu sau đó, người này tự tử khiến dân chúng oán ghét Thế Luân.

Mọi chuyện thay đổi khi trong một đêm mưa gió, Thế Luân bị vấp ngã, bất tỉnh trên một chiếc gối. Nhờ được sự giúp đỡ của thần gối mà Thế Luân khám phá được nhiều vụ án ly kỳ hơn.

>>> Xem thêm: 24 BỘ PHIM PHÁ ÁN TÂM LÝ TỘI PHẠM TRUNG QUỐC HAY NHẤT

12. Âu Dương Chấn Hoa phim Đới đao nữ bổ khoái – Female Constables (2013)

Âu Dương Chấn Hoa phim Đới đao nữ bổ khoái – Female Constables (2013)

Đới đao nữ bổ khoái là sự kết hợp tuyệt vời giữa Âu Dương Chấn Hoa và diễn viên Xa Thi Mạn. Ngoài ra, phim có sự tham gia của dàn diễn viên gồm Hề Mỹ Quyên, Dương Côn, Từ Mẫn…

Nội dung phim Âu Dương Chấn Hoa đóng là một chuỗi những câu chuyện phá án hấp dẫn giữa nữ bổ khoái Liễu Minh Nguyệt (Xa Thi Mạn) và trạng sư tài giỏi Âu Dương Đông (Âu Dương Chấn Hoa).

Liễu Minh Nguyệt là một cô gái thông minh, hiền lành. Cô mắc phải chứng bệnh sợ đao kiếm. Thế nhưng khi được đưa vào cung, cô lại bén duyên với đao kiếm, rồi trở thành đới đao nữ bổ khoái bên cạnh hoàng thượng. Minh Nguyệt tình cờ gặp Âu Dương Đông. Hai con người tài giỏi với hai tính cách trái ngược nhau đã tạo nên vô số câu chuyện hài hước.

>>> Đọc thêm: 10 PHIM KIẾM HIỆP TVB HAY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

13. Những người bạn – House of Spirits (2016)

Những người bạn - House of Spirits (2016)

Những người bạn xoay quanh một gia đình có 4 anh em: Anh cả Bảo Hoan (Âu Dương Chấn Hoa đóng) bỏ nhà ra đi từ năm 18 tuổi. Em gái Bảo Hân (Đằng Lệ Danh đóng) thay anh cả chăm sóc gia đình. Em trai Bảo Du luôn xem trọng đồng tiền. Em út Bảo Di mê âm nhạc nhưng không dám thực hiện ước mơ.

Sau khi cha của họ mất đi, đã để lại di chúc với tài sản là một căn nhà cũ cho bốn anh em. Thế nhưng họ phải sống chung 9 tháng trong căn nhà đó mới được quyền bán. Vì tiền, bốn anh em miễn cưỡng quay về sống chung.

Một lần, Bảo Hoan phát hiện trong nhà có đôi vợ chồng ma là Bạch Hoa (Hồ Phong đóng) và Y Lan (La Lan đóng). Hai vợ chồng ma dùng phép thuật hóa giải mối bất hòa cho nhà họ Bảo. Tiếc thay họ càng giúp mọi chuyện càng rắc rối, gây ra nhiều tình huống dở khóc dở cười.

14. Những kẻ ba hoa – My Ages Apart (2017)

Những kẻ ba hoa - My Ages Apart (2017)

Những kẻ ba hoa có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng như Âu Dương Chấn Hoa, Trần Hào, Khương Đại Vệ, Điền Nhụy Ni, Thiệu Mỹ Kỳ…

Chuyện phim xoay quanh Tống Trọng Cơ (Âu Dương Chấn Hoa đóng) và Quảng Cảng Sinh (Trần Hào đóng). Họ đều là những nhà đầu tư ngân hàng nổi tiếng. Trọng Cơ luôn cho rằng mình là tinh anh của xã hội, rất coi thường trẻ.

Ngược lại, học trò của Trọng Cơ – Cảng Sinh, có vẻ ngoài tốt bụng, khiêm nhường. Thực tế, anh ta là người nham hiểm. Vì lợi ích riêng, Cảng Sinh lừa thầy mình ra nước ngoài. Trên đường đi, Trọng Cơ gặp tai nạn máy bay, rơi xuống biển.

Sau khi tỉnh dậy, Trọng Cơ phát hiện mình đang sống trong thể xác của một thanh niên 9X. Từ đó, anh trải qua vô vàn những tình huống không ngờ.

>>> Đọc thêm: 15 PHIM HÀI TRUNG QUỐC NỔI TIẾNG CƯỜI TÉ GHẾ

15. Phim mới của Âu Dương Chấn Hoa: Vạch tội – Shadow of Justice (2021)

Phim mới của Âu Dương Chấn Hoa: Vạch tội - Shadow of Justice (2021)

Vạch tội là bộ phim mới nhất của Âu Dương Chấn Hoa. Lần này, anh kết hợp cùng Dương Minh, Mã Đức Chung, Trần Oánh, Vạn Ỷ Văn…

Nội dung phim xoay quanh tổng thanh tra của tổ bảo vệ yếu nhân Âu Dương Thông (Âu Dương Chấn Hoa). Một chuyện bất ngờ lại xảy đến lúc sự nghiệp đang lên cao, khiến anh phải xin điều chuyển công tác sang đơn vị mới, đó là Bộ giao thông Đông Cửu Long.

Tại đây, anh làm quen với cảnh ty Từ Hy Di (Vạn Ỷ Văn) thuộc tổ trọng án Đông Cửu Long. Như một cơ duyên, hai người cùng phá nhiều phi vụ phức tạp, càng lúc càng hiểu nhau, trở thành cặp bài trùng.

Tuy không sở hữu vẻ ngoài bắt mắt nhưng Âu Dương Chấn Hoa lại được yêu thích bởi nét diễn hài hước và duyên dáng. Khả năng diễn xuất được chứng minh qua những bộ phim của Âu Dương Chấn Hoa từ khi vào nghề đến nay. Chính vì những cống hiến to lớn cùng tầm ảnh hưởng với nền công nghiệp điện ảnh hương cảng khiến Âu Dương Chấn Hoa trở thành tượng đài khó thay thế trong lòng khán giả.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm