Nhìn thấy mình qua nhân vật Joy – Người phụ nữ mang tên niềm vui

Cùng tìm hiểu những bí mật xung quanh Joy - Bộ phim đang tạo nên cơn sốt về hình tượng "nữ quyền" của nhân vật Joy Mangano (Jennifer Lawrence).

Bộ đôi diễn viên ăn ý Bradley Cooper và Jennifer Lawrence lại một lần nữa đồng hành cùng nhau trong phim điện ảnh Joy của đạo diễn David O. Russell. Bộ phim xoay quanh câu chuyện có thật về cuộc đời của Joy Mangano, một bà mẹ đã ly hôn sống tại Long Island (Jennifer Lawrence), từng trải qua một cuộc hôn nhân thất bại. Người phụ nữ tràn đầy nghị lực này đã vượt qua mọi khó khăn, rào cản để phát triển một doanh nghiệp thành công vang dội, trở thành một triệu phú. Cô được biết đến như người phát minh ra đồ lau nhà có thể tháo rời, tự vắt đầu tiên trên thế giới.

DG17762_121615_LandingPage_Fox_JoyMovie_V2

Vai diễn để đời cho Jennifer Lawrence

Khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh một Jennifer Lawrence mạnh mẽ trong The Hungers, Game. Cô đã hoàn toàn lột xác với Joy Mangano vừa dung dị lại vừa nữ tính, giàu nghị lực. Vai diễn này giúp cô một lần nữa là gương mặt được đề cử Oscars 2016 ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

joy-gallery4-gallery-image

Dưới sự hướng dẫn của đạo diễn David O. Russell, Jennifer đã thể hiện một cách tròn vẹn hình ảnh người phụ nữ tưởng chừng như mất đi tất cả. Gia đình không hạnh phúc, cha mẹ luôn căng thẳng, cuộc hôn nhân tan vỡ với người chồng cũ, những đứa con luôn cần được chăm sóc với gánh nặng tài chính… Tuy nhiên, ở Joy có một nghị lực sống lạc quan như chính cái tên của cô, cô may mắn bừng tỉnh và đánh thức ý chí của mình để bắt đầu từ hai bàn tay trắng.

maxresdefault

Jennifer đã dẫn dắt khán giả đến từng cung bậc cảm xúc, cùng cười với niềm vui của Joy. Lo lắng cho mỗi khó khăn mà cô gặp phải, mọi thứ như chỉ chực chờ tàn phá mọi cố gắng của Joy. Cuối phim, hầu hết người xem đều đọng lại dư vị của niềm tin vào cuộc sống và theo đuổi giấc mơ của mình khi còn có thể. Năm nay, cô là một đại diện nặng ký cho hình ảnh nữ quyền trên màn ảnh rộng, mạnh mẽ và giàu đức hy sinh trên bục nhận giải Oscars.

Joy Mangano bước ra từ đời thật

Đạo diễn David O. Russell đã dành hơn 100 giờ làm việc qua điện thoại với Joy Mangano để hoàn thành câu chuyện trên màn ảnh. Có một số chi tiết thú vị xuất hiện trong bộ phim đúng với cuộc đời của chủ nhân thật như: Joy Mangano khởi đầu giấc mơ nhà phát minh của mình bằng cách chế ra một vòng cổ huỳnh quang cho vật nuôi, chồng cũ Anthony Miranne vẫn gần gũi và hỗ trợ hết mình cho công ty của vợ sau khi ly hôn, Joy Mangano ra mắt Miracle Mop tại cửa hàng xe ô tô của cha mình ở Long Island. Đặc biệt là Joy Mangano đã quyết định bán công ty Ingenious Designs của mình cho Home Shopping Network, nơi bà vẫn tiếp tục cống hiến. Tính đến nay, bà đã có hơn 100 bằng sáng chế.

2-1455599376928

Tuy nhiên, bộ phim cũng có một số chi tiết thay đổi như trong thực tế, Joy Mangano gặp chồng Anthony Miranne khi họ cùng là sinh viên họ có với nhau có ba con trước khi ly dị chứ không phải hai như trong phim. Nữ diễn viên chính Jennifer Lawrence chia sẻ: “Bộ phim chỉ có 50% dựa trên cuộc đời của Joy Mangano, phần còn lại xuất phát từ trí tưởng tượng của David O. Russell và cuộc đời của những phụ nữ tài năng khác. Họ đã truyền cảm hứng cho anh ấy”.

Xem thêm