Nhiếp ảnh gia Kiếng Cận diện áo dài du xuân quê hương An Giang

Nhiếp ảnh gia Kiếng Cận thực hiện bộ ảnh áo dài đầy ngẫu hứng trên quê hương An Giang

Nhiếp ảnh gia Kiếng Cận mặc áo dài Hà Linh Thư

Nguồn cảm hứng được khơi lên trong lòng Nhiếp ảnh gia Kiếng Cận khi anh nhận được những tà áo dài Tết của các nhà thiết kế, thương hiệu nổi tiếng Việt Nam trao tặng như món quà chúc xuân đầy ý nghĩa.

Nhiếp ảnh gia đã thực hiện bộ ảnh này một cách ngẫu hứng. Khi mang áo dài về quê ăn Tết cùng gia đình người thân, Kiếng Cận đã nảy ra ý tưởng chụp ảnh ghi lại vẻ đẹp của làng quê An Giang của mình.

Trước giờ là người cầm máy, nay anh trở thành “người mẫu” đứng trước ống kính thể hiện tinh thần của từng thiết kế, khiến Kiếng Cận cảm thấy vừa hồi hộp vừa thú vị.

Những chiếc áo dài Nam của NTK Lê Thanh Hoà, Hà Linh Thư, Adrian Anh Tuấn (Valenciani), Lê Long Dũng (Rimstudio)… mang phong cách hiện đại trên nền tảng tôn trọng những giá trị truyền thống của chiếc áo dài xưa; tôn trọng form dáng thân tà, những cách tân trong xử lý chất liệu đã khiến chiếc áo dài trở nên tiện dụng, hiện đại mà không kém phần trang trọng, thanh lịch,…

Áo dài Valenciani

Điều ý nghĩa mà Nhiếp ảnh gia Kiếng Cận muốn chia sẻ, đó chính là bộ ảnh được thực hiện tại những bối cảnh từng gắn liền với tuổi thơ anh. Xuyên suốt bộ ảnh là khung cảnh làng quê, hàng xóm, dòng kênh, chiếc cầu, đồng lúa, luống rau… đó là con đường quê từ nhà dẫn ra nơi Ba và Mẹ Kiếng Cận an nghỉ cuối đời.

Áo dài Lê Thanh Hòa

Áo dài mặc cùng giày thể thao đầy nam tính và hiện đại

“Những chiếc áo dài mang tâm hồn Việt đến từ các NTK nổi tiếng của Việt Nam – tôi mang về điểm tô trên quê hương An Giang chân tình mộc mạc, là kỷ niệm, là dấu ấn ngày xuân đầy ý nghĩa, mà thuở sinh thời ba và mẹ tôi rất thích mặc áo dài trong những dịp trọng đại của gia đình.”

Áo dài Rim Studio

** Credit Team **

Fashion: Lê Thanh Hòa – LinhThu Ha – Valenciani – Rimstudio
Handbag: Ben & Tod
Art Director & Model: KIENGCAN
Photographer: Huỳnh Thành Đạt – Cam Bỏng Nóng
Lighting: Hin Phạm

ẢNH ĐẸP ĐẦU NĂM:

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar

Xem thêm