Người mẫu Latin Ximena Kipp trở thành nhà đầu tư tài chính như thế nào?

Bước ra từ ngành truyền thông, với đam mê thời trang mãnh liệt, bóng hồng Latin không ngừng thử thách bản thân

Ximena Kipp trên Harper’s Bazaar Việt Nam số 1-2022. Trang phục của Ximena: Áo, Tom Ford. Váy, Wade Allyn. Túi, Dsquared2. Giày, Jimmy Choo. Kính mát, Tom Ford. Trang sức, Patrici Robalino.  Trang phục của robot: Đầm, Oscar de la Renta. Robotics, Manuel Albarran. Bốt, Seta Apparel

Trong chiếc đầm dạ hội màu hồng, Ximena Kipp tỏa sáng lung linh trên trang bìa khai niên 2022 của Harper’s Bazaar Việt Nam. Cô sinh viên báo chí năm nào nay là người mẫu và diễn viên truyền hình. Giờ đây, cô còn chuyển hướng trở thành nhà đầu tư cho các công ty mới tại Miami.  

Con đường từ người mẫu – diễn viên thành nhà đầu tư tài chính 

Ximena Kipp sinh ra và lớn lên tại Colombia. Tốt nghiệp ngành báo chí, truyền thông, nhưng cô bắt đầu sự nghiệp với nghề người mẫu ảnh và diễn viên truyền hình. “Nghề người mẫu giúp tôi thể hiện đam mê của mình với thời trang,” cô bộc bạch. 

Yêu thích thời trang, những thương hiệu thời trang cao cấp như Chanel, Dior, Alaïa, Hermès luôn là lựa chọn hàng đầu của Ximena. Chiếc túi Hermès Kelly 25 da cá sấu là phụ kiện yêu quý nhất của cô gái Latin. “Đó là một món đồ cổ điển mà tôi luôn yêu quý. Sau này, tôi sẽ tặng lại túi cho con”.

Sau một thời gian tham gia phim truyền hình, Ximena chuyển hướng làm việc cho các chiến dịch chính trị. Những kinh nghiệm đầu đời đã giúp cô gặp gỡ những con người tuyệt vời thuộc đủ thành phần.

Bộ áo liền quần và áo khoác, Emilio Pucci. Áo giáp ngực bằng đồng, Manuel Albarran. Nữ trang, Patricia Robalino.

Cô gái Colombia chuyển đến Miami

Năm 2015, nàng người mẫu Latin xinh đẹp quyết định dời đô đến Miami. Vì sao lại là Miami? “Bản thân tôi vẫn muốn sống tại một thành phố nhộn nhịp mang âm hưởng Latin”, Ximena bộc bạch. Tại đây, với những mối quan hệ của mình, cô bắt đầu tìm hiểu và tham gia vào lĩnh vực vốn sở hữu tư nhân. 

“Môi trường này đã cho tôi cơ hội được học hỏi trực tiếp với các nhà đầu tư. Tôi học cách phân tích nền tảng của một doanh nghiệp và các quy trình đánh giá. Thực sự đây đã và vẫn đang là một quá trình vừa học vừa làm của tôi”, nhan sắc Latin khiêm tốn chia sẻ.

Ximena Kipp bảo, điều quan trọng đối với cô khi quyết định đầu tư vào doanh nghiệp nào, là phải biết ai là lãnh đạo đứng sau doanh nghiệp. Tiếp đó, là tiềm năng của mô hình kinh doanh. Quan trọng hơn, phải thấy được khả năng của những người lãnh đạo này để thực thi con đường phía trước. 

Đầm, Hana. Trang sức vai, Manuel Albarran. Nhẫn, Patricia Robalino. Giày, Jimmy Choo. Bộ đồ liền của chú cún Vinny, Shed Defender. Đai yếm của Vinny, Lidia May.

Đầm, Isabel Sanchis Costura. Trang sức, Patricia Robalino. Vòng tay da: 0770.

Hôn nhân viên mãn của Ximena Kipp

Năm 2019, Ximena kết hôn với Timo Kipp tại khu resort Breakers ở Palm Beach, Florida. Cô như một nàng công chúa bước ra từ câu chuyện cổ tích. Chia sẻ với Harper’s Bazaar Việt Nam, cô kể: “Đó là một ngày kỳ diệu, nơi thời gian đứng yên và trôi đi trong một giấc mơ cổ tích. Mọi thứ cứ diễn ra thật đẹp và tất cả hòa quyện với nhau như một bản hòa tấu đẹp đẽ mà ký ức âm nhạc vẫn còn vang vọng”.

Đầm, Nicole + Felicia. Dây nịt, Lidia May. Cài tóc cánh bướm, Patricia Robalino.

Đầm, Isabel Sanchis Costura. Túi, Dsquared2. Trang sức, Patricia Robalino. Găng tay, Vintage.

Chồng của Ximena Kipp luôn ủng hộ vợ trong tất cả công việc của cô. Ngay từ buổi gặp mặt đầu tiên của hai người, cô và anh đã là tri kỷ của nhau. Cô đùa rằng cả hai đã quá hợp nhau từ những phút giây đầu tiên, y như rằng đã biết nhau từ tiền kiếp. 

“Anh ấy luôn dẫn dắt tôi và giúp tôi quản lý việc điều phối các thương hiệu của mình và các buổi chụp hình. Anh còn hỗ trợ tôi cả trong quá trình đưa ra quyết định đối với các khoản đầu tư vốn cá nhân”.

Du lịch cũng là đam mê của Ximena Kipp. Những chuyến đi giúp cô hiểu thêm về các nền văn hóa, ẩm thực. Khi Harper’s Bazaar hỏi cô về những dự định cho năm mới, cô chia sẻ rằng cô mong có thể dành thêm thời gian cho gia đình. Ximena muốn đến Việt Nam, đặc biệt là vịnh Hạ Long, để có thể được tận mắt chiêm ngưỡng kỳ quan thiên nhiên này.

Bộ jumpsuit kim loại, Augusto Manzanares. Mũ và phụ kiện, Manuel Albarran.

Đầm, Hana. Phụ kiện tóc, Yana Markova. Trang sức, Patricia Robalino. Giày, Jimmy Choo.

*** Ê-kip thực hiện ***

Starring: Ximena Kipp
Photographer: Jorge Duva
Stylist: Verónica Porras
Makeup: Javier Martinez
Hair: Pablo Rivera
Photographer Assistant: Junior Rojas
Wardrobe Stylist Assistant: Joey Rolon and Ximena Silva
K-9 Model: Vinny Kipp
Video: Juan Duva

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

Người mẫu Latin Ximena Kipp trở thành nhà đầu tư tài chính như thế nào?
Ximena Kipp
  • Sinh ra và lớn lên tại Colombia.
  • Tốt nghiệp ngành báo chí, truyền thông, nhưng cô bắt đầu sự nghiệp với nghề người mẫu ảnh và diễn viên truyền hình.
  • Hiện sinh sống chủ yếu tại Miami, Mỹ.
  •  Là doanh nhân, quản lý quỹ đầu tư.