VUA HÀNG HIỆU JOHNATHAN HẠNH NGUYỄN TẶNG TRANG THIẾT BỊ Y TẾ CHO PHILIPPINES

Quỹ Vì cộng đồng của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) đã tặng 750.000 khẩu trang và 16.500 bộ đồ bảo hộ y tế cho Philippines để giúp nước này chống dịch

Philippines là vùng dịch lớn thứ ba Đông Nam Á với ghi nhận gần 8.000 ca nhiễm Covid-19 và hơn 500 người tử vong. Hiện nước này đang rơi vào tình trạng khan hiếm trầm trọng các trang thiết bị y tế. Ngày 24/3, Tổng thống Philippines – Duterte đã ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.

Trước tình hình này, sáng ngày 28/04/2020, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cùng hai con Tiên Nguyễn và Phillip Nguyễn đã đại diện Quỹ Vì cộng đồng IPPG trao tặng 750 ngàn khẩu trang và 16.500 bộ đồ bảo hộ y tế đến bà Lê Thị Phụng –  Tổng lãnh sự danh dự Philippines tại TP.HCM.

Thuê chuyên cơ Vietnam Airline chở trang thiết bị y tế tặng Phillippines

Số trang thiết bị y tế này sau đó được doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn thuê chuyên cơ Vietnam Airlines để đưa đến thủ đô Manila, Philippines. Chuyến bay xuất phát lúc 7h sáng ngày 29/04/2020 và đáp tại sân bay Quốc tế Ninoy Aquino vào lúc 10h30 sáng (giờ Philippines). Đại diện Bộ Ngoại giao Philippines đã ra sân bay để đón chuyến hàng vật dụng y tế này.

Văn phòng Bộ Ngoại giao Philippines đã tổ chức một cuộc họp báo lớn ngay sau đó với nhiều báo đài nổi tiếng như: PTV4 đài TV của chính phủ Philippines; CNN; GMA 7; Philstar… Ông Henry Nguyen – Tổng Giám đốc IPP tại Philippines đã đại diện tập đoàn trao tặng món quà này đến ngài Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines.

Phát biểu tại buổi họp báo, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines nói: rất cám ơn người bạn thật sự tốt của tôi – Ông Johnathan Hạnh Nguyễn. Những vật dụng y tế này rất có ý nghĩa với chúng tôi trong công cuộc chống dịch Covid-19.

Twitter chính thức của Bộ Ngoại giao Philippines ngày 29/4 cũng đăng tải: “Hôm nay, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Philippines – Teodoro L. Locsin đã nhận được 750.000 khẩu trang và quần áo bảo hộ do ông trùm kinh doanh Việt Nam và là nhà từ thiện nổi tiếng – ông Johnathan Hạnh Nguyễn trao tặng”.

Những đóng góp từ thiện của IPPG

Gia đình ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch IPPG đã đóng góp trên 36 tỷ đồng cho phòng chống Covid-19 và chống hạn mặn ở miền Tây tại Việt Nam. Việc ủng hộ trang thiết bị y tế cho Philippines chống dịch Covid-19 của Tập đoàn IPP góp phần xây dựng mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam – Philippines.

Đây cũng là hoạt động thiện nguyện đầu tiên đánh dấu sự trở lại của cô gái trẻ Tiên Nguyễn trong vai trò Giám đốc điều hành của Quỹ Vì cộng đồng IPPG sau thời gian cách ly xã hội.

Tập đoàn IPP có mối quan hệ bền chặt với đất nước Philippines. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn từng sống và làm việc nhiều năm ở đây trước khi về Việt Nam. Ông cũng là người đầu tiên mở đường bay cho Việt Nam ra các nước tư bản qua ngõ Philippines vào năm 1985.

Hiện tại, tập đoàn IPP đang có trụ sở ở tại Việt Nam lẫn Philippines. Trong thời gian tới, Tiên Nguyễn và Quỹ Vì cộng đồng IPPG  sẽ tiếp tục triển khai thêm nhiều hoạt động từ thiện trong và ngoài nước.

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm