Trương Ngọc Ánh: Tôi muốn mọi người có cái nhìn khác về hoa hậu

Giữa vô số cuộc thi hoa hậu đang diễn ra, Trương Ngọc Ánh tin chắc rằng Miss Earth Vietnam sẽ mang đến những giá trị và đóng góp cho xã hội để làm nên một cuộc thi nhan sắc khác biệt

Trương Ngọc Ánh gây bất ngờ với fan sắc đẹp Việt khi trở thành Chủ tịch Quốc gia của Miss Earth Vietnam, đồng thời TNA Entertainment của chị chính thức sở hữu bản quyền Miss Earth tại Việt Nam. Nằm trong Big 4 các cuộc thi nhan sắc quốc tế lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, công chúng đang hồi hộp đón đợi màn xuất hiện của những nữ thần thế hệ mới cũng như chất lượng của Miss Earth năm nay.

Trước thềm chung kết Miss Earth Vietnam 2023, hãy cùng Harper’s Bazaar gặp gỡ Trương Ngọc Ánh để lắng nghe những chia sẻ của chị xung quanh cuộc thi.

Cuộc thi hoa hậu Miss Earth đi theo xu hướng bền vững của thế giới

Trước khi quyết định mang Miss Earth về Việt Nam, Trương Ngọc Ánh đã tìm hiểu rất kỹ càng về các cuộc thi nhan sắc quốc tế. Trong tứ đại hoa hậu (Big 4), chị đặc biệt ấn tượng với Miss Earth bởi câu slogan “Beauty for a cause” (tạm dịch: Sắc đẹp vì một mục tiêu). Chị giải thích:

“Tôi rất tâm đắc với câu slogan này, bởi cái đẹp không chỉ có ở vẻ bề ngoài mà còn ở bên trong. Cái đẹp phải mang đến giá trị, đóng góp cho cộng đồng và xã hội”.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên, doanh nhân, nhà sản xuất còn cho rằng sứ mệnh của Miss Earth rất rõ ràng. Đó là nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ môi trường, bảo vệ Trái đất. “Những điều này cũng chính là xu thế của hiện đại. Tất cả các công ty lớn hiện nay đều đang đi theo xu hướng phát triển bền vững, kinh tế tuần hoàn, hài hòa với việc bảo vệ môi trường. Đó cũng chính là định hướng mà tôi và TNA Entertainment đang hướng tới”, chị khẳng định.

Trương Ngọc Ánh kỳ vọng, chị cùng ê-kíp của mình sẽ làm cho Miss Earth hay hơn, rõ hơn về concept và nâng cao giá trị của cuộc thi khi tổ chức tại Việt Nam.

Việt Nam thực hiện chương trình truyền hình thực tế đầu tiên của Miss Earth trên thế giới

Chủ tịch Miss Earth Vietnam – Trương Ngọc Ánh cùng ba mentor của chương trình truyền hình thực tế Miss Earth Vietnam 2023: Hành trình trái tim xanh là Hà Thu, Khánh Vân, Bùi Quỳnh Hoa

Chương trình truyền hình thực tế Miss Earth Vietnam: Hành trình trái tim xanh là một trong những dự án đầu tiên trong kế hoạch nâng tầm giá trị Miss Earth tại Việt Nam. Nếu theo dõi những tập đầu tiên vừa lên sóng, bạn sẽ thấy mức độ đầu tư của ê-kíp Trương Ngọc Ánh dành cho chương trình này.

Chia sẻ về lý do thực hiện series truyền hình thực tế đầu tiên của Miss Earth, Trương Ngọc Ánh bộc bạch:

“Rất nhiều bạn đến với cuộc thi khi đã có những hoạt động, thành tích đáng nể trong nhiều lĩnh vực. Tôi muốn khi tham gia Miss Earth, các bạn được thể hiện những hiểu biết, tài năng, thành tích của bản thân cũng như đóng góp của các bạn cho xã hội.

Bên cạnh đó, truyền hình thực tế sẽ giúp các thí sinh có thời gian để cọ xát, học hỏi, trải nghiệm, bồi bổ thêm kiến thức và hiểu được những vấn đề nóng của xã hội, môi trường ở hiện tại.”

Trong gần nửa tháng quay chương trình truyền hình thực tế, các thí sinh được gặp gỡ những chuyên gia trong nhiều lĩnh vực để hoàn thiện các kỹ năng cần thiết. Đặc biệt các bạn được chuyên gia về môi trường cố vấn, định hướng để theo đuổi một vấn đề về môi trường nổi cộm ở hiện tại. Từ đó, thí sinh sẽ tìm hiểu và hình thành tình yêu để biến nó thành một hành động cụ thể.

Trương Ngọc Ánh cho hay:

“Ban đầu các bạn thí sinh ai cũng than: sao đi thi hoa hậu mà khó như vậy hả chị? Học rất nhiều kiến thức và các thử thách trong chương trình cũng không hề dễ. Nhưng tôi nói với các em rằng nếu đến với một cuộc thi mà không cần làm gì cũng có thể trở thành hoa hậu vậy thì nó quá dễ dàng. Ở đây chúng tôi tìm kiếm những người có sự nỗ lực, cố gắng, kiên trì, vượt qua được những thử thách để đến với ngôi vị cao nhất.”

Áp lực khi làm một chương trình truyền hình thực tế không drama

Nói về những khó khăn, áp lực trong quá trình sản xuất một chương trình hoa hậu, Trương Ngọc Ánh cho biết:

“Mọi người thường quan niệm rằng chương trình truyền hình thực tế thì phải có drama, phải tranh cãi nảy lửa thì mới có người xem. Nhưng tôi không muốn làm điều đó. Tôi tôn trọng concept của Miss Earth và muốn làm một chương trình mang tính tích cực cho người xem. Nhưng nếu một chương trình mà sạch từ đầu đến cuối thì ai xem? Vậy thì phải làm thế nào? Đó thực sự là một bài toán rất khó. Nhưng tôi vẫn kiên định với lựa chọn của mình.

Miss Earth Việt Nam: Hành trình trái tim xanh là một chương trình truyền hình thực tế về người đẹp có tri thức. Tôi muốn qua cuộc thi, mọi người có một góc nhìn khác về hoa hậu. Hoa hậu ở đây là dùng sắc đẹp, danh hiệu, sứ mệnh của mình để làm những điều có ích chứ không phải chỉ có vương miện hoa hậu mà không có bất kỳ hành động ý nghĩa nào thì sẽ rất uổng phí.

Và khi đi theo hướng này, tất nhiên tôi không kỳ vọng chương trình của mình sẽ viral kinh khủng hay lên top trending… nhưng nó sẽ phát triển bền vững. Năm nay mình làm tốt rồi năm sau mình làm tốt hơn. Từ từ mình sẽ có một lượng fan ổn định, đi theo mình và trở thành fan của Miss Earth Vietnam. Chúng tôi phải chấp nhận là mình sẽ không thể có tất cả vào cùng một lúc nhưng chúng tôi sẽ phát triển bền vững”.

Hành động cụ thể của Miss Earth Vietnam

Chủ tịch Quốc gia Miss Earth Vietnam Trương Ngọc Ánh; Miss Earth 2022 Mina Sue Choi; Bộ ba Mentor của chương trình truyền hình thực tế: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Nguyễn Trần Khánh Vân, Miss Earth Vietnam 2017 Hà Thu, Siêu mẫu Quốc tế 2022 Bùi Quỳnh Hoa.

Trương Ngọc Ánh tiết lộ cuộc thi Miss Earth Vietnam sẽ không chỉ có một danh hiệu Miss Earth mà còn ba danh hiệu khác gồm: Miss Air, Miss Water và Miss Fire. Sau khi đăng quang, mỗi hoa hậu đều có một sứ mệnh riêng. Và họ phải kêu gọi hành động để hoàn thành sứ mệnh mà ban tổ chức Miss Earth đề ra.

“Để giúp các hoa hậu hoàn thành sứ mệnh trong nhiệm kỳ, chúng tôi sẽ kết nối với các tổ chức liên quan để biến ước mơ thành sự thật. Một người không thể hoàn thành nhưng nhiều người cùng chung tay thì chắc chắn điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Cho đến hiện tại Miss Earth đã có những đơn vị lớn cùng chung tay, đồng hành để thực hiện điều đó. Và đó cũng là một điều mà tôi rất biết ơn”, Trương Ngọc Ánh chia sẻ.

Chủ tịch Miss Earth Vietnam còn cho biết thêm mỗi năm tổ chức này sẽ trồng những khu rừng mang tên Miss Earth. “Chúng tôi sẽ đi khắp Việt Nam. Nơi nào cần, sẽ kêu gọi để trồng rừng. Đó là hành động rất cụ thể mà Miss Earth đã và đang thực hiện”.

Team Credit

Concept & Art Driector: Đỗ Hà
Photographer: Milor Trần
Styling Director: Trần Đạt
Stylist: D2 Styling
Fashion: Hoàng Hải, Đỗ Long, Nguyễn Tiến Truyển, Lou Be
Makeup Artist: Tạ Phi Toàn, Nguyễn Chánh Tính, Triệu Hải, Kunny Lê
Hair Stylist: Ken Huỳnh, Lâm Duy
Set Design & Studio: Nina Nguyen
Nail: Kelly Pang

TIN LIÊN QUAN:

Tạp chí Thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm