Trò chuyện với người mẫu quốc tế Bentley Smith

Niềm đam mê của Bentley Smith là nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần, lan tỏa sự tử tế và giúp phụ nữ mạnh mẽ hơn nhờ cơ thể khoẻ mạnh.

Người ta luôn khen tôi ăn ảnh”, Bentley Smith, cô người mẫu đến từ Georgia cười. Cô chụp mẫu thời trang đã hai năm. Phong cách riêng và tính cách năng động, tự tin khiến nghề người mẫu đến với cô một cách tự nhiên, dù cô chưa từng nghĩ về nghề này cho đến khi chụp thử với một nhiếp ảnh gia địa phương. Khi còn nhỏ, Smith thích phối đồ và mua sắm với mẹ và chị, bởi thời trang luôn cuốn hút cô gái trẻ.

Bentley Smith bén duyên với nghề mẫu

“Không có gì tuyệt vời hơn cảm giác tự do và niềm vui khi giao tiếp bằng cảm xúc, biểu cảm và chuyển động trước ống kính”, Smith chia sẻ với Harper’s Bazaar về đam mê với nghề mẫu. “Tôi chủ yếu chụp về thời trang, đồ bơi, quảng cáo và làm đẹp. Mỗi shoot hình giống như chơi trò phối đồ và thể hiện bản thân như tác phẩm nghệ thuật”. Smith đang ký hợp đồng với công ty quản lý người mẫu Click Atlanta Modeling Agency. Cô khiêm tốn về những thành tựu đầu tiên của mình: “Ảnh của tôi đăng trên nhiều tạp chí. Tôi đã xuất hiện trong nhiều chiến dịch quảng cáo mỹ phẩm nổi tiếng và với các thương hiệu thời trang trực tuyến”.

Lớp học Coco Rocha Model Camp

Coco Rocha là thần tượng của Smith. Đối với Smith, “Coco Rocha là người ấm áp và chu đáo nhất. Cô ấy chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức của mình vì cô ấy thực sự thích giúp đỡ người khác. Và tất nhiên, cô ấy là một người mẫu rất tuyệt vời!”. Tham dự lớp học người mẫu Coco Rocha Model Camp danh tiếng ở New York là một trải nghiệm tuyệt vời đối với Bentley Smith. Cô kể lại: “Đó không chỉ là một lớp học. Sự khích lệ và những bài học thực tế tôi nhận được ở đó đã thực sự giúp chúng tôi nhận thức rõ về về bản thân. Khóa học bao gồm các kỹ năng như tạo dáng và cách đi trên sàn diễn, nhưng nó cũng giúp bạn hiểu rõ hơn về khía cạnh kinh doanh của nghề mẫu”.

Trong khóa học, người mẫu được học các kỹ thuật tạo dáng. Tập luyện với thần tượng và giao lưu với những người mẫu từ khắp nơi trên thế giới đã tạo cảm hứng cho Bentley Smith. Cô giải thích: “Học hỏi từ một người có kinh nghiệm đã nâng cao sự tự tin của tôi trong mọi lĩnh vực”. Bài học lớn nhất cô rút ra được sau khóa học là “luôn tin tưởng vào tiềm năng và theo đuổi ước mơ của bạn”. Không dễ để trở thành một người mẫu thành công. Smith hiểu rằng nghề mẫu đòi hỏi phải “làm việc chăm chỉ, là chính mình, thể hiện sự tử tế, luôn cống hiến 100% năng lượng và sự sáng tạo cho mọi công việc”.

Thế giới thời trang cần đa dạng hơn

Nói về xu hướng trong ngành công nghiệp người mẫu, Bentley Smith chia sẻ suy nghĩ, “Tôi hy vọng là chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ngành thời trang ngày một đa dạng hơn”. Cô giải thích: “Vẻ đẹp đến từ mọi màu sắc, hình dạng và kích cỡ. Tôi rất muốn thấy sự đa dạng hơn nữa trong những lĩnh vực này trên sàn diễn và trong quảng cáo. Tôi cảm thấy như chúng tôi đang đạt được điều đó nhưng vẫn còn chỗ cần cải thiện”.

Sở thích tiêu khiển của Bentley Smith

Khi không làm mẫu, Smith thích nấu ăn, chơi bóng chuyền và quần vợt. Đang ở năm cuối của trung học phổ thông, chuẩn bị vào đại học, cô gái cũng rất hòa đồng cùng bạn bè. Smith hiếu động nên ít xem truyền hình. Điều đó cũng bình thường hiện nay. Tuy nhiên, cô vừa mới xem xong Stranger Things, mùa 4, trên Netflix. Bộ phim thật tuyệt vì đầy hồi hộp. “Tôi yêu Millie Bobby Brown. Cô ấy là hình mẫu cho những người trẻ tuổi trên toàn thế giới. Đối với tôi còn đặc biệt hơn, vì gần đây tôi đã đứng mẫu chụp cho dòng sản phẩm chăm sóc da của cô ấy, Florence by Mills”, Bentley Smith vui vẻ tiết lộ ‘bí mật’ nho nhỏ của mình.

Người mẫu trẻ hiện sống tại Georgia nhưng làm mẫu khắp nơi trên thế giới. “Tôi thích làm việc trong mọi lĩnh vực của thời trang. Mỗi buổi chụp lại cho tôi niềm hứng khởi và cơ hội mới. Tôi truyền năng lượng và sự phấn khích vào mọi dự án mình làm”, cô kết luận.

Model: Anne Bentley Smith @_annebentley_
Agency: Click Atlanta @clickatl
Photographer: Nancy Gabriela @nancy__gabriela
Stylist: Nicole Omuteku @nicoleomuteku
HMUA: Ruby Parker @rubyparkerbeauty
PR agency: @Say__media

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Trò chuyện với người mẫu quốc tế Bentley Smith
Bentley Smith
  • Tên thật: Anne Bentley Smith
  • Đang sinh sống tại thành phố Atlanta, bang Georgia, USA.
  • Lĩnh vực chụp: Ấn phẩm thương mại
  • Cao 166 cm
  • Ba vòng: 86-61-86
Năm sinh : 2005
Nơi sinh : Georgia, Mỹ
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Người mẫu