Trần Tiểu Vy: “Em hướng tới hình ảnh cá tính, gợi cảm hơn”

Tiểu Vy chia sẻ về những trăn trở xoay quanh những vai trò mới sau khi kết thúc nhiệm kỳ

Trần Tiểu Vy là một trong những nàng hậu thuộc thế hệ 2x, hay gen Z đầu tiên của chúng ta. Ở Vy, hội tụ nhiều yếu tố đại diện cho một thế hệ Việt của tương lai. Vẻ đẹp góc cạnh, hiện đại. Thể hình săn chắc hoàn hảo. Phong cách và lối sống năng động. Và sự năng động đó, được thể hiện qua nhiều yếu tố.

Hoa hậu của thời đại Gen Z

Theo dõi trang mạng xã hội của Trần Tiểu Vy, một mặt, có thể thấy em vẫn luôn làm tròn những nhiệm vụ truyền thống của một nàng hoa hậu. Vy làm chủ tịch hội từ thiện, tham gia các dự án cống hiến cho xã hội, có mặt tại các sự kiện lan toả tính nhân văn. Nụ cười em thân thiện. Hình ảnh thì đẹp nền nã, chỉn chu.

Bên cạnh đó, là những hình ảnh, hoạt động dần thoát khỏi định dạng cũ của một hoa hậu Việt Nam. Vy diện trang phục mang phong cách đường phố (streetwear). Em làm vedette trên sàn diễn nội y khoe vẻ đẹp gợi cảm. Là hoa hậu nhưng em cũng được nhãn hàng xa xỉ “chọn mặt gửi vàng”, điều ít xảy ra không chỉ ở Việt Nam mà ở trên toàn thế giới.

Trần Tiểu Vy cuốn hút bởi em biết giữ gìn cho mình những giá trị truyền thống, sâu sắc, nhưng vẫn biết bồi đắp những giá trị hợp tuổi, hợp thời. Vy xứng đáng là hình ảnh đại diện cho nhan sắc và trí tuệ của người Việt trẻ, thế hệ tiếp theo của đất nước.

Trò chuyện nhanh cùng Tiểu Vy

Vừa qua, Trần Tiểu Vy được chọn làm ban giám khảo của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2021. Harper’s Bazaar đã có buổi trò chuyện ngắn cùng nàng hậu 2x để hiểu thêm về em, và những trăn trở sau khi kết thúc nhiệm kỳ hoa hậu Việt Nam với những vai trò mới.

Những trăn trở hậu nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam

HARPER’S BAZAAR: Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, Vy có lo lắng mình sẽ bị quên lãng?

TRẦN TIỂU VY: Chẳng có một bông hoa nào mãi “thống trị” cả một vườn hoa cả. Hoa hậu cũng vậy. Mỗi hoa hậu chỉ có nhiệm kỳ 2 năm bởi nhiều yếu tố. Ví dụ, chuẩn mực về cái đẹp sẽ thay đổi theo thời gian. Và để tạo được cảm hứng, Hoa hậu phải luôn là người hội đủ những yếu tố thức thời cả về ngoại hình lẫn tư duy.

Tuy nhiên, em nghĩ những thành tựu mà mình đạt được, những điều ý nghĩa mà mình đóng góp cho xã hội sẽ để lại được dấu ấn trong lòng công chúng. Đó là điều giúp em tự tin rằng cái tên Trần Tiểu Vy sẽ khó bị quên lãng.

Tiểu Vy có thể sẽ đóng phim?

HARPER’S BAZAAR: Vậy Vy có kế hoạch, dự định gì để tiếp tục toả sáng?

TRẦN TIỂU VY: Em sẽ thử sức bản thân ở những lĩnh vực mới. Bên cạnh những công việc của một hoa hậu, em cũng xây dựng hướng đi mới cho bản thân trên con đường nghệ thuật. Em nghĩ bây giờ là thời điểm thích hợp để mình bắt đầu phát triển và nâng tầm bản thân ở những vai trò mới.

Bên cạnh đó, việc liên tục làm mới hình ảnh, thường xuyên xuất hiện trên các sàn diễn thời trang hàng đầu, hay tham gia vào những chương trình truyền hình cũng là cách để cái tên Trần Tiểu Vy gia tăng độ phủ sóng.

HARPER’S BAZAAR: Từng chia sẻ có đam mê với diễn xuất, Tiểu Vy có định hướng trở thành một diễn viên chuyên nghiệp không?

TRẦN TIỂU VY: Em luôn quan niệm rằng một khi đã theo đuổi đam mê thì bản thân phải nỗ lực hết mình. Như thế mới hoàn thành tốt mục tiêu và đạt đến vị trí mong muốn. Việc diễn xuất cũng vậy. Em không muốn mọi người nhớ đến mình chỉ là một người đẹp đóng phim. Thế nhưng để người khác công nhận mình ở vai trò diễn viên, chắc chắn em sẽ phải trau dồi nhiều hơn nữa.

Những thay đổi hậu nhiệm kỳ Hoa hậu Việt Nam

HARPER’S BAZAAR: Sau khi kết thúc nhiệm kỳ, dường như Tiểu Vy chăm diện các thiết kế gợi cảm nhiều hơn.

TRẦN TIỂU VY: So với lúc còn đương nhiệm thì bây giờ em cũng cảm thấy thoải mái hơn mỗi khi diện các thiết kế gợi cảm, miễn là không quá hở hang. Mặc dù em cũng đã từng thử qua nhiều phong cách khác nhau, nhưng có vẻ phong cách quyến rũ, cá tính lại có vẻ phù hợp với bản thân nhất. Bên cạnh đó, êkíp và khán giả cũng ủng hộ em đi theo hình ảnh này. Vì thế, trở nên gợi cảm cá tính hơn đúng là phong cách mà em hướng tới.

HARPER’S BAZAAR: Liệu phong cách sexy có phải ngầm thể hiện thông điệp về một Tiểu Vy cá tính, nổi loạn hơn?

TRẦN TIỂU VY: Ai cũng biết trước đây em là cô gái khá nhút nhát, rụt rè. Nhưng nhờ danh hiệu hoa hậu mà em đã có những trải nghiệm khác biệt sau 2 năm nhiệm kỳ. Sự đổi mới hình ảnh cũng là một trong những bước đánh dấu sự trưởng thành của em sau khi bước qua tuổi đôi mươi. Không chỉ ở vẻ bề ngoài đâu! Em còn muốn cho công chúng thấy một Tiểu Vy chín chắn hơn trong cả suy nghĩ của mình.

Cương vị mới của Trần Tiểu Vy: Giám khảo Miss World Vietnam 2021

HARPER’S BAZAAR: Mới 21 tuổi đã được được chọn làm giám khảo một cuộc thi nhan sắc tầm cỡ nhất nhì. Em cảm thấy như thế nào?

Hoa hậu Tiểu Vy: Ban đầu khi được BTC ngỏ lời mời, em có phần đắn đo suy nghĩ bởi mình sẽ bị khán giả phán xét nếu như không làm tròn nghĩa vụ của một giám khảo.

Miss World Vietnam là một cuộc thi bài bản chuyên nghiệp. Dĩ nhiên cũng cần đòi hỏi dàn BGK làm việc nghiêm túc, cẩn thận. Nó không phải là một môi trường để học hỏi hay trải nghiệm, giống như những cuộc thi quy mô nhỏ trước đây mà em từng chấm thi nữa.

HARPER’S BAZAAR: Khả năng ứng xử của Tiểu Vy bị nhiều lần đánh giá là còn chưa tốt. Tiêu biểu như bình luận xoay quanh clip phỏng vấn trong cuộc họp báo hoa hậu Thế Giới Việt Nam 2021 vừa qua. Em suy nghĩ gì về đánh giá này?

TRẦN TIỂU VY: Dư luận lúc nào cũng sẽ có những ý kiến trái chiều. Có thể khả năng diễn đạt của em chưa thực sự trôi chảy. Và em cảm ơn những đánh giá của khán giả để biết mình cần trau dồi thêm. Nhưng một khuyết điểm không đủ để đánh giá toàn bộ con người em.

Khi đặt trên bàn cân với các vị giám khảo khác của cuộc thi hoa hậu Thế Giới Việt Nam 2021, chắc chắn em sẽ có chút bối rối và áp lực bởi tuổi đời còn rất nhỏ. Thế nhưng, em lấy đó làm động lực. Và em tin những kinh nghiệm bản thân tích lũy được trong suốt 2 năm qua sẽ đủ để em quan sát và đánh giá các thí sinh của cuộc thi Miss World Vietnam lần này.

HARPER’S BAZAAR: Làm giám khảo Miss World Vietnam 2021 có phải là dự án lớn nhất năm 2021 của Tiểu Vy không?

TRẦN TIỂU VY: Ngoài việc tham gia Miss World Vietnam, em đang ấp ủ một số dự án mới trong năm nay, về cả các hoạt động nhân ái lẫn hoạt động giải trí. Đặc biệt, em sẽ thay đổi vai trò hoàn toàn mới, hứa hẹn sẽ có nhiều khác biệt so với trước đây. Hiện tại mọi thứ đang được triển khai theo kế hoạch. Nên em muốn khi mọi thứ hoàn thiện thì mình mới bắt đầu chia sẻ đến khán giả. Chính vì vậy mà hãy tiếp tục theo dõi và ủng hộ cho Tiểu Vy nhé!

HARPER’S BAZAAR: Cảm ơn Tiểu Vy và chúc em sẽ mãi toả sáng dù ở bất cứ vai trò nào!

**Êkíp thực hiện**

Starring: Tiểu Vy
Photographer: Đào Nhật Tân
Makeup: Dương Hữu Nghĩa
Hair: Nhất Linh
Stylist: Phạm Bảo Luận
Assistant: Đặng Minh Bảo
Trang phục: Hermès

>>> Xem thêm: HOA HẬU TRẦN TIỂU VY CHƠI TẾT VỚI TRANG PHỤC GUCCI ĐẬM CHẤT RETRO

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Vietnam

Mới nhất về Trần Tiểu Vy

Xem thêm

Nhân vật

Trần Tiểu Vy: “Em hướng tới hình ảnh cá tính, gợi cảm hơn”
Trần Tiểu Vy
  • Chiều cao: 1.75m
  • Học vấn: Trường TiH-THCS-THPT Vạn Hạnh (2016–2018)
Năm sinh : 23-8-2000
Nơi sinh : Hội An
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Hoa hậu, người mẫu
Gia đình: Bố mẹ: Huỳnh Thị Thu Trang, Trần Mỹ
Thành tựu chính
    • Hoa hậu Việt Nam 2018
    • Đại diện Việt Nam tham gia Hoa hậu Thế giới 2018, chung cuộc dừng lại ở Top 3