Tania Medina, người nâng tầm phẫu thuật thẩm mỹ thành nghệ thuật

Tania Media dùng toàn bộ tiền thưởng từ cuộc thi nhan sắc để mua sách chuyên ngành y và phẫu thuật thẩm mỹ để học tập

Tania Medina trên bìa Harper’s Bazaar Việt Nam số 06/2021. Đầm, Joel Reyes Atelier

Năm 2000, Tania Medina tham dự cuộc thi Miss Dominican Republic USA, và đăng quang. 2001, cô đại diện Cộng hòa Dominica tham dự Miss Millennium Universe, và đăng quang. Đến năm 2006, cô là một trong ba nhan sắc đẹp nhất Miss Mundo Dominicana. Toàn bộ tiền thưởng, Tania Medina mua sách chuyên ngành y khoa và phẫu thuật thẩm mỹ. 

Điều đó không có gì lạ, bởi Tania Medina là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ. Cô hiện sinh sống tại Santo Domingo, thủ đô Cộng hòa Dominica. Trong cuộc trò chuyện cùng Harper’s Bazaar Việt Nam, nữ bác sĩ bảo cô khó chịu nhất khi nghe ai đó nói “tôi không thể/ tôi không có khả năng/ điều đó không làm được”.

Đầm, Joel Reyes Atelier

“Với tôi, điều này đồng nghĩa với việc bạn từ chối sức mạnh vĩ đại mà vũ trụ ban cho mình, để kiến tạo nên hiện thực của chính mình. Chúng ta phải làm chủ số phận của bản thân”, Medina chia sẻ.

Đam mê, kiên trì, biết ơn là ba tính từ nữ bác sĩ mô tả bản thân. Đam mê và kiên trì giúp Tania Medina thành công. Còn biết ơn? Tania biết ơn cuộc sống viên mãn hiện tại.

Đầm, Joel Reyes Atelier. Hoa tai, Cartier

HARPER’S BAZAAR: Tania Medina này, vì đâu mà bạn quyết định trở thành bác sĩ thẩm mỹ?

TANIA MEDINA: Năm 15 tuổi, ngực tôi phẳng lỳ. Khi ấy, tôi xin mẹ đi nâng ngực. Trước phẫu thuật, tôi là người hướng nội. Tôi toàn phải mặc đồ của con trai để che khuyết điểm cơ thể.  

Hậu phẫu, giây phút đầu tiên ngắm nhìn mình trong gương, bạn có tưởng tượng được không? Đó là lần đầu tiên trong đời tôi cảm nhận phép màu có thật. Tính cách tôi thay đổi theo hướng tích cực. Vào khoảnh khắc ấy, tôi quyết định mình sẽ trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, để giúp mọi người cảm nhận được phép nhiệm màu ấy. 

Đầm, Joel Reyes Atelier. Vòng tay Larimar, Joarla Caridad

HARPER’S BAZAAR: Là bác sĩ thẩm mỹ, câu hỏi bạn thường xuyên nhận được là gì?

TANIA MEDINA: Phổ biến nhất là khách hàng muốn trông giống một ngôi sao nổi tiếng nào đó. Câu trả lời của tôi luôn là: Không! Điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Mỗi chúng ta là phiên bản độc nhất và đặc biệt trên đời. Chúa đã tạo ra con người, chẳng ai giống ai. Điều đó khiến chúng ta đặc biệt. Bạn hãy là một phiên bản tốt đẹp hơn, tuyệt vời hơn của chính mình. Đừng bắt chước bất kỳ ai cả! 

Đầm, Joel Reyes Atelier. Trang sức, Darling Jewelry

HARPER’S BAZAAR: Liệu Tania có triết lý thẩm mỹ nào không?

TANIA MEDINA: Tôi hiểu rằng chúng ta ai cũng muốn mình đẹp hơn. Phẫu thuật thẩm mỹ là một công cụ tuyệt vời, hỗ trợ con người vươn đến vẻ đẹp hoàn hảo. Hoàn hảo ở đây nghĩa là sắc vóc ấy hài hòa và cân bằng với vẻ đẹp trời cho và nhan sắc bạn mong muốn. 

Đầm, Giannina Azar

HARPER’S BAZAAR: Bạn có lời nhắn nhủ đến các cô gái trẻ muốn đẹp hơn qua phẫu thuật thẩm mỹ?

TANIA MEDINA: Đó là một công cụ giúp vẻ ngoài của bạn đẹp hơn. Nhưng vẻ đẹp toàn diện của một người phụ nữ chỉ có thể đến vào giây phút cô chấp nhận, yêu lấy bản thân mình và quyết định, không việc gì phải làm vừa lòng tất cả mọi người. Hãy yêu và tự hào về bản thân trước tiên nhé, các cô gái.  

Đầm, Joel Reyes Atelier. Hoa tai, Cartier

**Ê-kíp thực hiện**

Photographer: Jorge Duva
Stylist: Joselo Franjul
Make Up: Marjorie González
Hair:  Elvira Sepulveda
Photographer Assistant: Eduardo Javier

>>> Xem thêm: BÁC SỸ LOW CHAI LING: “TUỔI THANH XUÂN LÀ KHÔNG GIỚI HẠN”

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam