Skye Yayoi Drynan: Mỗi người đều có chút chất sói

Trong một ngày nắng, cuộc trò chuyện với người phụ nữ xuất chúng: doanh nhân, nhà thiết kế, nhà phát minh Skye Yayoi Drynan – đã để lại cho chúng tôi nhiều suy tư.

Skye Yayoi Drynan 1

Skye Yayoi Drynan làm mẫu trang bìa online của Harper’s Bazaar tuần này

Skye Yayoi Drynan có thể là cái tên khá xa lạ với Việt Nam. Nhưng nếu yêu thích âm nhạc Âu-Mỹ, bạn hẳn nhận ra cái tên này. Drynan là nhà thiết kế đứng sau nhiều bộ cánh của các nghệ sỹ lớn như Avril Lavigne hay Carrie Underwood.

Thoạt nhìn, bạn có cảm giác cô là một tiểu thư xinh đẹp, sang trọng và yểu điệu. Nhưng hãy nghe cô kể chuyện: “Hai tuổi, tôi đã bắt đầu chơi đá bóng. Bây giờ có giải bóng đá nữ, chứ hồi đó làm gì có. Thế là tôi chơi trong đội bóng nam. Vào đại học, tôi là đồng đội trưởng của đội bóng đá nữ của trường. Chúng tôi chơi thắng và được dự giải toàn bang (All-State). Tôi còn tham gia luyện tập bóng đá để tham dự giải Olympic. Tôi thường chơi ở vị trí hậu vệ, đôi khi là trung vệ”.

Mở đầu câu chuyện, Skye Drynan đã gây bất ngờ cho Harper’s Bazaar Vietnam như vậy. Xuyên suốt cuộc nói chuyện, cô tiếp tục chia sẻ với chúng tôi những điều khó tin khác. Ví dụ, bạn có nghĩ doanh nhân – nhà thiết kế sở hữu công ty thời trang House of Skye – cũng là nhà khoa học? Đúng vậy, cô đã từng phụ tá giáo sư Francois Gaudet nghiên cứu về bệnh ung thư ở đại học Whitehead Institute, Mỹ.

Skye Yayoi Drynan 2

Người phụ nữ đội nhiều “chiếc mũ” khác nhau

Công việc của cô trải qua nhiều lĩnh vực tưởng như chẳng có gì liên quan. Chỉ những người thân thiết mới biết rằng cô đã làm việc trong lĩnh vực công nghệ sinh học hai thập kỷ rồi. Cô chưa có ý định từ bỏ ngành này.

Bên cạnh đó, cô có thương hiệu thời trang riêng của mình. Kiến thức khoa học đã giúp cô ứng dụng công nghệ tiên tiến vào thời trang cao cấp. Drynan cười: “Tôi là nhà phát minh. Tôi có bằng sáng chế đăng ký tại gần 100 quốc gia. Sáng chế của tôi đa dạng, từ thiết kế và chế tạo áo ngực không bản lưng, giày trượt tuyết, cho tới mua sắm liền mạch”.

Câu chuyện của chúng tôi nở như bắp rang. Và rồi nó dẫn đến chỗ phải đến: thời trang.

Skye Yayoi Drynan 3

Thời trang của Skye Yayoi Drynan dành cho những ai mang chất alpha

Thương hiệu thời trang cao cấp Dulce Bestia™ của cô ra mắt năm ngoái ở Los Angeles. Dulce Bestia có nghĩa là Quỷ sứ Dễ thương (Sweet Beast) trong tiếng Tây Ban Nha. Cô lý giải: “Con quỷ trong mỗi con người là phần tốt đẹp nhất của bạn”. Cô giải thích: “Hãy quan sát bầy sói. Chúng thật thông minh và trung thành. Chúng luôn đi thành bầy và bảo vệ nhau. Cách chúng chăm sóc những con sói nhỏ cũng thật dịu dàng. Tôi thích nghĩ rằng mỗi người đều có chút chất sói”.

Mỗi thiết kế của Drynan là một kết cấu có tính tự khẳng định. Cô bảo: “Nếu bạn muốn hòa vào môi trường, trang phục của tôi không dành cho bạn. Nếu bạn muốn gây ấn tượng cho mọi người ở nơi bạn đến, Dulce Bestia™ chính là dành cho bạn: Tạo ra cho người sinh ra để làm lãnh đạo”.  Được biết cô sẽ ra mắt thêm dòng nội y Bareback vào mùa Giáng sinh năm nay. Còn Snow Beast, dòng sản phẩm thời trang trượt tuyết dự định sẽ chào sân vào năm 2021.

Tương lai của ngành thời trang cao cấp

Skye Drynan luôn trăn trở với câu hỏi: “Làm sao để hướng đến ngành thời trang bền vững?” Với cô, thiết kế không đơn thuần là cái đẹp. Nó phải được tạo nên từ những chất liệu bền vững. Giờ đây, bao nhiêu món đồ theo xu hướng thời trang không quan trọng bằng việc có một tủ đồ với khả năng phối kết đa dạng. Dulce Bestia™ là như vậy: Phù hợp với mọi mùa, mọi thời đại. Cô bảo: “Tôi mong khách hàng sẽ giữ lại những trang phục của tôi và truyền sang đời sau, như bà ngoại người Nhật Kayko của tôi đã làm ngày xưa”.

Photog: Tony Duran
Assistant: Junstin Schwam
Hair and Makeup: Kela Wong
Production: Alek & Steph

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

Skye Yayoi Drynan: Mỗi người đều có chút chất sói
Skye Yayoi Drynan
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Doanh nhân, nhà thiết kế, nhà phát minh
Thành tựu chính
    • Ra mắt thương hiệu thời trang cao cấp Dulce Bestia™
    • Ra mắt dòng nội y Bareback