Sena Minh Anh: Nhà thiết kế thời trang nhí mới 8 tuổi đã hiểu rõ đam mê của mình

Là một trong năm nhà thiết kế nhí đoạt giải xuất sắc trong cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí, Sena Minh Anh chứng tỏ được tài năng qua những bộ sưu tập độc đáo

Gặp gỡ Sena Minh Anh, cô bé đạt giải xuất sắc tại cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí

HARPER’S BAZAAR: Chúc mừng Sena Minh Anh đã đạt giải xuất sắc tại cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí mùa 1! Trước hết, con hãy chia sẻ đôi chút về bản thân và cơ duyên đến với cuộc thi nhé.

SENA MINH ANH: Con chào cô, con là Sena Minh Anh. Năm nay con 8 tuổi và đang tự học dạng homeschool ở nhà. Con sinh ra ở Hà Nội. Hồi đầu năm 2020, cả gia đình con đã vào Nam để đi du lịch, nhưng do dịch COVID-19 nên bố mẹ đã quyết định ở lại TP.HCM trong một khoảng thời gian dài. Lúc ấy, mẹ con vô tình biết được cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí sắp diễn ra. Mẹ đã hỏi liệu con có muốn tham gia không, và con đã gật đầu đồng ý. Vì con vốn thích thiết kế mà!

HARPER’S BAZAAR: Cái tên Sena đến từ đâu?

SENA MINH ANH: Theo bố mẹ kể thì nguồn gốc của cái tên này thú vị lắm. Các chữ cái trong SENA được ghép lại từ các chữ cái đứng đầu trong một số từ tiếng Anh: “S” trong “Science & Society” có nghĩa là “Khoa học & Xã Hội”; “E” trong “Economy” có nghĩa là “Nền Kinh Tế”; “N” trong “Nature” có nghĩa là “Thiên Nhiên”; còn “A” trong “Art” nghĩa là “Nghệ Thuật”.

Mẹ hy vọng con sẽ có nhiều trải nghiệm, hiểu biết về nhiều lĩnh vực của cuộc sống để thấy cuộc sống đa dạng, tươi đẹp và hạnh phúc thôi. Chứ không phải mẹ tham lam muốn Sena giỏi nhiều lĩnh vực đâu ạ!

Nhưng sự thật là con mê rất nhiều thứ. Con thích đọc sách khoa học và xem các chương trình khoa học, nhất là bằng tiếng Anh. Con cũng mê các môn nghệ thuật như ca hát, vẽ, nhảy múa… Nói chung là con thích khám phá nhiều thứ lắm.

Những trải nghiệm của Sena Minh Anh tại cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí

HARPER’S BAZAAR: Kết thúc cuộc thi Nhà thiết kế tương lai nhí, con cảm thấy mình đã thay đổi như thế nào?

SENA MINH ANH: Con rất vui mỗi lần lên sân khấu, được đứng trước ống kính. Bố mẹ con cũng dạy là cứ cố gắng hết mình. Kết quả dù có ra sao cũng đều là trải nghiệm tốt. Vậy nên con luôn thoải mái. May mắn là con học tại nhà nên cũng có nhiều thời gian để tập trung cho chương trình.

Kết thúc chương trình con thấy mình trưởng thành hơn nhiều. Con có nhiều bạn bè khắp cả nước, là các anh chị lớn hơn con. Con có nhiều kiến thức về thời trang hơn. Và con cũng có khát khao nhiều hơn với ngành thời trang.

Đặc biệt, con cũng thấy mình thật may mắn vì được gặp thần tượng là siêu mẫu Võ Hoàng Yến. Bây giờ, con đã đăng ký học lớp người mẫu nhí của cô Yến. Con còn có cơ hội được thầy Phan Quốc An chọn làm người mẫu nhí trong show diễn của thầy. Rồi cô giáo Võ Hoàng Yến đưa con đi diễn cùng ở show thời trang của NTK Tuấn Trần… Sau khi tham gia chương trình, con cảm thấy mình được tiếp xúc với rất nhiều điều mà con đam mê.

BST The Galaxy của Sena Minh Anh trong chung kết Nhà thiết kế tương lai nhí 

Cô bé từ nhỏ đã biết rõ niềm đam mê của bản thân

HARPER’S BAZAAR: Theo con, đam mê thời trang của bản thân đến từ đâu? Gia đình, thầy cô có ủng hộ con đi theo thời trang chứ?

SENA MINH ANH: Từ bé, con đã được bố mẹ dạy cách sử dụng máy tính để tìm các tài liệu về những gì mình thấy thú vị, bổ ích. Một trong những nội dung con thích xem nhất là âm nhạc và thời trang. Ví dụ những video tiếng Anh về thời trang búp bê, hay show thời trang thế giới.

Trong gia đình con, mẹ là người mê thời trang và luôn ăn mặc rất sành điệu. Từ bé, mẹ luôn để con tự quyết định mix match trang phục. Trước khi mua đồ, mẹ sẽ cho con xem hình ảnh quần áo, rồi con chọn lựa theo ý thích. Mẹ luôn tôn trọng quyết định của con. Mẹ chỉ góp ý khác khi con chọn trang phục không phù hợp thời tiết. Con cũng hay xin mẹ mua búp bê rồi tự làm váy áo búp bê từ bóng bay, vải….

HARPER’S BAZAAR: Con theo đuổi phong cách thời trang như thế nào? NTK thời trang con thích nhất là ai? 

SENA MINH ANH: Hiện tại con đang theo đuổi phong cách thời trang theo xu hướng hiện đại, cá tính, đầy màu sắc đúng tuổi nhưng không bị rối (cười). Bên cạnh đó con cũng thích phong cách hip hop và thỉnh thoảng cũng thích mặc những trang phục truyền thống, như áo dài chẳng hạn.

Những nhà thiết kế thời trang mà con thích nhất là Iris Van Herpen và Coco Chanel. Con đã đọc sách về cuộc đời của bà Coco Chanel. Và nghe bài phỏng vấn của bà Iris Van Herpen – bà nói rằng bà ấy đã lấy cảm hứng từ nước, thật hay và lạ! Sau cuộc thi, con hâm mộ cả thầy Hoàng Minh Hà và HLV của con – NTK Phan Quốc An nữa.

BST Be A Star của Sena Minh Anh được các ban giám khảo đánh giá cao trong đêm chung kết 

Những dự kiến của nhà thiết kế nhí cho tương lai

HARPER’S BAZAAR: Chương trình Nhà thiết kế tương lai nhí sẽ là một bệ phóng xuất sắc để con tiếp tục theo đuổi thời trang. Con đã có dự định gì trong tương lai chưa?

Con sẽ tiếp tục theo đuổi thời trang chứ ạ. Thỉnh thoảng khi chuẩn bị đi ngủ, con có ý tưởng, thế là con lại bật dậy vẽ trong đêm. Mẹ rất ủng hộ con, chờ con vẽ xong ý tưởng rồi mới đi ngủ tiếp.

Hiện tại con đang thiết kế một bộ sưu tập tên là “Xuân Hè” với những màu chủ đạo là vàng, hồng, xám. Sau đó con sẽ làm một bộ sưu tập Christmas cho mùa Giáng Sinh. Và chắc chắn là sẽ có kế hoạch để theo đuổi ước mơ sở hữu thương hiệu thời trang của riêng mình nữa.

HARPER’S BAZAAR: Chúc Sena Minh Anh càng thành công hơn nữa trong chặng đường sắp tới.

>>> Xem thêm: NHÀ THIẾT KẾ TƯƠNG LAI NHÍ: NHÌN LẠI MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Bài: Trinh Huỳnh
Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm