RIHANNA ĐẠT DANH HIỆU NỮ CA SỸ GIÀU NHẤT THẾ GIỚI

Rihanna chính thức vượt lên trên Madonna và Beyoncé để trở thành nữ ca sỹ giàu có nhất thế giới, với tài sản trị giá 600 triệu đô-la Mỹ

Ca sỹ. Doanh nhân. Nhà thiết kế thời trang. Có quá nhiều cụm từ để mô tả Rihanna. Và bây giờ, chúng ta phải thêm hai từ Triệu phú vào danh sách này. Tạp chí Forbes vừa công bố Rihanna đã trở thành nữ ca sỹ thành công nhất thế giới, với mức tài sản trên 600 triệu đô-la Mỹ. Cô dẫn trước Madonna (570 triệu đô-la Mỹ), Céline Dion (450 triệu) và Beyoncé (400 triệu) không chỉ nhờ âm nhạc, mà còn vì các cú hợp tác trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp.

Có vẻ như những gì Rihanna đầu tư đều ra lời lớn. Dòng mỹ phẩm Fenty kết hợp với tập đoàn LVMH đạt doanh thu 570 triệu đô-la Mỹ sau chỉ 15 tháng hoạt động. Thương hiệu thời trang nội y của cô, Savage x Fenty, được mệnh danh là một trong những thương hiệu nội y thành công nhất trên mạng xã hội. Chưa kể cú bắt tay mới nhất của cô với tập đoàn LVMH: thương hiệu thời trang cao cấp Fenty.

>> Xem thêm: RIHANNA RA MẮT 50 TÔNG MÀU KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM MỚI CHO THƯƠNG HIỆU FENTY BEAUTY

 

Thành công của người phụ nữ da màu trong ngành thời trang đầy rẫy kỳ thị

Fenty là thương hiệu thời trang cao cấp đầu tiên được lãnh đạo bởi một người phụ nữ da màu. Đây là một điều đáng ngạc nhiên và ngưỡng mộ trong ngành công nghiệp thời trang. Khi chúng ta so sánh với Dior, Louis Vuitton, Fendi hay Givenchy. Các thương hiệu xa xỉ vốn được xây dựng bởi bàn tay những nhà thiết kế nam, da trắng, và có tuổi đời từ rất xưa. Và đến bây giờ, vấn đề kỳ thị chủng tộc vẫn đầy rẫy trong ngành xa xỉ phẩm này.

“Tôi chỉ đơn giản là muốn thể hiện thế giới xung quanh mình. Một cô gái da màu trẻ, nhiều hoài bão. Một người mong muốn lắng nghe và truyền tải năng lượng của những người trẻ tuổi khác.” Rihanna phát biểu tại buổi ra mắt Fenty tại Paris.

Con đường đến với thành công của nữ ca sỹ không chỉ trải đầy hoa hồng. Bố Rihanna từng trục lợi dựa trên tên tuổi con gái. Cô từng bị bạo hành bởi bạn trai Chris Brown. Nhưng mặc cho tất cả những khó khăn, Rihanna không ngừng làm việc. Đúng với tựa ca khúc của cô, “Work, work, work” là motto của Rihanna.

 

Dấn thân vào thời trang nhưng không quên âm nhạc

Mặc dù gần đây, chúng ta nhớ đến Rihanna vì các dự án làm đẹp và thời trang hơn. Nhưng nữ ca sỹ vẫn không quên nguồn gốc âm nhạc của mình. Cô bật mí mình đang chuẩn bị ra mắt một album nhạc reggae mới, vào cuối năm 2019.

“Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ đạt được nhiều thành công và tài sản như vầy. Con số không thể ngừng khiến tôi làm việc.” Rihanna thổ lộ trong một phỏng vấn. “Tiền đến vì tôi đang dành hết sức thực hiện những gì tôi yêu thích.”

View this post on Instagram

@savagexfenty savageX.com

A post shared by badgalriri (@badgalriri) on

>> Xem thêm: RIHANNA KẾT THÚC NYFW VỚI SHOW DIỄN SAVAGE X FENTY

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm