Rain: Nếu cuộc đời là một bộ phim dài tập, thì tôi mới ở tập 1 thôi

Nam ca sỹ Rain vừa có cuộc trò chuyện thân mật với Harper's Bazaar về những thay đổi trong cuộc đời của mình

Áo sơ-mi, áo khoác, quần jeans và dây nịt Balenciaga

HARPER’S BAZAAR: Anh ngoài đời không giống như siêu sao Rain mà tôi từng thấy trên sân khấu.

RAIN: Tôi nghĩ vì tôi không quen chụp ảnh nhỉ? Mà Rain của quá khứ cũng khác Rain hiện tại lắm. Nếu cứ mãi chùn chân trong quá khứ thì tôi không đối mặt với hiện tại được.

HARPER’S BAZAAR: Dường như anh ốm đi nhiều? Nghe nói gần đây anh giảm đến 10kg?

RAIN: Hồi tôi 20 tuổi, tôi nghĩ mình chẳng bao giờ tăng cân. Cho dù ăn uống thoả thuê đến cỡ nào đi nữa. Nhưng cuối năm ngoái, tôi nặng đến 90kg! Ahh, mình thật lười, tôi nghĩ. Bây giờ, tôi ăn salad buổi sáng, dùng bữa trưa bình thường, và nhịn đói buổi tối. Như một kiểu nhịn ăn gián đoạn (intermittent fasting) vậy.

Áo Palomo by BOONTHESHOP. Quần Balenciaga. Giày Valentino.

HARPER’S BAZAAR: Chắc chắn anh phải kết hợp với tập thể dục chứ?

RAIN: Tập quá nhiều ấy chứ! Gần đây tôi phát hiện ra một app mới, gọi là app Tabata. Nó là app cho phép bấm giờ khi tập các bài HIIT.

Thực ra thì tôi không quá để tâm đến nặng. Quan trọng là tập luyện đều. Mỗi ngày cho dù tập chỉ 5 phút thôi cũng được. Bạn tưởng tượng nhé, chạy bộ liên tục trong 5 phút đâu dễ dàng gì. Tôi nghĩ việc tập đều 5 phút không nghỉ ngơi cũng có tác dụng tương tự.

Quay lại app Tabata. Nó tiện lợi cho các bài tập tôi ưa thích. Tập 20 giây, nghỉ 10 giây là quy tắc của bài tập HIIT. Lúc mới tập, sau 10 phút là tôi đã mệt muốn chết rồi. Nhưng bây giờ tôi có thể kiên trì lên đến 1 tiếng đồng hồ.

Áo Palomo by BOONTHESHOP. Quần Balenciaga. Giày Valentino.

HARPER’S BAZAAR: Rain nổi tiếng là người luôn nỗ lực. Sao anh không thả lỏng một chút?

RAIN: Ai cũng bảo tôi vậy. “Sao anh cực quá vậy?” (cười). Nhưng mà tôi luôn nhớ đến mẹ tôi. Bà ấy mất vì bạo bệnh. Tôi, ở cương vị trụ cột gia đình, phải bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn bao giờ hết. Ăn uống khỏe mạnh, tập thể dục đều đặn là điều cần thiết.

Áo, quần, dây nịt, giày Givenchy. Trang sức của stylist.

HARPER’S BAZAAR: Gần đây anh mở tài khoản TikTok. Theo tôi biết thì giới trẻ biết đến nam diễn viên Jung Ji Hoon (tên thật của Rain), nhưng không biết đến ca sỹ Rain. Họ đón nhận anh ra sao?

RAIN: Cũng buồn cười khi đọc lời nhận xét dưới các video của tôi. Rồi còn bỗng nhiên cãi cọ loạn xạ nữa. Tuổi teen ngày nay (cười)!

Nhưng nói chung tôi muốn truyền tải thông điệp đến họ, “Hãy chơi với tôi”. Đây là nhiệm vụ của một ngôi sao. Ngôi sao có trọng trách làm cuộc sống của người khác vui vẻ hơn, cho dù là biểu diễn hay tấu hài.

@rain.xix##깡챌린지 ##GangChallenge♬ 깡 Official Remix – 박재범, 식케이 (Sik-K), pH-1, 김하온 (HAON)

HARPER’S BAZAAR: Bây giờ khó mà nói được ai là ngôi sao và ai là người nổi tiếng nhỉ?

RAIN: Thế hệ bây giờ có nhiều người nổi tiếng tự thân, như các ngôi sao YouTube, TikToker và KOL Instagram. Theo tôi, họ cũng nên được gọi là ngôi sao. Họ rất giỏi khi có thể tự quảng bá đấy chứ! Nhưng mà khó cho thế hệ “già” của tôi theo kịp (cười).

HARPER’S BAZAAR: Anh có vẻ thích TikTok nhỉ?

RAIN: Cực thích ấy! Tôi hay đọc comment của mọi người. Có người viết, “Anh hai tôi cuối cùng cũng cập nhật công nghệ mới rồi”. Cũng có người khác nói, “Ji Hoon à, cảm ơn em vì đã tái xuất”. Có lẽ họ đều là fan từ thời kỳ đầu của tôi. Thật ấm lòng khi đọc những lời chia sẻ từ họ.

Trong suốt giai đoạn vừa qua, tôi luôn đều đặn ra album mới, nhưng bây giờ nhìn lại, có lẽ điều này không đủ. Trong thời thập niên 2000, đây là cách vận hành của làng giải trí. Bạn ra mắt một album hay đóng một bộ phim và sức hút của nó kéo dài trong vòng cả năm trời. Bây giờ, cứ hai tháng tôi lại phải tung ra một ca khúc hay dự án gì đó. Và quan trọng là phải liên tục cập nhật các kênh mạng xã hội.

Jumpsuit, dây nịt và bốt, Fendi. Trang sức của stylist.

HARPER’S BAZAAR: Nghe đồn anh đang có nhiều dự án mới?

RAIN: Tôi chưa thể bật mí hết được. Nhưng tôi sẽ từ từ giới thiệu chúng trong khoảng 2 đến 3 tháng nữa. Tất nhiên là tôi chưa muốn bỏ nghiệp ca sỹ đâu. Nhưng tôi sẽ dành thời gian nhiều hơn cho chương trình I-Land, cộng tác cùng công ty Big Hit Entertainment và MNet. Đây là chương trình sống còn tìm ra thần tượng mới.

HARPER’S BAZAAR: Làm sao để xác định ai đó có tố chất trở thành thần tượng?

RAIN: Tất nhiên là kỹ năng biểu diễn trên sân khấu. Nhưng bạn cũng phải có tinh thần thép và nhiệt huyết. Không có hai yếu tố này, bạn khó mà trụ lâu được. Có nhiều người toát lên sức hút cho dù chỉ đứng yên – bạn có thể thấy nhiệt huyết tỏa ra từ đôi mắt của họ. Họ sẽ là những ngôi sao tỏa sáng nhất.

Áo Balenciaga

HARPER’S BAZAAR: Nếu cuộc đời của Rain là một bộ phim truyền hình dài tập, hiện tại nó đang ở tập thứ bao nhiêu?

RAIN: Thật lòng thì tôi cho rằng mới ở phần đầu thôi. Trước đây, tôi quá trẻ và không có nhiều kinh nghiệm. Nếu nhìn ngài Sanders, tới năm 65 tuổi mới khởi nghiệp tạo nên KFC. Tôi cũng vậy, bây giờ mới là đoạn dạo đầu thôi.

***

Bài: Son Anna / Harper’s Bazaar Hàn Quốc
Ảnh: Young Jun Kim
Stylist: Seohyun Park
Làm tóc: Minjong Kim
Trang điểm: Temi
Trợ lý: Moon Hye-jun

>>> Xem thêm: CA SỸ RAIN TÁI XUẤT LÀNG GIẢI TRÍ HÀN NHỜ CƠN SỐT CA NHẠC HÀI NHẢM

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Rain: Nếu cuộc đời là một bộ phim dài tập, thì tôi mới ở tập 1 thôi
Rain
  • Tên thật: Jeong Ji-hoon
  • Chiều cao: 1.85m
Năm sinh : 25-6-1982
Nơi sinh : Seosan-si, Hàn Quốc
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Diễn viên, ca sỹ, nhạc sỹ, nhà sản xuất âm nhạc
Gia đình: Vợ Kim Tae-hee (kết hôn năm 2017). Con: 2 con gái
Thành tựu chính
    • Sự nghiệp âm nhạc của Rain bao gồm bảy album, 28 đĩa đơn và nhiều chuyến lưu diễn khắp thế giới