Raf Simons

Raf Simons là nhà thiết kế thời trang người Bỉ. Ở tuổi 46, ông được xem là một trong những nhà thiết kế hàng đầu thế giới.

Tiểu sử

Raf-Simons-3

Raf Simons là nhà thiết kế thời trang người Bỉ, sinh năm 1968. Tốt nghiệp trường cao đẳng công nghiệp và nội thất tại Genk, Bỉ, Raf Simons khởi nghiệp bằng nghề thiết kế nội thất cho nhiều gallery. Sau đó, ông trở thành thợ học việc ở studio thời trang của nhà thiết kế thời trang nổi tiếng của Bỉ, Walter Van Beirendonck từ năm 1991–1993.

Van Beirendonck đã đưa Raf Simons đến Tuần lễ Thời trang Paris và đó cũng là lần đầu tiên Simons được xem một buổi trình diễn thời trang. Chính show diễn trắng này của Martin Margiela năm 1991 đã tạo cảm hứng cho Raf Simons theo đuổi nghề thiết kế thời trang.

Dưới sự khuyến khích của Linda Loppa, Trưởng khoa Thời trang của Antwerp Royal Academy, một trong những viện hàn lâm nghệ thuật lâu đời nhất của châu Âu, Raf Simons đã tự mày mò để cho ra những mẫu thiết kế thời trang nam đầu tiên mang tên ông vào năm 1995.

Năm 2003, Simons giành được giải thưởng Textiles Award của Thụy Sỹ trị giá 100.000 euro. Hai năm sau, với vốn kinh nghiệm kha khá, Simons hướng đến mảng thời trang phổ thông và cho ra đời nhãn hiệu Raf by Raf Simons vào năm 2005.

Cũng trong năm này, song song với việc phát triển thương hiệu mang tên mình, Raf Simons còn được mời làm giám đốc sáng tạo cho thương hiệu Jil Sander, thuộc Tập đoàn Prada. Dù không có nhiều kinh nghiệm đối với thời trang nữ, nhưng Raf Simons đã nhận được nhiều khen ngợi từ giới chuyên môn đối với bộ sưu tập dành cho nữ đầu tiên của ông vào năm 2006. Một nhà báo thời trang đã mô tả bộ sưu tập như một làn gió lạ mà Simons thổi vào thời trang. Trong 7 năm đầu quân cho Jil Sander, Raf Simons đã mở rộng thương hiệu với dòng thời trang nữ đầy mê hoặc, Jil Sander Navy.

Với xuất thân bình dị, cha là một người lính, mẹ làm người giúp việc nhà nên bản thân Raf Simons được biết đến với một cuộc sống khá giản dị không scandals, hoàn toàn khác biệt với thế giới thời trang đầy thị phi. Bên cạnh tài năng, có lẽ chính cuộc sống khác biệt ấy đã tạo nên sức hút cho những thiết kế của ông.

Cột mốc đáng nhớ

raf-simons-reauters

Năm 2010, sự nghiệp của Simons rẽ sang một hướng huy hoàng hơn khi ông giới thiệu ba bộ sưu tập thời trang cao cấp đầu tiên của mình. Tất cả đều được thiết kế với màu sắc, hình dáng và tỷ lệ mang đẳng cấp thời trang haute couture. Đây cũng được xem là những bộ sưu tập thời trang nữ tính nhất của ông.

Sự nghiệp thiết kế thời trang của Raf Simons ngày càng phát triển và đỉnh cao là tháng 4–2012, khi ông được mời làm giám đốc sáng tạo cho hãng thời trang danh tiếng Christian Dior. Bộ sưu tập thời trang cao cấp Thu Đông 2012 là món quà ra mắt của Simons ở Christian Dior đã được đánh giá cao và giành được nhiều lời khen ngợi từ giới mộ điệu. Bất chấp những nghi ngại về sự đối lập trong phong cách thời trang phóng khoáng, cởi mở của Christian Dior trong khi Raf Simons đi theo phong cách trong sáng và tối giản. Bộ sưu tập như làm sống lại biểu tượng lẫy lừng New Look của Dior thập niên 1950.

Raf-Simons-Fall-Couture-2012

Đọc nhanh

THÔNG TIN NHANH VỀ RAF SIMONS

Họ tên: Raf Simons

Sinh nhật: 12–1–1968

Quốc tịch: Bỉ

Nghề nghiệp: Nhà thiết kế

Thương hiệu: Raf Simons, Raf by Raf Simons, Jil Sander, Christian Dior

Website: www.rafsimons.com

Xem thêm