Doanh nhân Trần Thị Mỹ Thắm: Lãnh đạo nói được làm được

Cùng gặp gỡ nữ Phó Giám đốc ngân hàng Vietcombank chi nhánh Phú Nhuận, chị Trần Thị Mỹ Thắm và lắng nghe những quan điểm của chị về một người lãnh đạo chuẩn mực

Vietcombank Thủ Thiêm có lợi thế về địa bàn, giao dịch thuận lợi, khách hàng vãng lai rất đông. Bên cạnh đó, chi nhánh này còn có đội ngũ Ban lãnh đạo nhiệt huyết và nhân viên năng động. Tính đến thời điểm 31.12.2018, Vietcombank Thủ Thiêm đã có kế hoạch vượt trên 110% doanh thu được giao trong năm 2019. Bí quyết thành công của tập thể ấy chính là nhờ người lãnh đạo – chị Trần Thị Mỹ Thắm. Khi đó, chị đang đảm nhiệm vị trí Phó Giám đốc Ngân hàng TMCP Vietcombank Thủ Thiêm.

Đang dẫn dắt rất thành công tại chi nhánh Thủ Thiêm, chị quyết định xin chuyển công tác sang chi nhánh Phú Nhuận. Lý do rất đơn giản, vì “tôi thích khám phá và muốn thử thách bản thân mình. Cho nên tôi muốn được về Vietcombank Phú Nhuận để hành động và cống hiến nhiều hơn nữa. Trong 6 tháng đầu năm 2019, tôi tin Vietcombank Phú Nhuận sẽ vượt lên, ngang tầm với Vietcombank Thủ Thiêm”.

Phẩm chất của người lãnh đạo

Tự tin và đầy nhiệt huyết, đó chính là ấn tượng đầu tiên mà chị Mỹ Thắm mang lại cho người đối diện. Người phụ nữ đến từ Đà Nẵng đang ở độ tuổi 40. Đây là độ tuổi chín muồi, mặn mà cả về tính cách lẫn ngoại hình. Là một nữ lãnh đạo, chị cho rằng, phẩm chất quan trọng nhất cần phải có để dẫn dắt một tập thể đi đến thành công chính là có tinh thần trách nhiệm cao. Một người leader nói được phải làm được, phải tạo động lực và khuyến khích nhân viên biết ước mơ, dám nghĩ, dám làm. Tuy nhiên, họ còn phải song hành cùng nhân viên để cùng nhau tháo gỡ những khó khăn.

Chị Mỹ Thắm cho rằng mình là người rất mạnh mẽ, nhưng cũng là một phụ nữ đảm đang. Chị thích nấu ăn. Với chị, phụ nữ hiện đại theo đuổi sự nghiệp là điều tốt, bởi họ sẽ luôn làm chủ về tài chính để không vấp ngã hay phụ thuộc vào bất cứ ai. Nhưng để phát huy điểm mạnh của mình, phụ nữ không nên bỏ qua tầm quan trọng của bếp núc. Đó là nơi giữ lửa và thế mạnh lớn nhất để giữ mái ấm gia đình. Có được sự hậu thuẫn của gia đình, phụ nữ sẽ phát huy vai trò lãnh đạo tốt hơn nữa.

doanh nhan my tham -2

Trò chuyện về thời trang với chị Trần Thị Mỹ Thắm

HARPER’S BAZAAR: Chị ưa chuộng phong cách thời trang nào nhất? Chị thường diện trang phục gì khi đi làm, đi tiệc?

MỸ THẮM: Tôi thích trang phục kín đáo, thanh lịch, trẻ trung. Phom dáng phải tôn lên ưu điểm cơ thể, nhưng vẫn phù hợp để đi làm, đi tiệc.

HARPER’S BAZAAR: Chị yêu thích thương hiệu thời trang nào nhất và vì sao? Chị tìm thấy điểm chung gì giữa mình và triết lý hay phong cách của thương hiệu ấy?

MỸ THẮM: Khi tôi trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng, tôi luôn chú ý đến phong cách trang phục của ứng viên. Trang phục cần phải toát lên sự chân thật, đúng với tính cách của họ, gây được thiện cảm và ấn tượng tốt. Tôi mặc trang phục của Brooks Brothers. Tôi thấy những mẫu đầm của họ rất phù hợp với mình vì sự trẻ trung, tôn dáng.

HARPER’S BAZAAR: Bí quyết giúp chị cân bằng trong cuộc sống bận rộn này?

MỸ THẮM: Tôi luôn sắp xếp thời gian phù hợp. Trong cơ quan, tôi xử lý hết công việc tồn đọng. Thời gian nghỉ ngơi, tôi không đem công việc cơ quan về nhà. Sức khỏe là quan trọng nhất. Việc gấp đến mấy cứ để mai tính tiếp. Nghỉ ngơi để hồi phục tâm trí thì hiệu quả công việc sẽ rất cao.

***

BÀI: YENNIE TRẦN.
ẢNH: THÁI KID’S.
CHỈ ĐẠO NGHỆ THUẬT: KARSTEN ĐẶNG.
TRANG ĐIỂM: XI QUAN LE.
STYLIST: LEE KHUẤT.
TRANG PHỤC: BROOKS BROTHERS

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm

Nhân vật

Doanh nhân Trần Thị Mỹ Thắm: Lãnh đạo nói được làm được
Trần Thị Mỹ Thắm
Năm sinh : 1979
Nơi sinh : Đà Nẵng
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Phó giám đốc
Thành tựu chính
    • Phó Giám đốc ngân hàng Vietcombank chi nhánh Phú Nhuận