Phỏng vấn TOP 6 Vietnam NewGen Award 2020: Thạch Thủy Tiên

Cùng trò chuyện với Thạch Thủy Tiên để tìm hiểu cách bạn đang chuẩn bị cho bài dự thi vòng chung kết Vietnam NewGen Award 2020

Chân dung thí sinh Thạch Thủy Tiên

Chân dung thí sinh Thạch Thủy Tiên

Thạch Thủy Tiên đã tốt nghiệp Đại học Văn hóa Hà Nội chuyên ngành Kinh doanh Xuất bản phẩm. Cô đang theo học thêm về thiết kế thời trang tại London College for Design & Fashion – Hanoi.

BST Recycled Personality lấy cảm hứng từ hình ảnh các nhân vật trong phim và tiểu thuyết nổi tiếng như Joker, Chí Phèo… Họ là những con người bước vào con đường lầm lỗi bởi không được xã hội chấp nhận. Theo sát trào lưu Upcycle, những bộ quần áo cũ được Thủy Tiên tái chế để trở thành vật liệu mới. Giống như việc những con người lầm đường, lạc lối có thể thay đổi tính cách của họ để trở nên tốt đẹp hơn.

>>> Xem chi tiết BST RECYCLED PERSONALITY CỦA THẠCH THỦY TIÊN

HARPER’S BAZAAR: Xin chào Thạch Thủy Tiên. Bạn cảm thấy thế nào khi biết mình đã lọt vào vòng chung kết Vietnam NewGen Award 2020? Và bạn đã chuẩn bị cho đêm thi chung kết đến đâu rồi?

THẠCH THỦY TIÊN: Cảm giác đầu tiên của tôi sau khi biết kết quả TOP 6 là rất vui. Đi kèm theo đó là sự hồi hộp, lo lắng vì đây là lần đầu tiên tôi thử sức với một cuộc thi thiết kế thời trang. Tôi đang bắt tay vào những bước đầu tiên trong việc thực hiện mẫu thực. Tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành BST một cách tốt nhất.

HARPER’S BAZAAR: Sau buổi gặp mặt và lắng nghe góp ý từ Ban giám khảo. Bạn nghĩ mình cần cải thiện điều gì cho bài dự thi của mình?

THẠCH THỦY TIÊN: Tôi nghĩ mình cần cải thiện một chút về chất liệu và tính năng trong các thiết kế để bộ sưu tập có thể mang tính bền vững hơn. Đồng thời vẫn đảm bảo đem lại sự tiện lợi, tính thời trang và bắt kịp xu hướng.

HARPER’S BAZAAR: Hầu hết các bài dự thi đều được thực hiện trước khi dịch Covid-19 diễn ra. Hậu dịch, bạn có dự tính điều chỉnh các thiết kế hay kế hoạch kinh doanh của mình sao cho phù hợp với thời cuộc hơn không?

THẠCH THỦY TIÊN: Ngay từ đầu, concept của tôi cũng đã hướng tới việc phản ánh những vấn đề mặt trái trong xã hội. Cách con người cư xử với nhau trong cuộc sống. Thế nên, về mặt nội dung và thẩm mỹ, tôi sẽ không thay đổi nhiều. Tuy nhiên, tôi có thay đổi một chút tính năng của các phụ kiện đi kèm và photoshoot concept để phù hợp hơn với thời cuộc hiện nay.

BST Recycled Personality lấy cảm hứng từ hình ảnh các nhân vật phản diện trong phim.

HARPER’S BAZAAR: Hành trình đến với vòng chung kết đã cận kề. Bạn có đủ tự tin sẽ dành chiến thắng trong cuộc thi năm nay?

THẠCH THỦY TIÊN: Bản thân tôi không muốn nói trước về những gì chưa diễn ra. Tuy nhiên, tôi sẽ nỗ lực hết sức để bản thân không phải hối tiếc về điều gì. Đồng thời, cố gắng để đạt được kết quả cao nhất có thể.

HARPER’S BAZAAR: Xin cảm ơn những chia sẻ của Thạch Thủy Tiên. Chúc bạn thành công trong vòng thi chung kết sắp tới.

Xem lại toàn cảnh buổi chấm thi lựa chọn TOP 6 cuộc thi thời trang Vietnam NewGen Award 2020

 

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm