Phỏng vấn TOP 6 Vietnam NewGen Award 2020: Tạ Thị Hương

Cùng lắng nghe thí sinh Tạ Thị Hương - TOP 6 Vietnam NewGen Award 2020 chia sẻ cảm nghĩ và kế hoạch của bạn cho hành trình vòng chung kết sắp tới

Chân dung thí sinh Tạ Thị Hương

Chân dung thí sinh Tạ Thị Hương

Tạ Thị Hương đang là sinh viên trường London College for Design & Fashion – Hanoi. BST Sắm vai của Tạ Thị Hương thấm đẫm màu sắc nghệ thuật dân gian của những vở hát Bội. Đây là sự pha trộn giữa bản sắc văn hóa phương Đông kết hợp với hơi thở của thời trang đương đại. BST bao gồm 8 thiết kế, mỗi thiết kế tượng trưng cho một vai diễn kinh điển trong những vở hát Bội. Qua BST này, Tạ Thị Hương hy vọng sẽ đóng góp một phần nhỏ để giữ gìn vẻ đẹp truyền thống của dân tộc.

>>> Xem chi tiết BST SẮM VAI CỦA TẠ THỊ HƯƠNG

HARPER’S BAZAAR: Xin chào Tạ Thị Hương. Chúc mừng bạn đã lọt vào vòng thi chung kết Vietnam NewGen Award 2020. Cảm nghĩ của bạn lúc này thế nào?

TẠ THỊ HƯƠNG: Xin chào quý độc giả của Harper’s Bazaar Việt Nam. Tôi cảm thấy rất vinh dự và may mắn khi biết mình được chọn vào vòng chung kết. Sau khi gặp mặt, lắng nghe những lời khuyên chân thành từ ban giám khảo. Tôi thấy bài thi của mình cần có một chiến lược kinh doanh cụ thể hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng cần phải chú trọng nhiều vào phần phụ kiện đi kèm.

HARPER’S BAZAAR: Hầu hết các bài dự thi đều được thực hiện trước thời điểm dịch Covid-19 diễn ra. Hậu dịch, bạn nghĩ mình cần thay đổi điều gì để BST của bạn phù hợp hơn với thời cuộc?

Tạ Thị Hương: Có thể khẳng định, dịch Covid-19 khiến chuỗi công nghiệp thời trang thay đổi rất nhiều. Câu chuyện thời trang bền vững được chú trọng hơn bao giờ hết. Xu hướng quần áo đa năng, không lỗi mốt, thời trang mang tính bền vững, thân thiện với môi trường sẽ là điều được tôi chú trọng điều chỉnh cho bộ sưu tập của mình.

Các thiết kế trong bộ sưu tập Sắm vai của Tạ Thị Hương.

HARPER’S BAZAAR: Bạn đã chuẩn bị tác phẩm dự thi của mình đến đâu rồi?

Tạ Thị Hương: Hiện tại, tôi đã bắt đầu thực hiện lên mẫu thật. Hành trình đến với TOP 2 thí sinh xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự Asia NewGen Award tại Singapore đang đang cận kề. Tôi nghĩ bằng sự cố gắng, đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Tôi hy vọng sẽ đạt được thành tích tốt trong cuộc thi lần này.

HARPER’S BAZAAR: Xim cảm ơn Tạ Thị Hương. Chúc bạn thành công trong vòng thi chung kết sắp tới.

Xem lại toàn cảnh buổi chấm thi lựa chọn TOP 6 cuộc thi thời trang Vietnam NewGen Award 2020

Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm