Phỏng vấn TOP 6 Vietnam NewGen Award 2020: Nguyễn Xuân Hà An

Cùng Harper's Bazaar trò chuyện và lắng nghe cảm nghĩ của Nguyễn Xuân Hà An - TOP 6 Vietnam NewGen Award 2020 trước thềm vòng chung kết

Chân dung thí sinh Nguyễn Xuân Hà An

Nguyễn Xuân Hà An đã tốt nghiệp ngành thiết kế, kinh doanh thời trang. Bạn còn có nhiều trải nghiệm thực tế trong môi trường kinh doanh thời trang tại Việt Nam.

BST Now của Hà An là sự giao thoa giữa phong cách lãng mạn rất Pháp và sự hoài cổ của phong cách Đông Dương thanh lịch. Hà An tập trung làm nổi bật những chất liệu từ tự nhiên như cọ raffia hay vải lanh… Bạn cũng sử dụng kỹ thuật dệt truyền thống kết hợp chấp mảnh độc đáo trong các thiết kế của mình.

>>> Xem chi tiết BST NOW CỦA NGUYỄN XUÂN HÀ AN

HARPER’S BAZAAR: Xin chào Nguyễn Xuân Hà An. Bạn cảm thấy thế nào khi biết tin mình đã vào vòng chung kết Vietnam NewGen Award 2020? Trong các thí sinh, bạn ấn tượng với ai nhất?

NGUYỄN XUÂN HÀ AN: Tôi rất vui và hạnh phúc vì tác phẩm của mình được đánh giá cao. Bên cạnh đó, tôi cũng khá lo lắng trong chặng đường tiếp theo. Các bạn thí sinh lọt vào TOP 6 đều có những BST thú vị. Tôi đặc biệt ấn tượng với BST Recycled Personality của Thạch Thủy Tiên. Các thiết kế gây ấn tượng thị giác cao. Nhưng tôi tò mò không biết cách BST sẽ tiếp cận với khách hàng Việt Nam như thế nào. Thế nên, tôi rất mong chờ được nhìn thấy BST này trong đêm chung kết.

HARPER’S BAZAAR:: Sau buổi gặp mặt Ban giám khảo (BGK) để lắng nghe góp ý. Bạn nghĩ mình cần cải thiện điều gì cho bài dự thi của mình?

NGUYỄN XUÂN HÀ AN: Tôi đã nhận được rất nhiều lời khuyên để có thể hoàn thiện hơn cả về thiết kế lẫn kế hoạch kinh doanh. Ngoài ra, khi thuyết trình về business plan, BGK cũng khuyên tôi nên có những kế hoạch cụ thể hơn. Tránh sử dụng các kiến thức chung chung, rập khuôn từ sách vở.

BST Now gồm các chất liệu từ tự nhiên như cọ raffia, lanh, cotton với các tông màu Earth tone ấm áp.

HARPER’S BAZAAR:: Hành trình đến với TOP 2 thí sinh xuất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự Asia NewGen Award tại Singapore đã cần kề hơn. Bạn có tự tin sẽ làm nên chuyện tại cuộc thi trong nước và quốc tế không?

NGUYỄN XUÂN HÀ AN: Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi mà tất cả các thí sinh lọt vào TOP 6 đều có sự tự tin. Mỗi BST của mỗi người đều mang những dấu ấn riêng. Điều quan trọng là dấu ấn ấy có phù hợp với thời điểm hiện tại và tiêu chí của cuộc thi quốc tế hay không? Tôi sẽ cố gắng tạo nên những bộ trang phục thể hiện được cá tính thiết kế và tinh thần của BST như đã giới thiệu với BGK.

HARPER’S BAZAAR:: Xin cảm ơn Nguyễn Xuân Hà An. Chúc bạn sẽ thành công tại cuộc thi lần này.

Xem lại toàn cảnh buổi chấm thi lựa chọn TOP 6 cuộc thi thời trang Vietnam NewGen Award 2020

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm