Phỏng vấn TOP 6 Vietnam NewGen Award 2020: Lâm Tấn Sang

Vòng thi chung kết của cuộc thi Vietnam NewGen Award 2020 đã đến hồi cận kề

Chân dung thí sinh Lâm Tấn Sang

Chân dung thí sinh Lâm Tấn Sang

Thí sinh Lâm Tấn Sang vừa tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc Cảnh Quan của trường Đại học Kiến trúc Hà Nội. BST Hạt gạo làng ta – Cultivate của Sang lấy cảm hứng từ hình ảnh người phụ nữ tần tảo cày cấy trong bài thơ Hạt gạo làng ta của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Phom dáng các thiết kế dựa trên những bộ quần áo tứ thân, áo yếm, mũ quai thao kết hợp với corset từ phương Tây, tôn vinh đường cong gợi cảm của người phụ nữ. Đây cũng là BST giành được giải Giải thiết kế được yêu thích nhất trên mạng xã hội.

>>> Xem chi tiết BST HẠT GẠO LÀNG TA – CULTIVATE CỦA LÂM TẤN SANG

HARPER’S BAZAAR: Xin chào Lâm Tấn Sang. Cảm nghĩ của bạn khi biết mình là 1 trong 6 thí sinh vào vòng chung kết Vietnam NewGen Award 2020?

LÂM TẤN SANG: Chỉ có thể gói gọn trong một từ thôi. Đó là “bất ngờ”. Một năm trước, sau khi tốt nghiệp Đại học, cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay, tôi đã tự hỏi bản thân rằng đây có phải thực sự là nghề mà mình mong muốn. Tôi đã suy nghĩ rất lâu và quyết định từ bỏ tất cả để đến với đam mê thực sự của bản thân. Đấy chính là thời trang.

Khi biết cuộc thi Vietnam New Gen Award 2020 được khởi động, tôi tham gia cuộc thi với chỉ một lý do duy nhất là để học hỏi. Khi hay tin mình được lọt vào TOP 15, sau đó là TOP 6, tôi thật sự bất ngờ. Được trao cơ hội vào TOP 6 là một vinh dự lớn. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến BGK vì đã nhìn nhận và đánh giá cao khả năng của mình.

HARPER’S BAZAAR: Bạn đã chuẩn bị cho vòng thi chung kết đến đâu rồi?

LÂM TẤN SANG: Tôi đã bắt đầu lên kế hoạch cho việc thực hiện các thiết kế. Tìm tòi, lên phom dáng cho từng mẫu. Tìm hiểu về các chất liệu trong bộ sưu tập như lụa, đũi,… Hay các kỹ thuật xử lý bề mặt vải để có thể thực hiện BST một cách tốt nhất trong thời gian cho phép.

Bộ sưu tập lấy cảm hứng từ hình ảnh người phụ nữ trong bài thơ Hạt gạo làng ta của nhà thơ Trần Đăng Khoa.

HARPER’S BAZAAR: Bạn đánh giá thế nào về bài dự thi của những đối thủ trong vòng chung kết?

LÂM TẤN SANG: Các bài thi đều chất lượng và có sự đầu tư chỉn chu về mặt hình ảnh. Tôi thật sự nể phục sức sáng tạo của các bạn. Trong đó, tôi ấn tượng với bài dự thi của Ngô Hoàng Kha. Bởi cách xử lý phom dáng và sự đa dạng trong sử dụng chất liệu để tạo layer cho các mẫu thiết kế. Và bài thi của Đàm Tiến Cường trong cách xây dựng phom dáng. Cả hai người họ đều là những đối thủ đã có rất nhiều kinh nghiệm trong thiết kế thời trang.

HARPER’S BAZAAR: Hầu hết các bài dự thi đều được thực hiện trước khi khủng hoảng Covid-19 diễn ra. Hậu dịch, bạn có dự tính điều chỉnh các thiết kế hay kế hoạch kinh doanh của mình sao cho hợp với thời cuộc hơn hay không?

LÂM TẤN SANG: Đối với nội dung của bộ sưu tập, tôi nghĩ sẽ không thay đổi quá nhiều. Tuy nhiên, kế hoạch kinh doanh thì chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi. Một nhãn hiệu kinh doanh thời trang thì luôn phải nhạy bén với thời cuộc. Đối với những thay đổi rất lớn về kinh tế sau khủng hoảng Covid-19. Việc điều chỉnh kế hoạch kinh doanh thương hiệu là điều nên làm.

HARPER’S BAZAAR: Xin cảm ơn Lâm Tấn Sang. Chúc bạn thành công tại cuộc thi Vietnam NewGen Award 2020.

Xem lại toàn cảnh buổi chấm thi lựa chọn TOP 6 cuộc thi thời trang Vietnam NewGen Award 2020

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm