Ninh Dương Lan Ngọc: Tôi không muốn trùng lắp với một ai khác

Ninh Dương Lan Ngọc - quý cô trăm tỷ của điện ảnh Việt là một trong những gương mặt bìa trên Harper's Bazaar số tháng 7/2021 - số đặc biệt kỷ niệm 10 năm sinh nhật

Ninh Dương Lan Ngọc: Tôi không muốn trùng lắp với một ai khác

Mới đây công chúng có một cuộc bình chọn để tìm ra danh hiệu “ngọc nữ” thế hệ mới sau Tăng Thanh Hà cho làng điện ảnh Việt. Nhiều ý kiến cho rằng danh hiệu này xứng đáng với Ninh Dương Lan Ngọc. Nhưng Lan Ngọc lại không nghĩ thế. Cô phân minh, “Tôi thấy mình chưa phù hợp với danh xưng này. Tôi đang nỗ lực từng ngày để tìm kiếm cho mình một danh hiệu mà khi nhắc tới, mọi người sẽ hình dung ngay ra là Ninh Dương Lan Ngọc chứ không phải là ai khác”.

Nữ diễn viên thích thử thách bản thân

Là người thích đương đầu với thử thách và muốn thử nghiệm những điều mới mẻ, Ninh Dương Lan Ngọc không bó buộc mình ở một hình tượng nào. Cô bắt đầu sự nghiệp diễn xuất khi vừa tròn 20 tuổi với vai Nương trong Cánh đồng bất tận. Đó là một cô bé trong sáng, hồn hậu nhưng đầy cam chịu. Đến Út Thơm trong Trúng số, Lan Ngọc vào vai bà mẹ đơn thân vất vả nhưng luôn lạc quan.

Vào vai Cám trong Tấm Cám: Chuyện chưa kể, Lan Ngọc lại hóa thân vào một đứa em gái ngoa ngoắt, mưu mẹo. Trong Cô ba Sài Gòn, Lan Ngọc lại ghi dấu ấn với vẻ nhí nhảnh. Rồi Ms. Q ở Gái già lắm chiêu 2 3 là hình ảnh của một cô gái thành công, sang trọng. Mỗi vai diễn Lan Ngọc tham gia là một hình tượng hoàn toàn mới.

“Tôi thích những điều mới mẻ và không muốn bị lặp lại trong diễn xuất. Bởi vậy tôi thường cân đo rất kỹ trước khi nhận một vai diễn”.

>> Xem thêm: NGẮM GU ĂN MẶC RẤT XỊN CỦA NINH DƯƠNG LAN NGỌC TRONG GÁI GIÀ LẮM CHIÊU 3

Ninh Dương Lan Ngọc cảm thấy “lời” nhiều khi làm một diễn viên

Ngoài các giải thưởng danh giá như giải Cánh diều vàng (2010, 2015), giải Nữ diễn viên xuất sắc (2020) hay các danh hiệu “ngọc nữ điện ảnh”, “quý cô trăm tỷ”, Lan Ngọc cho rằng mình “lời” nhiều khi trở thành một diễn viên.

“Khi hoá thân vào một vai diễn tôi cảm thấy mình như được phiêu lưu từ thời đại này qua thời đại khác. Mình được sống và cảm nhận về thời đại, hoàn cảnh đó. Điều này đưa đến cho tôi nhiều trải nghiệm và giúp tôi trưởng thành hơn”.

Điều giúp Lan Ngọc vượt qua những khó khăn trong sự nghiệp là sự tin yêu của một lượng fan đông đảo. “Tôi may mắn vì những lúc chông chênh luôn có team Cám Con bên cạnh. Khi tôi gặp chuyện buồn, họ động viên và tìm cách để tôi vui. Tôi thấy mình “lời” rất nhiều tình yêu thương từ mọi người”.

**Êkíp thực hiện**

Photographer: Nguyễn Du
Creative Director: Dương Ngọc Vũ
Stylist: Linh Tip

Make-up & Hair: Xi Quân Lê, Hiwon, Quân Lê, Pu Nguyễn
Trang phục: Balmain

Địa chỉ mua sắm: Jacqueline Boutique
Rex Shopping Arcade, 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm