NHỮNG NGÔI SAO HẠNG A NÀY CÓ LƯỢNG FAN GIẢ NHIỀU NHẤT TRÊN MXH

Bao gồm những cái tên bạn không ngờ tới, như chị em nhà Kardashian.

Một nghiên cứu mới tiết lộ: những ngôi sao hạng A cũng có fan ảo, fan giả.

Học viện Biểu diễn Âm nhạc Đương đại (The Institute of Contemporary Music Performance) tại Luân Đôn đã liệt kê một danh sách các nhân vật nổi tiếng trong giới Showbiz và Thể thao. Sau đó, các nhà nghiên cứu tìm hiểu xem bao nhiêu phần trăm những người theo dõi họ trên mạng xã hội (gồm Twitter và Instagram) là thật.

Kết quả của nghiên cứu này khiến chúng ta phải bất ngờ.

Dẫn đầu danh sách Showbiz là nữ MC Ellen DeGeneres. Với 48% lượng người theo dõi là giả. Các chị lớn nhà Kardashian, Kim, Kourtney và Khloé, đều có tên trong danh sách. Những cái tên khác bao gồm Ariana Grande, Taylor Swift và Miley Cyrus. Ngạc nhiên chưa!

Top 10 sao hạng A trong showbiz có lượng fan ảo nhiều nhất

Ellen DeGeneres, nghệ sỹ hài, MC truyền hình – 49%
BTS, nhóm nhạc Hàn Quốc – 47%
Kourtney Kardashian, ngôi sao truyền hình thực tế – 46%
Taylor Swift, ca sỹ – 46%
Ariana Grande, ca sỹ – 46%
Deepika Padukone, diễn viên Bollywood – 45%
Miley Cyrus, ca sỹ – 45%
Katy Perry, ca sỹ – 44%
Khloé Kardashian, ngôi sao truyền hình thực tế – 43%
Priyanka Chopra, diễn viên – 43%

Thế nào là fan ảo/fan giả?

Đây là những tài khoản được đăng ký tự động bằng phần mềm, chứ không phải người sử dụng. Theo ngôn từ marketing, chúng là dạng tài khoản Bot. Rất dễ nhận diện một tài khoản bot. Những tài khoản này hầu như không có hình ảnh/bài viết nào. Chúng có những cái tên khá kỳ khôi, như asdfjlkh_12392 hay miley.love.1345. Instagram từng nhiều lần xóa các tài khoản này, nhưng chúng vẫn mọc lên như nấm.

Điều này có đồng nghĩa với các ngôi sao này mua fan ảo? Chúng ta không rõ. Nhưng chúng ta biết chắc chắn rằng con số hàng triệu người theo dõi của họ không “ngầu” như tưởng tượng. Vì vậy, bạn đừng tự ti nếu không có hàng triệu fan theo dõi trên mạng xã hội nhé.

Theo Harper’s Bazaar UK
Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm