NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT THÁI CÔNG GIÀNH GIẢI NHÀ THIẾT KẾ CỦA NĂM

Tại sự kiện Harper's Bazaar Star Awards 2019, nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công đã được vinh danh giải thưởng Nhà thiết kế của Năm

Chris Thompson, editor-at-large của Harper’s Bazaar Việt Nam trao tặng giải thưởng cho nhà thiết kế nội thất Quách Thái Công

Đôi nét về nhà thiết kế nội thất Thái Công

Nói đến nhà thiết kế nội thất tại Việt Nam, có lẽ khó ai mà không biết đến tên tuổi của Quách Thái Công. Với kinh nghiệm hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và trang trí nội thất, tên tuổi của anh đã được khẳng định bởi nhiều giải thưởng danh giá như giải Infinity Award do Hội đồng ICP ở New York – Hoa Kỳ, Sư tử Vàng ở Cannes – Pháp và giải Đồng do Hội đồng ADC ở Đức vinh danh.

Anh đã có khoảng thời gian sống và trưởng thành tại Đức trong hơn 32 năm. Chọn chuyên ngành thời trang và nhiếp ảnh để theo đuổi, nhưng anh lại tìm được niềm đam mê và sự nghiệp của mình với vai trò một nhà thiết kế nội thất. Kiến thức sâu sắc về văn hóa, phong cách và thẩm mỹ châu Âu của anh luôn được thể hiện rõ qua những công trình mà anh đứng ra thiết kế.

Thành tựu đáng tự hào nhất trong năm vừa qua

Dĩ nhiên là những công trình thiết kế nội thất mà tôi đã hoàn thành. Từng dự án đối với tôi đều là những đứa con tinh thần, những tác phẩm mà tôi trân quí.

Nếu phải chọn một dự án mà tôi yêu thích nhất trong năm 2019, tôi sẽ chọn công trình trị giá 1,5 triệu USD về việc thiết kế và thi công nội thất cho căn penthouse tại tòa nhà City Garden. Không chỉ là một dự án nơi tôi có thể phát huy tối đa tính sáng tạo và kiến thức của mình, tôi còn tìm được những người bạn với tâm hồn đồng điệu là chủ nhân của ngôi nhà này. Có lẽ đây cũng là một phần thưởng rất lớn cho công việc hàng ngày của tôi.

Việc được Harper’s Bazaar Star Awards bình chọn làm Nhà thiết kế nội thất của năm cũng là một niềm vui đầy bất ngờ của tôi. Phần thưởng tinh thần này là lời động viên cho tôi thêm vững tin vào con đường mình đã chọn.

Mục tiêu lớn nhất trong công việc

Đem đến cái đẹp, niềm vui và hạnh phúc cho mọi người. Ngoài ra tôi cũng không ngừng học tập và tự làm mới mình để luôn xứng đáng với sự tin tưởng của những khách hàng tìm đến với mình.

Những kế hoạch sắp tới của Thái Công

Tôi là người không thích lên những kế hoạch quá dài hơi. Ngược lại, tôi luôn trân trọng những giá trị hiện tại. Đối với tôi, mỗi ngày được sống và được làm những gì mình yêu thích đều là một món quà và là một niềm vui rất lớn.

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm