Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công: Đã đến lúc tôi khẳng định vị thế thương hiệu cá nhân

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công sắp tổ chức show diễn thời trang lớn đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Cùng Harper's Bazaar nhìn lại chặng đường sự nghiệp 5 năm của chàng trai trẻ.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công đang rục rịch trở lại cho dự án kỷ niệm 5 năm làm nghề. Đây là lần đầu tiên nhà thiết kế trẻ có show diễn của riêng mình. Với chủ đề The Princess, bộ sưu tập hứa hẹn sẽ là không gian cổ tích đầy chất thơ. Giữa những ngày nước rút cho show diễn quan trọng, Harper’s Bazaar bắt gặp Nguyễn Minh Công tất bật nhưng vẫn vui vẻ chia sẻ về câu chuyện làm nghề của mình.

HARPER’S BAZAAR: Chào Nguyễn Minh Công! Còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến show diễn kỷ niệm 5 năm. Cảm giác của Công bây giờ thế nào?

NGUYỄN MINH CÔNG: Công và ekip đang ở giai đoạn nước rút. Mọi người rất bận nhưng cũng rất vui và cố gắng hết sức để chuẩn bị cho show diễn The Princess. Bản thân Công cũng cảm thấy hồi hộp khi nhìn lại chặng đường đã đi qua.

HARPER’S BAZAAR: Bạn có thể chia sẻ đôi chút về quá trình chuẩn bị cho show?

NGUYỂN MINH CÔNG: Ban đầu, Công cũng khá lo lắng. Vì dịch cúm COVID-19, Công khó khăn trong khâu tìm mua vải. Chất liệu ưa thích của Công là một loại voan hơi cứng cứng, có độ ánh nhũ nhẹ. Việt Nam không sản xuất được loại vải này. Mà suốt nhiều tháng trời, biên giới đóng cửa, loại vải Công cần không nhập hàng. Mãi đến bây giờ mới tìm mua được. Hú hồn!

HARPER’S BAZAAR: Ba từ để miêu tả chặng đường 5 năm của Nguyễn Minh Công?

NGUYỄN MINH CÔNG: Nỗ lực, Đam mê và May mắn. Nền thời trang vẫn luôn không ngừng phát triển và cũng nhanh đào thải. Không phải ai ở độ tuổi của Công cũng có cho mình một chỗ đứng nhất định cũng như dấu ấn riêng. Công đã làm việc rất chăm chỉ vì đam mê thời trang này. Bên cạnh đó, Công tự thấy mình may mắn khi được sự yêu thương và sự hỗ trợ của các anh chị đi trước. Thành công ở tuổi 25 của Công là sự dung hoà của cả 3 yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hoà.

Show diễn kỷ niệm 5 năm làm thời trang với chủ đề The princess

HARPER’S BAZAAR: Tại sao Công chọn concept The Princess cho show diễn lớn đầu tiên của mình?

NGUYỄN MINH CÔNG: Mọi người ưu ái đặt cho Công biệt danh “Nhà thiết kế công chúa”. Nó không đơn giản vì những bộ váy xoè bồng bềnh. Đó là cả quá trình lâu dài để tạo ra dấu ấn riêng của Nguyễn Minh Công. Vì thế, Công muốn khẳng định một lần nữa ADN của thương hiệu trong show diễn này. Đánh dấu mốc son sự nghiệp không gì hợp hơn Công Chúa – The Princess!

HARPER’S BAZAAR: Và chất liệu voan sẽ tiếp tục là “nàng thơ” của Nguyễn Minh Công?

NGUYỂN MINH CÔNG: Lúc mới ra trường, Công từng thử nghiệm nhiều chất liệu. Sau một quá trình thì nhận thấy voan lưới là phù hợp nhất với phong cách cá nhân. Với The Princess, Công sẽ lồng ghép chất liệu này như lời khẳng định dấu ấn của mình. Chất liệu “chỉ 20, 30 ngàn để may mùng” dưới bàn tay chế tác của Nguyễn Minh Công sẽ toả sáng và rất thơ!

HARPER’S BAZAAR: Có vẻ như Công rất thích cảm hứng từ truyện cổ tích. Nếu một ngày, Công đã đưa hết tất cả những cuốn truyện cổ tích này vào thiết kế của mình rồi thì cảm hứng sáng tạo mới sẽ là gì khác?

NGUYỂN MINH CÔNG: Thật ra, The Princess sẽ là mở đầu cho con đường mới với những dự định mới của bản thân. Các câu chuyện cổ tích sẽ hội tụ ở The Princess lần này một cách đầy đủ nhất. Điển hình là poster 10 nàng công chúa. Thương hiệu NGUYENMINHCONG bước sang năm thứ sáu cũng sẽ là những biến tấu thú vị từ phong cách công chúa.  Không thông qua cổ tích nữa mà sẽ thật hơn và gần gũi hơn.

HARPER’S BAZAAR: Một từ để nói về điều mà những vị khách của show The Princess chắc chắn sẽ ghi nhớ?

NGUYỂN MINH CÔNG: Thơ! Đó là từ mà những vị khách đến với The Princess sẽ cảm nhận được. Từ lúc bước xuống xe, một thế giới cổ tích được mở ra. Sân khấu ngập tràn hoa và hương thơm. Những bộ váy bồng bềnh cùng thanh âm của thiên nhiên.

HARPER’S BAZAAR: Công hy vọng đạt được những thành tựu gì sau khi tổ chức show diễn The Princess?

NGUYỂN MINH CÔNG: Công mong muốn The Princess sẽ là cột mốc khẳng định cho vị thế của thương hiệu NGUYENMINHCONG tại Việt Nam. Không còn là Top 5 Project Runway Vietnam, hay một Nguyễn Minh Công thủ khoa khi ra trường. Mà là một nhà thiết kế có dấu ấn riêng, góp phần làm thay đổi ngành công nghiệp thời trang Việt.

HARPER’S BAZAAR: Cám ơn những chia sẻ của bạn. Hẹn gặp lại Công ở thế giới thần tiên của The Princess!

>>> Xem thêm: NTK NGUYỄN MINH CÔNG KỶ NIỆM 5 NĂM LÀM NGHỀ VỚI SHOW DIỄN RIÊNG ĐẦU TAY

Harper’s Bazaar Vietnam

Xem thêm

Nhân vật

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công: Đã đến lúc tôi khẳng định vị thế thương hiệu cá nhân
Nguyễn Minh Công
Năm sinh : 1994
Nơi sinh : Vĩnh Long
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhà thiết kế
Thành tựu chính
    • Top 5 Project Runway Vietnam 2014
    • Á quân Emeging designer 2016
    • Chủ thương hiệu NGUYENMINHCONG