NHÀ THIẾT KẾ LINH SAN GIÀNH GIẢI NHÀ THIẾT KẾ CỦA NĂM TẠI STAR AWARDS 2019

Linh San - Nhà thiết kế của các Hoa hậu vừa được vinh danh giải thưởng Nhà thiết kế của Năm tại sự kiện Harper's Bazaar Star Awards 2019 diễn ra tại The Reverie Saigon

Năm 2018 ghi dấu tên tuổi Linh San khi các thiết kế của chị đã góp phần đưa các hoa hậu Việt Nam đạt được các thành tựu lớn nơi đấu trường quốc tế.

Nếu theo dõi cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018, chắc hẳn bạn còn nhớ chiếc đầm dạ hội màu vàng của H’Hen Niê trong đêm chung kết. Chiếc đầm với đường cắt cúp táo bạo ở phần thân váy, đường xẻ cao ở phần chân và phần tà áo bay bổng, mềm mại đầy quyến rũ đã giúp H’Hen Niê trở thành một điểm nhấn khác biệt so với các thí sinh trong đêm thi. Cũng trong đêm chung kết ấy H’Hen Niê được xướng danh ở Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới.

Chưa hết, Nhà thiết kế Linh San còn là người thiết kế trang phục cho hoa hậu Phương Khánh tại cuộc thi Miss Earth 2018. Chính chiếc đầm dạ hội được đính kết những viên pha lê rực rỡ với “cut out” phần eo giúp tôn vinh triệt để đường cong của chủ nhân đã góp phần giúp Phương Khánh trở thành Hoa hậu Trái đất 2018.

Với những dấu ấn trong năm qua, nhà thiết kế Linh San đã được vinh danh giải thưởng Nhà thiết kế của Năm tại sự kiện Harper’s Bazaar Star Award 2019.

Nhà thiết kế Linh San có tên thật là Lâm Y San. Chị bắt đầu tiếp xúc với thời trang từ năm 10 tuổi khi theo mẹ buôn bán vải tại chợ Soái Kình Lâm, Sài Gòn. Năm 12 tuổi, chị bắt đầu học may trang phục dưới sự chỉ dạy nghiêm khắc dưới sự chỉ dạy của một người thầy có nhiều kinh nghiệm với các kỹ thuật cắt may của Pháp.

Những năm tháng ấy tràn ngập những lần cắt phạm tay, kim đâm rỉ máu, bị phạt vì làm hỏng sản phẩm. Năm 1988, chị mở tiệm may đầu tiên mang tên Linh San khi vừa 18 tuổi. Bao công sức và tiền bạc, chị đều dồn hết vào công việc. Sự chăm chỉ và nhanh nhạy với công việc giúp thương hiệu Linh San có nhiều khách hàng thân thiết.

Năm 1990, chị là một trong số ít nhà thiết kế có bộ sưu tập chỉn chu tham gia trình diễn thời trang tại nhà hát Hoà Bình. Đến nay, thương hiệu Linh San vẫn tiếp tục phát triển vững mạnh và là lựa chọn của nhiều ngôi sao.

Yếu tố quan trọng nhất để có thể tồn tại trong ngành công nghiệp thời trang hiện nay

Đam mê và sự quyết tâm với nghề. Tôi yêu thích thời trang từ khi tôi còn rất trẻ. Trên con đường sự nghiệp, những vấp ngã khiến tôi vững vàng và dày dặn kinh nghiệm. Thời trang luôn thay đổi theo năm tháng nên tôi luôn dành nhiều thời gian nghiên cứu thị trường để tiếp tục phát triển và cho ra mắt những mẫu thiết kế đẹp và lộng lẫy nhất. Cổ điển kết hợp với hiện đại đã tạo nên điều khác biệt cho từng sản phẩm thời trang của tôi.

Thử thách mà chị đang đối mặt

Tạo được một vị trí và khẳng định thương hiệu của mình. Tôi đã cố gắng nỗ lực mỗi ngày để có thể đạt được giới mộ điệu công nhận. Hiện nay, sự cạnh tranh khốc liệt hơn bao giờ hết nên tôi không cho phép bản thân nghỉ ngơi.

Kế hoạch tương lai

Kế hoạch của tôi không gì khác chính là sự cố gắng mỗi ngày của mình. Tôi luôn làm việc không ngừng nghĩ để có thể đem đến nhiều sản phẩm đẹp hơn và có thể đưa ngành công nghiệp thời trang vươn xa hơn trong tương lai.

ẢNH: Nhà thiết kế Linh San và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Nie

Harper’s Bazaar Việt Nam

Xem thêm