Kiki Wang, nhà thiết kế của những ngôi sao Hollywood

Nhiều minh tinh, từ Trung hoa và Hollywood đến công chúa hoàng tộc châu Âu, đã diện đồ của nhà thiết kế

Kiki Wang

Chân dung nhà thiết kế Kiki Wang

Kiki Wang tốt nghiệp cử nhân tài chính tại Đại học Nhân dân Trung Hoa, ngôi trường hàng đầu đại lục. Ra trường, cô tiếp tục học lên cao tại Đại học Arkansas và Đại học California, Mỹ. Khi còn ngồi ghế nhà trường, Kiki Wang vừa giỏi chuyên ngành, vừa vẽ rất cừ. “Tôi vẽ rất nhiều mỹ nhân Trung Hoa cổ đại với trang phục và kiểu tóc tuyệt đẹp. Có lẽ tôi đã bắt đầu thiết kế thời trang từ khi đó”, Kiki Wang bắt đầu câu chuyện. 

“Tôi thiết kế bằng cả trái tim. Tôi thích kết hợp các phong cách thời trang với nhau. Kinh điển – cá tính, Đông – Tây, cổ điển – hiện đại… tôi luôn tìm kiếm sự hài hòa trong mọi phong cách, màu sắc”. Thành danh trong địa hạt thời trang cao cấp, nhưng Kiki Wang còn nắm giữ thương hiệu thời trang ứng dụng Tai Du Hong Ping và dòng thời trang trẻ em Sweet Baby. 

Thời trang là công cụ để Kiki Wang bộc lộ niềm yêu đời. “Tôn chỉ của tôi là thời trang cho đời sống. Trang phục phải mặc được, chứ không chỉ để nhìn cho đẹp”. 

Thời trang của Kiki Wang khiến nhiều người say mê, kể cả những ngôi sao. “Đó là vinh dự của tôi, khi có cơ hội làm việc với nhiều nhan sắc xinh đẹp và nổi tiếng từ khắp thế giới”. Kiki Wang thiết kế trang phục để Công chúa Đức, Doctor Princess Gertraud-Antonia zu Schaumburg-Lippe, diện trong một sự kiện từ thiện của Hoàng gia.

Nữ diễn viên, nhà sản xuất Yvette Yates Redick diện các thiết kế của Kiki tham dự các sự kiện danh giá như Oscar, Quả cầu vàng, MTV, Emmy… Nữ diễn viên Carrie Burnus của bộ phim đoạt Oscar The Black Panther chọn đồ của cô đến dự Oscar và đoạt giải trong lễ trao giải thời trang Hollywood. Và còn nhiều tên tuổi nữa. 

Kiki Wang design

Tammie Starr, người mẫu ngoại cỡ hàng đầu nước Mỹ, tán thưởng rằng trang phục của Kiki Wang vừa khít với cô “như Lọ Lem đi vừa chiếc giày thủy tinh”. Với ngôi sao nhạc rock người Anh Didi Jackson, các sáng tạo của Kiki là hiện thân của vẻ táo bạo, bất ngờ và ấn tượng. Được các ngôi sao tầm cỡ yêu thích, Kiki Wang chứng kiến nhiều khoảnh khắc người nổi tiếng yêu thích, tâm đắc với trang phục của mình ra sao. Thế nhưng cô chỉ khiêm tốn: “Tôi trân trọng họ từ tận đáy lòng”. 

Trong đêm Chung kết Cuộc thi siêu mẫu toàn cầu 2019, tại sân vận động Bảo An Thẩm Quyến, Kiki Wang được mời thiết kế một bộ sưu tập toàn sắc đỏ. Chuẩn bị trang phục cho 300 người mẫu Trung Hoa và quốc tế, Kiki Wang đã dành nhiều tháng trời để sáng tạo nên 300 bộ đầm đỏ không cái nào giống cái nào. “Chúng tôi làm việc không kể ngày đêm. Hơn 50 thùng đựng trang phục được chuyển đến sự kiện. Đó giống như một cuộc chiến, nhưng là một cuộc chiến vui vẻ”, Kiki cười. 

Trong suốt sự nghiệp, nhà thiết kế Kiki Wang đạt được vô số thành tựu. Năm 2019, cô được vinh danh là Nhà thiết kế trang phục của năm tại Hollywood. Với đôi mắt lấp lánh tình yêu cho thời trang, Kiki bộc bạch: “Với mỗi vấn đề, tôi luôn tập trung tìm giải pháp. Bạn hãy ghi nhớ từng chiến công một, dù là nhỏ nhoi. Hãy tự khen ngợi bản thân sau mỗi chiến thắng. Cứ như thế, bạn sẽ chỉ nhớ về những điều đẹp đẽ, và quên đi nhiều nỗi buồn”.

Hiện tại, Kiki Wang đang ấp ủ ra mắt cuốn sách thời trang đầu tay. “Tôi muốn mọi người học cách dùng thời trang để cải thiện cuộc sống của mình.” 

*** Êkíp thực hiện ***

Photographer: Arezoo Jalali
Model: Mahlagha Jaberi
Designer: Kiki Wang
Hair: Riri Roya
Makeup: Kseniya Bernkhardt
Floral/Set Designer: Flowers by Sabour

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam 

Xem thêm

Nhân vật

Kiki Wang
Lĩnh vực hoạt động/nghề nghiệp : Nhà thiết kế thời trang